Truyền hình

Nối gần Điện Biên với cả nước

Nối gần Điện Biên với cả nước

Thứ Hai, 04/12/2023 14:10

ĐBP - Sáng 2/12, chiếc máy bay Airbus A321 mang số hiệu VN1802 (Hà Nội - Điện Biên) của Vietnam Airlines đã hạ cánh an toàn tại Cảng hàng không Điện Biên. Những vị khách đầu tiên bày tỏ sự bất ngờ, xúc động khi nhận được sự đón tiếp nồng nhiệt từ đại diện chính quyền và cảng hàng không địa phương.

Giám sát chặt, nâng chất lượng thi công

Giám sát chặt, nâng chất lượng thi công

Thứ Năm, 30/11/2023 08:56

ĐBP - Việc bố trí, phân công đội ngũ cán bộ giám sát chặt chẽ và sát sao ngay từ hiện trường đã góp phần giảm thiểu thất thoát, lãng phí trong quá trình thi công xây dựng. Giám sát chặt chẽ thi công đã trở thành giải pháp hữu hiệu nâng cao hiệu quả đầu tư các công trình, dự án trên địa bàn tỉnh.

Quảng cáo, rao vặt tràn lan mất mỹ quan đô thị

Quảng cáo, rao vặt tràn lan mất mỹ quan đô thị

Thứ Hai, 27/11/2023 14:51

ĐBP - Tình trạng quảng cáo, rao vặt tràn lan tại các địa điểm công cộng, tường nhà… trên địa bàn tỉnh, tập trung ở TP. Điện Biên Phủ không còn là vấn đề mới. Tuy nhiên, gần đây tình trạng “rác” quảng cáo có xu hướng gia tăng gây mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng trật tự xã hội. Từ cây xanh, cột điện, đèn chiếu sáng cho tới cả trạm biến áp… cũng bị dán quảng cáo, rao vặt. Do đó, cần sớm có giải pháp dẹp nạn quảng cáo, rao vặt tràn lan hiện nay.

Phát triển chăn nuôi gia súc tập trung

Phát triển chăn nuôi gia súc tập trung

Thứ Năm, 23/11/2023 09:34

ĐBP - Xác định chăn nuôi là một trong những hướng đi để phát triển kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, một số địa phương trong tỉnh đã tuyên truyền, vận động nhân dân phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên, đẩy mạnh chăn nuôi đại gia súc theo hướng tập trung. Từ đó hình thành chuỗi liên kết sản phẩm có giá trị và hiệu quả kinh tế cao; góp phần thúc đẩy kinh tế, xóa đói giảm nghèo trên địa bàn.

Nơi mua sắm nông sản uy tín

Nơi mua sắm nông sản uy tín

Thứ Ba, 21/11/2023 16:01

ĐBP - Từ khi khai trương, đi vào hoạt động, Điểm trưng bày giới thiệu, bán sản phẩm Ocop, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu (CNNTTB), nông sản, đặc sản vùng miền của tỉnh đã trở thành nơi tham quan, mua sắm hấp dẫn, chất lượng và uy tín không chỉ đối với người dân mà cả du khách khi đến với Điện Biên.

Cách làm hay trong chuyển đổi cây trồng ở Chà Nưa

Cách làm hay trong chuyển đổi cây trồng ở Chà Nưa

Thứ Ba, 21/11/2023 09:32

ĐBP - Ở Chà Nưa (huyện Nậm Pồ) lâu nay nông dân trên địa bàn xã vẫn duy trì lối canh tác cũ, lạc hậu nên năng suất cây trồng thấp. Để thuyết phục bà con chuyển đổi cây trồng, nâng cao hiệu quả kinh tế, nhiều đảng viên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn xã đã tiên phong, đi đầu trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trở thành những hình mẫu trong làm ăn kinh tế được nhiều bà con học tập, làm theo.

Chuyện học ở điểm trường lẻ Nậm Pồ

Chuyện học ở điểm trường lẻ Nậm Pồ

Thứ Hai, 20/11/2023 12:40

ĐBP - Ở nơi vùng cao biên giới Nậm Pồ, có những người thầy, người cô đã gắn bó cả thanh xuân với điểm trường lẻ, với những đứa trẻ nơi núi cao rừng thẳm. Bằng tình yêu nghề, mến trẻ họ ngày ngày “cõng chữ” lên non, vun trồng những mầm xanh cho đất nước.

Thầy giáo mầm non trong “rừng hoa” Pú Xi

Thầy giáo mầm non trong “rừng hoa” Pú Xi

Chủ Nhật, 19/11/2023 17:07

ĐBP - Nhắc đến bậc học mầm non, nhiều người thường nghĩ đến hình ảnh những cô giáo hát hay, múa dẻo, được ví như những bông hoa. Nhưng ở xã vùng cao Pú Xi, huyện Tuần Giáo, trong rừng hoa ấy còn có một người đặc biệt, là thầy giáo Lò Văn Mừng – giáo viên nam duy nhất của trường, đang ngày ngày tận tụy chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ, miệt mài gieo con chữ cho trẻ em nơi đây.

Miệt mài “cõng chữ lên non”

Miệt mài “cõng chữ lên non”

Chủ Nhật, 19/11/2023 09:19

ĐBP - Dạy học ở vùng cao là công việc đầy khó khăn, thử thách và người giáo viên phải trải qua muôn vàn khó khăn, vất vả như: Thiếu điện, thiếu nước, thiếu cơ sở vật chất dạy học… Thế nhưng, những người “lái con đò tri thức” nơi vùng cao Điện Biên vẫn ngày ngày miệt mài “cõng chữ lên non”. Những người thầy, người cô không chỉ mang tri thức đến cho học sinh vùng sâu, vùng xa, mà họ còn đồng hành trong cuộc sống thường ngày với các em học sinh như những người cha, người mẹ thứ hai. Sự cố gắng, nỗ lực và tâm huyết của đội ngũ thầy, cô giáo đã góp phần không nhỏ trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục ở vùng cao Điện Biên.

Tuyên truyền pháp luật tới người dân Mường Nhé

Tuyên truyền pháp luật tới người dân Mường Nhé

Thứ Tư, 15/11/2023 08:54

ĐBP - Nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho đồng bào dân tộc thiểu số khu vực biên giới, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và lực lượng chức năng huyện Mường Nhé đã hướng về cơ sở tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật với nhiều nội dung, hình thức đa dạng, phong phú. Hiểu biết pháp luật, người dân tích cực tham gia  phát triển kinh tế, phối hợp giữ gìn an ninh trật tự địa bàn biên giới.

Ngày hội gắn kết toàn dân

Ngày hội gắn kết toàn dân

Thứ Ba, 14/11/2023 09:28

ĐBP - Cứ đến tháng 11 hàng năm, các khu dân cư, thôn, bản, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh lại rộn ràng không khí đoàn kết, ấm áp, nghĩa tình của Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là Mặt trận Tổ quốc Việt Nam) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Trải qua 20 năm (2003 - 2023), Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã trở thành ngày hội của toàn dân; là dịp tăng cường khối đoàn kết, góp phần củng cố, xây dựng tình làng nghĩa xóm ngày càng bền chặt và cổ vũ nhân dân hăng hái xây dựng quê hương, đất nước giàu đẹp.

Back To Top