Đoàn công tác Hội Nhà báo TP. Hà Nội làm việc tại tỉnh Điện Biên

17:34 - Thứ Ba, 09/04/2024 Lượt xem: 3520 In bài viết

ĐBP - Thực hiện công tác tuyên truyền chủ quyền biên giới - hải đảo của Tổ quốc theo chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương và các hoạt động trong chuỗi kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; chiều ngày 9/4, Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội do ông Kiều Thanh Hùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên. Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn.

Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu những thành tựu nổi bật về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên. Trong đó nhấn mạnh, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Điện Biên tiếp tục thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm quyết tâm cụ thể hóa mục tiêu phấn đấu đến năm 2045 “Điện Biên nằm trong nhóm các tỉnh phát triển khá của cả nước” theo Nghị quyết số 11-NQ/TW ngày 10/02/2022 của Bộ Chính trị, tập trung xây dựng và phát triển tỉnh Điện Biên ngày càng phát triển, vững mạnh về mọi mặt.

Thông tin tới Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội về các hoạt động của Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng cho biết: Năm 2024, năm có ý nghĩa hết sức đặc biệt đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên, chính vì vậy các cấp chính quyền trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để triển khai các hoạt động trọng tâm của tỉnh trong dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và Năm Du lịch quốc gia Điện Biên 2024. Tỉnh thực hiện có hiệu quả các chương trình hướng về cơ sở đó là "Chương trình mái ấm nghĩa tình", tới nay tỉnh đã hoàn thành toàn bộ 5.000 ngôi nhà Đại đoàn kết theo đúng kế hoạch đã đề ra; Chương trình "Bừng sáng Điện Biên" để đưa điện lưới Quốc gia đến 100% số thôn bản với ít nhất 98% số hộ dân được sử dụng điện và thực hiện có hiệu quả các chương trình giảm nghèo - an sinh xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân...

Đồng chí Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà Đoàn công tác Hội Nhà báo thành phố Hà Nội.

Trong khuôn khổ Năm du lịch Quốc gia 2024 sẽ diễn ra 169 chương trình, sự kiện hưởng ứng. Các hoạt động trọng tâm tỉnh Điện Biên chủ trì và phối hợp với các bộ, ngành Trung ương tổ chức, như: lễ dâng hương, lễ viếng các Anh hùng liệt sĩ và thăm các di tích lịch sử; lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ; tổ chức Lễ diễu binh diễu hành; tổ chức Năm du lịch quốc gia tại Điện Biên; tổ chức Lễ hội Hoa Ban; tổ chức Hội thảo khoa học về Chiến thắng Điện Biên Phủ…

Thông qua buổi làm việc, tỉnh Điện Biên mong Hội Nhà báo thành phố Hà Nội quan tâm phối hợp trong công tác tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ và các thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh Điện Biên.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác đã trao đổi một số nội dung tuyên truyền tại tỉnh và mong muốn tỉnh tạo điều kiện, giúp đỡ để đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị công tác tuyên truyền tại địa phương.

Tin, ảnh: Đức Huy
Bình luận

Tin khác

Back To Top