Xã hộiBiển đảo Việt Nam

Sôi nổi cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương”

13:27 - Thứ Bảy, 13/04/2024 Lượt xem: 3038 In bài viết

ĐBP - Sáng 13/4, tại Trung tâm Hội nghị Văn hóa tỉnh, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Điện Biên tổ chức cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” và các hoạt động hành quân về nguồn tại địa phương.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh trao quà cho các gia đình chính sách.

Tại chương trình, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và lãnh đạo UBND tỉnh đã trao 15 suất quà cho các gia đình chính sách và trao tặng 40 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, học giỏi tại địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động hành quân về nguồn tại tỉnh Điện Biên, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã trao 117 suất quà tặng thương binh, người bị nhiễm chất độc hóa học, mẹ và vợ liệt sĩ, cựu chiến binh và thanh niên xung phong tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ, với tổng trị giá 120 triệu đồng.

Đại diện Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam và địa phương trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” có sự tham gia của 70 thí sinh tiêu biểu đến từ 4 trường THCS trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên. Hình thức thi trắc nghiệm gồm các câu hỏi tìm hiểu kiến thức về biển, đảo Việt Nam; pháp luật Việt Nam và quốc tế về biển, đảo; tác hại ma túy, bạo lực học đường và cách phòng tránh; truyền thống quê hương đất nước…

Cuộc thi đã diễn ra sôi nổi với sự tham gia cổ vũ của đông đảo cán bộ, giáo viên, các chiến sĩ cảnh sát biển và học sinh các trường có thí sinh dự thi. Trải qua 4 vòng thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 9 giải Ba, 11 giải Khuyến khích cho các thí sinh. Các thí sinh xuất sắc giành giải Nhất là em Trần Tâm Như, lớp 8A1, Trường THCS Trần Can và em Đỗ Quỳnh Chi, lớp 9D1, Trường THCS Tân Bình.

70 học sinh THCS tiêu biểu tham gia cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”.

Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” và các hoạt động hành quân về nguồn được tổ chức vào dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ tại tỉnh Điện Biên đã góp phần lan toả mạnh mẽ hơn nữa ý nghĩa của cuộc thi, tăng cường mối đoàn kết, gắn bó giữa cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển với nhân dân địa phương. Qua cuộc thi nhằm khơi dậy cho các em học sinh niềm say mê tìm hiểu biển đảo, truyền thống và lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, bồi đắp tình yêu biển, đảo, lòng yêu Tổ quốc, trách nhiệm công dân cho thế hệ trẻ ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Trước đó, Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã đến dâng hương Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh dâng hương phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ A1.

Một số hình ảnh cuộc thi “Em yêu biển đảo quê hương”:

Thí sinh trả lời câu hỏi trắc nghiệm.
Các thí sinh nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.
Giáo viên và chiến sĩ cảnh sát biển tham gia phần thi giải cứu thí sinh.
Các học sinh thích thú tham gia giải cứu thí sinh.
Học sinh tìm hiểu các hình ảnh về biển, đảo Việt Nam bên lề cuộc thi.
Các thí sinh đạt giải Nhì nhận giải thưởng từ Ban Tổ chức.
Trung tướng Bùi Quốc Oai, Chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lò Văn Tiến trao giải Nhất cho các thí sinh.

 

Tin, ảnh: Minh Thảo
Bình luận

Tin khác

Back To Top