Chính trịXây dựng Đảng

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động của các cơ quan kiểm tra, thanh tra, kiểm toán

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động của các cơ quan kiểm tra, thanh tra, kiểm toán

Thứ Tư, 29/11/2023 09:57

Kiểm soát quyền lực trong hoạt động của các cơ quan có chức năng phòng chống tham nhũng, tiêu cực là yêu cầu cấp thiết đặt ra từ thực tế công tác đấu tranh trong lĩnh vực này thời gian qua.

Nhà lý luận thiên tài, người thầy lỗi lạc của giai cấp vô sản

Thứ Ba, 28/11/2023 14:57
Nhà lý luận thiên tài, người thầy lỗi lạc của giai cấp vô sản

Phriđơrich Ăngghen là lãnh tụ thiên tài, người thầy vĩ đại của giai cấp vô sản, người đã cùng Các Mác xây dựng nên lý luận chủ nghĩa xã hội khoa học và đấu tranh vì sự nghiệp giải phóng giai cấp công nhân, nhân dân lao động. Kỷ niệm 203 năm ngày sinh Phriđơrich Ăngghen (28/11/1820 – 28/11/2023) là dịp để chúng ta cùng nhau nhắc nhớ đến những công lao vĩ đại của Người.

Xây & Chống

Loại bỏ “bệnh” cố chấp

Thứ Hai, 27/11/2023 09:15

Theo Từ điển tiếng Việt của Viện Ngôn ngữ học, cố chấp được hiểu là một mực giữ nguyên ý kiến theo những quan niệm cứng nhắc sẵn có hoặc để ý đến những sơ suất của người khác đến mức có định kiến.

Sinh hoạt tư tưởng

Cần tránh dân chủ hình thức

Thứ Tư, 22/11/2023 09:19

ĐBP - Ði họp về, ông A. chia sẻ với ông B. rằng, việc thì xong nhưng không thấy vui, vì cuộc họp gượng gạo, dân chủ hình thức quá.

- Ông nói rõ hơn được không?

Củng cố tổ chức đảng ở cơ sở

Thứ Hai, 20/11/2023 09:59
Củng cố tổ chức đảng ở cơ sở

ĐBP - Thấm nhuần lời dạy của Bác: “Chi bộ là nền móng của Ðảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”, những năm qua, Ðảng bộ huyện Mường Ảng đề ra nhiều giải pháp nhằm củng cố, xây dựng tổ chức đảng vững mạnh, trong đó tập trung phát triển đảng viên, phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu, tính tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên.

Phát huy vai trò tổ chức đảng và đảng viên trong giảm nghèo bền vững

Chủ Nhật, 19/11/2023 08:57
Phát huy vai trò tổ chức đảng và đảng viên trong giảm nghèo bền vững

ĐBP - Ðể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả mục tiêu giảm nghèo bền vững, từ tháng 9/2021 Huyện ủy Ðiện Biên ban hành Kế hoạch số 40-KH/HU phân công tổ chức đảng và đảng viên giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo trong toàn huyện. Theo đó, các chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Ðảng bộ huyện được phân công giúp đỡ 1 xã, mỗi đảng viên ở chi bộ cơ sở trực thuộc đảng bộ xã được phân công giúp đỡ ít nhất 1 hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã.

Kỳ họp thứ 33 Ủy ban Kiểm tra TƯ: Khai trừ 2 đảng viên, cách chức 3 đảng viên vi phạm

Thứ Sáu, 17/11/2023 16:35
Kỳ họp thứ 33 Ủy ban Kiểm tra TƯ: Khai trừ 2 đảng viên, cách chức 3 đảng viên vi phạm

Từ ngày 14 đến ngày 16/11/2023, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ 33. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì Kỳ họp.

Ðiểm sáng cải cách hành chính trong Ðảng

Thứ Sáu, 17/11/2023 09:33
Ðiểm sáng cải cách hành chính trong Ðảng

ĐBP - Cùng với cải cách thủ tục hành chính (CCTTHC) trong chính quyền, CCTTHC trong Ðảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà huyện biên giới Nậm Pồ tập trung triển khai với nhiều giải pháp trọng tâm, trọng điểm đến từng cơ sở đảng. Ðến nay, công tác CCTTHC trong Ðảng trên địa bàn huyện Nậm Pồ đã có chuyển biến, góp phần nâng cao năng lực quản lý, điều hành và phục vụ tích cực nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Tủa Chùa xây dựng Ðảng vững mạnh từ cơ sở

Thứ Tư, 15/11/2023 09:53
Tủa Chùa xây dựng Ðảng vững mạnh từ cơ sở

ĐBP - Tổ chức cơ sở đảng là nền tảng của Ðảng, hạt nhân chính trị, cầu nối giữa Ðảng với nhân dân, bảo đảm sự lãnh đạo của Ðảng ở cơ sở. Với vai trò quan trọng đó, những năm qua, Ðảng bộ huyện Tủa Chùa luôn quan tâm, chăm lo xây dựng các chi, đảng bộ cơ sở trong sạch vững mạnh. Từ đó, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, đảng viên và thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị ở cơ sở.

Dân với Ðảng

Thẳng thắn, trách nhiệm

Thứ Tư, 15/11/2023 09:46

ĐBP - Trong mỗi kỳ họp Quốc hội, phiên chất vấn và trả lời chất vấn luôn là tâm điểm chú ý được đông đảo nhân dân, cử tri dành thời gian theo dõi nhiều hơn. Nếu nhìn lại phiên chất vấn ở một số kỳ họp Quốc hội trước đây có thể thấy rằng, có câu trả lời của các bộ trưởng, trưởng ngành nhưng đại biểu vẫn chưa thực sự cảm thấy hài lòng, thỏa đáng, cử tri chưa yên tâm, còn thấy ‘ngổn ngang’ trong lòng.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top