Pháp luậtAn ninh, trật tự

Thông tin "Bệnh viện 105 xét nghiệm kẹo dương tính với ma túy tổng hợp" là không chính xác

09:04 - Thứ Sáu, 01/12/2023 Lượt xem: 2840 In bài viết

Ngày 1-12, Công an thành phố Hà Nội thông tin, thời gian qua, các cơ quan chức năng tại nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước đã phát hiện nhiều sản phẩm đồ ăn, thức uống... có chứa chất ma túy len lỏi vào môi trường học đường với những phương thức, thủ đoạn rất tinh vi.

Loại tội phạm này đang diễn biến phức tạp, khó lường, gây không ít khó khăn cho cơ quan điều tra. Các bậc phụ huynh, học sinh cần cảnh giác với một số dạng ma túy đội lốt thực phẩm này.

Thời gian qua, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh tin nhắn nhóm Zalo có tên gọi Khoa B8 BV105 với nội dung: "Nhà mình nhắc bọn trẻ không được ăn và mua kẹo này nhé. Viện 105 xét nghiệm có dương tính với ma túy tổng hợp. Trên Sơn Tây đã xuất hiện người lạ đến cổng trường chia kẹo cho học sinh tan học". Đây là thông tin sai sự thật, gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Ngay sau khi xuất hiện thông tin nói trên, lãnh đạo Công an thành phố đã chỉ đạo Công an thị xã Sơn Tây khẩn trương rà soát địa bàn, làm việc với Bệnh viện Quân y 105 để làm rõ sự việc.

Bước đầu xác định: Bệnh viện 105 chỉ tiến hành xét nghiệm ma túy qua nước tiểu và máu, không tiến hành xét nghiệm ma túy qua mẫu thử khác và không xét nghiệm ma túy đối với loại kẹo nào cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp như thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội.

Tại một trường học trên địa bàn thị xã Sơn Tây, có ghi nhận một số học sinh bị đau bụng sau khi cùng sử dụng một loại kẹo có vị hoa quả mua trên mạng xã hội; chưa phát hiện việc phát kẹo cho học sinh tại cổng trường.

Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân thận trọng, cảnh giác khi viết bài, chia sẻ các thông tin, hình ảnh, clip chưa được xác thực; tránh gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn thành phố. Các trường hợp chia sẻ thông tin không đúng sự thật trên mạng xã hội sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, Công an thành phố đề nghị nhà trường và phụ huynh học sinh tuyên truyền, phổ biến cho con em không mua, sử dụng các loại kẹo, đồ ăn uống không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân khi sử dụng.

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top