Du lịchĐất và người Điện Biên

Điện Biên mùa cỏ lau

Cuộc sống qua ảnh

Điện Biên mùa cỏ lau

Thứ Năm, 16/11/2023 16:31

Những quả đồi ở thung lũng Mường Thanh

Thứ Năm, 04/05/2023 09:40
Những quả đồi ở thung lũng Mường Thanh

ĐBP - Thung lũng Mường Thanh ẩn chứa bao điều kỳ lạ, thôi thúc sự tò mò, thu hút bất kỳ ai muốn tìm hiểu khám phá. Nơi đây không chỉ có một vị trí địa lý đặc biệt, giá trị lịch sử lâu đời mà ngay cả những quả đồi nằm giữa lòng thung cũng là những câu chuyện dài cuốn hút…

Điện Biên mùa này…

Thứ Bảy, 26/11/2022 07:32
Điện Biên mùa này…

ĐBP - Điện Biên là miền đất hoa ban. Nhưng đâu phải chỉ vào mùa ban Điện Biên mới đẹp. Ngay cả khi bước sang mùa đông, cảnh sắc Điện Biên cũng không hề thua kém với những biển mây trắng bồng bềnh, những triền đồi vàng rực sắc dã quỳ như mời gọi du khách gần xa lên tham quan, trải nghiệm...

Cuộc sống qua ảnh

Sắc vàng rực rỡ nơi vùng cao Tây Bắc

Thứ Ba, 22/11/2022 12:26
Sắc vàng rực rỡ nơi vùng cao Tây Bắc

ĐBP - Khi tiết trời se lạnh, trên khắp các triền đồi, triền núi, cạnh những cung đường uốn lượn khắp vùng núi Tây Bắc mờ sương được phủ thêm những chấm vàng rực rỡ và ấm áp. Đây là thời điểm hoa dã quỳ nở, báo hiệu mùa đông sắp tới.

Cuộc sống qua ảnh

Mùa “săn mây” ở Điện Biên

Chủ Nhật, 20/11/2022 15:48
Mùa “săn mây” ở Điện Biên

ĐBP - Điện Biên mùa nào cũng đẹp. Cứ mỗi mùa khung cảnh thiên nhiên ở Điện Biên lại mang một vẻ đẹp khác nhau. Như mùa xuân, Điện Biên rực rỡ với hoa đào, hoa mận; mùa hạ đẹp dịu dàng với hoa sen… Còn mùa đông tới, khi những bông dã quỳ nở rực rỡ khắp các triền đồi cũng là lúc Điện Biên bước vào mùa “săn mây” đẹp nhất.

Mường Thanh - Điện Biên Phủ, hai mà một

Thứ Năm, 27/10/2022 09:02

ĐBP - Một vùng đất có hai tên: Mường Thanh (Mường Then tức Mường Trời) là tên gốc, có từ nghìn xưa của xứ Thái, Điện Biên Phủ là cái tên về sau. Có điều, cả hai địa danh này đều nổi tiếng. Nhắc tới Mường Thanh là người Thái, dù trong nước hay thế giới đều mong được đến một lần. Nhắc tới Điện Biên Phủ là triệu triệu người muôn phương đã hiểu ngay, bừng bừng ý chí dân tộc.

Sôi nổi, hấp dẫn các hoạt động trong Tuần văn hóa du lịch Tủa Chùa

Chủ Nhật, 16/10/2022 21:07
Sôi nổi, hấp dẫn các hoạt động trong Tuần văn hóa du lịch Tủa Chùa

ĐBP - Trong 3 ngày (từ 13 – 15/10), Tuần Văn hóa, du lịch huyện Tủa Chùa năm 2022 diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch sôi nổi và hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh.

Ấn tượng Điện Biên trong mắt du khách

Chủ Nhật, 04/09/2022 08:18
Ấn tượng Điện Biên trong mắt du khách

ĐBP - Dịp Quốc khánh 2/9 năm nay được nghỉ 4 ngày, đây là thời điểm “vàng” cho ngành Du lịch Điện Biên tiếp tục tăng trưởng mạnh với những con số ấn tượng. Dự ước, trong những ngày này, tỉnh ta sẽ đón hàng nghìn du khách trong và ngoài tỉnh đến tham quan, trải nghiệm các loại hình du lịch hấp dẫn, ý nghĩa. Dù là lần đầu hay đã nhiều lần đến với Điện Biên, mỗi du khách đều có những cảm nhận riêng về sự đổi thay của tỉnh ta và sức hút của du lịch lịch sử.

Pu Pha Đin - nơi trải nghiệm hấp dẫn

Thứ Ba, 10/05/2022 15:01
Pu Pha Đin - nơi trải nghiệm hấp dẫn

ĐBP - Trên đỉnh đèo Pha Đin có 3 điểm dừng chân lý tưởng là: Pha Đin Pass, Pu Pha Đin và Pha Đin Top. Chúng tôi lựa chọn Pu Pha Đin làm nơi dừng chân để trải nghiệm trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 vừa qua. Dù đã đi qua đèo Pha Đin không ít nhưng lần này, chúng tôi lựa chọn nghỉ qua đêm tại đây và cảm nhận rõ hơn sự thay đổi rất khác nơi con đèo huyền thoại Pha Đin.

Một ngày ở Phiêng Lơi

Thứ Bảy, 30/04/2022 09:29
Một ngày ở Phiêng Lơi

ĐBP - Một ngày trung tuần tháng 3, chúng tôi có dịp cùng đoàn khách tới từ Bắc Giang ghé thăm bản văn hóa du lịch Phiêng Lơi. Dù đã lên đây không ít nhưng lần này, chúng tôi đã được chứng kiến một Phiêng Lơi rất khác so với những chuyến ghé thăm trước đây…

Nỗ lực chuẩn bị cho đêm khai hội hoa ban

Thứ Năm, 10/03/2022 10:41
Nỗ lực chuẩn bị cho đêm khai hội hoa ban

ĐBP - Đêm khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2022 được hứa hẹn sẽ rất hoành tráng, ấn tượng, mang đến cho khán giả bản hòa ca về đất và người Điện Biên. Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, các đơn vị liên quan đang khẩn trương tiến hành các nội dung cần thiết bằng nỗ lực và sự tập trung cao độ, với mong muốn chung là góp phần tạo nên điểm nhấn ấn tượng của Lễ hội năm nay.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top