Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Xây dựng gia đình ấm êm, bình đẳng

Xây dựng gia đình ấm êm, bình đẳng

Thứ Hai, 27/06/2022 08:04

ĐBP - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tình trạng bạo lực gia đình (BLGĐ) trên địa bàn tỉnh thời gian qua có những chuyển biến tích cực. Thông qua công tác tuyên truyền của các cấp, ngành, các địa phương, nhận thức của người dân từng bước được nâng lên, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ.

Nhiều hoạt động nhân Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022

Thứ Sáu, 24/06/2022 07:43
Nhiều hoạt động nhân Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022

Hướng tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2022), Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 2022 với nhiều hoạt động phong phú dành cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Gìn giữ giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình

Thứ Năm, 28/10/2021 08:13
Gìn giữ giá trị truyền thống tốt đẹp trong gia đình

ĐBP - Cùng các tỉnh thành trong cả nước thực hiện thí điểm và góp ý xây dựng “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”, 2 năm qua, Điện Biên đã có nhiều hoạt động góp phần củng cố, gìn giữ nét đẹp văn hóa gia đình Việt, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

Thứ Năm, 15/07/2021 08:05
Hạnh phúc từ sự sẻ chia

ĐBP - Giữ gìn hạnh phúc gia đình luôn là chủ đề được nhiều người quan tâm. Trong khi có khá nhiều gia đình loay hoay với bài toán gìn giữ hạnh phúc thì lại có những gia đình cùng nhau xây dựng tổ ấm sum vầy hòa thuận, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ. Từ sự nỗ lực, cố gắng của cả 2 phía, hôn nhân mới có thể bền chặt...

Gìn giữ tình yêu gia đình

Thứ Hai, 28/06/2021 09:11

ĐBP - Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) khiến tôi nhớ đến hình ảnh những người mẹ, người vợ bịn rịn níu tay, rơi nước mắt khi tiễn con, chồng lên đường nhập ngũ; hay gương mặt người mẹ bần thần nhớ con đang làm nhiệm vụ trong khu cách ly y tế tập trung, chỉ mong sao dịch bệnh nhanh hết để con về thăm nhà; là câu chuyện tết đến nhưng cả bản bị phong tỏa do có ca nhiễm Covid-19, anh em, bố mẹ - con cái chỉ có thể chúc tết, nhìn nhau qua màn hình điện thoại… Với nhiều người, nhiều gia đình, tình cảm giữa cha mẹ - con cái, anh em, vợ chồng thường bình lặng, ít nói thành lời hay thể hiện ra bên ngoài. Nhưng trong những hoàn cảnh ấy, tình yêu thương, nỗi nhớ mong có thể được bộc lộ rõ ràng, không còn ngại ngùng giấu giếm.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top