Video

Phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ trong diễu binh, diễu hành

Thứ Sáu, 03/05/2024 18:17 Lượt xem: 8189 In bài viết

ĐBP - Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện đặc biệt quan trọng, có ý nghĩa tầm vóc, giá trị to lớn. Tổ chức lễ kỷ niệm góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí quyết chiến, quyết thắng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của quân và dân ta. Để tương xứng với quy mô, tầm vóc của sự kiện “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, lễ kỷ niệm được các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm chỉ đạo.

Mặc dù 7 giờ 15 phút sáng nay, chương trình sơ duyệt diễu binh, diễu hành Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ mới bắt đầu, song Cựu chiến binh Nguyễn Xuân Đường, du khách đến từ tỉnh Tuyên Quang đã có mặt tại Sân vận động tỉnh Điện Biên từ 2 giờ sáng để xem chương trình sơ duyệt. Đến đây, chứng kiến khung cảnh hoành tráng và màn diễu binh, diễu hành vô cùng ấn tượng trong không khí hào hùng của những ngày tháng 5 này đã khiến ông Đường quên hết những mệt mỏi sau quãng đường dài di chuyển từ tỉnh Tuyên Quang trở về vùng đất lịch sử Điện Biên Phủ.

Trải qua thời gian tập luyện trong thời tiết nắng nóng, các lực lượng diễu binh, diễu hành đã tập trung cao độ, nỗ lực, cố gắng hết mình để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ được giao; qua đó mang đến những màn nghệ thuật, chương trình diễu binh, diễu hành mãn nhãn. Hào hùng và hoành tráng là cảm nhận của nhiều người dân và du khách khi có mặt tại Sân vận động tỉnh. Cùng người thân và gia đình có mặt tại buổi sơ duyệt diễu binh, diễu hành, bà Lường Thị Diên, xã Thanh Nưa (huyện Điện Biên) cũng không giấu được niềm vui và tự hào khi được sống trong những ngày tháng lịch sử này.

Màn xếp hình nghệ thuật, màn trống hội, loạt pháo lễ ở dưới mặt đất kết hợp với máy bay mang cờ Đảng, cờ Tổ quốc bay qua lễ đài đã tạo ra một không khí hào hùng, xứng đáng với ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ. Chương trình sơ duyệt diễu binh, diễu hành kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ còn có sự tham gia của hơn 12.000 người, đã khẳng định được sức mạnh, tinh thần Đại đoàn kết dân tộc. Qua đó góp phần giới thiệu đến mọi tầng lớp nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế và cộng đồng người Việt ở nước ngoài hiểu thêm về lịch sử vẻ vang của đất nước Việt Nam.

Để Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lan tỏa rộng rãi và ngày càng hoàn thiện hơn, ngay sau khi kết thúc buổi sơ duyệt, Ban Chỉ đạo Trung ương kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước trong 3 năm 2023 - 2025 đã tổ chức họp, đánh giá, rút kinh nghiệm. Các thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương cũng như tỉnh Điện Biên đã đóng góp ý kiến để các hoạt động trong ngày đại lễ diễn ra nhịp nhàng, trang trọng, hoành tráng và ấn tượng trong mắt người dân và bạn bè quốc tế.

Chiến thắng Điện Biên Phủ là một mốc son chói lọi trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Vì vậy, dù mới chỉ là sơ duyệt, nhưng chương trình đã mang đến một không khí vừa hào hùng, vừa trang trọng. Và chương trình sơ duyệt khép lại là tiền đề, nhằm rút ra các bài học kinh nghiệm, hướng đến Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra vào sáng 7/5 thành công rực rỡ, xứng đáng với tầm vóc chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.

Phạm Quang

Back To Top