Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tri ân gia đình chính sách

12:31 - Thứ Hai, 15/04/2024 Lượt xem: 2440 In bài viết

ĐBP - Sáng ngày 15/4, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Hội Nông dân tỉnh tổ chức chương trình trao 250 suất quà tặng gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Đây là một trong chuỗi các hoạt động về nguồn nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng trao quà cho các gia đình chính sách.

Tham dự chương trình có ông Phạm Tiến Nam, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo Hội Nông dân các tỉnh: Ninh Bình, Sơn La, Hải Dương, Hải Phòng. Về phía tỉnh Điện Biên có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và một số sở, ngành tỉnh.

Tại chương trình, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và tỉnh Điện Biên đã trao tận tay 250 suất quà (1,2 triệu đồng/suất) cho gia đình người có công với cách mạng, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những món quà ý nghĩa nhằm tri ân sâu sắc, đồng thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, giúp các gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam trao quà cho các gia đình chính sách.

Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam Phạm Tiến Nam nhấn mạnh: Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ hướng về Điện Biên, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ trong cán bộ, hội viên, nông dân gắn với các hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ, thương bệnh binh, gia đình có công với cách mạng… Khuyến khích các tỉnh, thành hội có các hoạt động, công trình hỗ trợ, đoàn kết với Điện Biên. Tích cực tham gia Đề án vận động, hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên; nghiên cứu, bố trí các chương trình, dự án thuộc chức năng, nhiệm vụ của ban, đơn vị triển khai tại Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vừ A Bằng trân trọng cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Hội Nông dân các tỉnh đã chung tay, góp sức, chia sẻ khó khăn với địa phương, cùng chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng chí mong muốn các gia đình chính sách, người có công với cách mạng tiếp tục nỗ lực, cùng cấp ủy, chính quyền thực hiện tốt các mục tiêu xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống nhân dân. Đề nghị Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục nghiên cứu, bố trí các chương trình, dự án, quan tâm, hỗ trợ tỉnh Điện Biên nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Sầm Phúc
Bình luận

Tin khác

Back To Top