Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Lan tỏa mô hình hay, sáng tạo trong học và làm theo Bác

Lan tỏa mô hình hay, sáng tạo trong học và làm theo Bác

Thứ Ba, 21/05/2024 09:19

ĐBP - Triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua tỉnh Điện Biên đã có những cách làm hay, sáng tạo, huy động sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị. Đặc biệt, đã xuất hiện nhiều mô hình điển hình tiên tiến, tiêu biểu về học tập và làm theo Bác,  góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; tăng cường niềm tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh ở địa phương.

Nhiều mô hình hay trong học tập và làm theo Bác

Thứ Bảy, 18/05/2024 07:00
Nhiều mô hình hay trong học tập và làm theo Bác

ĐBP - Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh việc gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, lựa chọn nội dung công việc mang tính đột phá hoặc những vấn đề bức xúc để triển khai thực hiện, ngày càng xuất hiện nhiều mô hình hay, sáng tạo trong học và làm theo Bác. Từ đó, không chỉ tạo niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân với cấp ủy, chính quyền, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc mà còn góp phần thực hiện thắng lợi các  nhiệm vụ chính trị của địa phương.

“Điểm sáng” về học và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang tỉnh

Chủ Nhật, 28/04/2024 06:42
“Điểm sáng” về học và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang tỉnh

ĐBP - Học Bác từ những việc làm thiết thực, cụ thể đã trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong những năm qua của cán bộ chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Mường Ảng. Từ đó góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, mẫu mực, tiêu biểu; là điểm sáng về học và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang tỉnh.

Mường Nhé biểu dương điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

Thứ Tư, 24/04/2024 12:02
Mường Nhé biểu dương điển hình tiên tiến học và làm theo Bác

ĐBP - Sáng 24/4, Ban Thường vụ Huyện ủy Mường Nhé tổ chức Hội nghị biểu dương gương điển hình, tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và triển khai Mô hình “Cán bộ, đảng viên 5N” gắn với chuyên đề năm 2024. Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, hướng đến Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác.

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo - những giá trị không thể phủ nhận

Thứ Tư, 03/04/2024 08:40
Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo - những giá trị không thể phủ nhận

Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết tôn giáo là nội dung quan trọng trong nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Học Bác bằng những việc làm thiết thực

Thứ Sáu, 02/02/2024 14:22
Học Bác bằng những việc làm thiết thực

ĐBP - Những năm qua, việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh đã được các cấp Hội phụ nữ tỉnh triển khai sâu rộng và mang lại những chuyển biến tích cực. Bằng nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, việc học và làm theo Bác đã lan tỏa mạnh mẽ, trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, hội viên, góp phần quan trọng vào việc thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ công tác Hội và phong trào thi đua.

Tặng Giấy khen 7 tập thể, 13 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

Thứ Ba, 23/01/2024 18:07
Tặng Giấy khen 7 tập thể, 13 cá nhân xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW

ĐBP - Chiều nay (23/1), Huyện ủy Nậm Pồ tổ chức Hội nghị sơ kết Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Học và làm theo Bác ở Trường Tiểu học và THCS xã Sam Mứn

Mỗi cá nhân nỗ lực trong nhiệm vụ của mình

Chủ Nhật, 31/12/2023 17:26
Mỗi cá nhân nỗ lực trong nhiệm vụ của mình

ĐBP - Cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cán bộ, giáo viên và học sinh Trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Sam Mứn (huyện Điện Biên) luôn thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cụ thể hóa bằng những việc làm, phong trào thi đua.

Mường Lay làm theo lời Bác

Thứ Hai, 11/12/2023 10:43
Mường Lay làm theo lời Bác

ĐBP - Ngày 12/12/1953, lần đầu tiên Bác Hồ gửi thư cho đồng bào, cán bộ Lai Châu nhân dịp nhận tin vui Lai Châu (thủ phủ của tỉnh Lai Châu lúc bấy giờ là TX. Lai Châu, nay là TX. Mường Lay) giải phóng. Trong thư, Người viết: “Cán bộ thì phải thật sự gần gũi giúp đỡ Nhân dân, đặt lợi ích của Nhân dân lên trên hết”. Thấm nhuần lời Bác dạy, 70 năm trôi qua, những dòng nhắn nhủ, căn dặn của Người luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp TX. Mường Lay khắc ghi và cụ thể hóa thông qua phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, quyết tâm dựng xây thị xã ngày càng phát triển.

Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

Thứ Bảy, 11/11/2023 09:53
Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cộng đồng

ĐBP - Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp bộ Ðoàn trong tỉnh đã tập trung triển khai nhiều phong trào, hoạt động cụ thể, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên (ÐVTN) hưởng ứng tham gia. Qua các phong trào không chỉ nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến rõ rệt về tư tưởng, đạo đức, lối sống của mỗi cán bộ, đoàn viên mà còn phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ vì cuộc sống cộng đồng và an sinh xã hội.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ

Thứ Năm, 02/11/2023 15:19
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt các điển hình tiêu biểu học tập và làm theo Bác Hồ

Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành nhu cầu văn hóa, thành giá trị trong đời sống tinh thần của mỗi người, mỗi tổ chức, trước hết là trong đời sống chính trị của Đảng. Cái gì trở thành văn hóa, cái đó trở nên sâu sắc, lắng đọng, bền vững và có sức truyền cảm mạnh mẽ. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhấn mạnh như vậy tại buổi gặp mặt các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023, diễn ra ngày 2/11, tại Trụ sở Trung ương Đảng.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top