Chính trịĐối ngoại

Australia tăng cường hợp tác, hỗ trợ Điện Biên phát triển chăn nuôi bò

13:11 - Thứ Sáu, 15/04/2022 Lượt xem: 11280 In bài viết

ĐBP - Sáng 15/4, Đoàn công tác Đại sứ quán Australia tại Việt Nam do bà Robyn Mudie làm Trưởng đoàn đã chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phạm Đức Toàn tiếp đón và làm việc với đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phạm Đức Toàn tiếp và làm việc với bà Robyn Mudie trưởng đoàn Đại sứ quán Australia tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Đức Toàn giới thiệu khái quát những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, tình hình an ninh - chính trị và vấn đề tôn giáo; những tiềm năng lợi thế trong phát triển cây công nghiệp, chế biến nông - lâm - thủy sản đang được tỉnh mời gọi đầu tư; quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Australia nói chung, giữa tỉnh Điện Biên với các đối tác Australia nói riêng đã đạt được kết quả quan trọng.

Đặc biệt, trong lĩnh vực nông nghiệp, các dự án về chăn nuôi bò thịt, phát triển nông lâm kết hợp do cơ quan nghiên cứu Nông nghiệp quốc tế Australia phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Điện Biên triển khai thực hiện, đã và đang góp phần hỗ trợ tỉnh Điện Biên phát huy tiềm năng về nông, lâm nghiệp phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần cải thiện đời sống người dân. Đồng thời, nâng cao năng lực cho các cơ quan, đơn vị, cán bộ tham gia thực hiện dự án. Điện Biên cũng đánh giá cao những kết quả tích cực từ việc triển khai thực hiện các dự án của các đối tác Australia trên địa bàn tỉnh, đây là điều kiện thuận lợi để hướng tới mở rộng, tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác giữa tỉnh Điện Biên với Đại sứ quán Australia trong thời gian tới…

Thay mặt đoàn công tác Đại sứ quán Australia, bà Robyn Mudie cảm ơn các cơ quan chức năng tỉnh Điện Biên đã dành tình cảm đặc biệt và tạo điều kiện thuận lợi để Đoàn hoàn thành chuyến công tác tại Điện Biên, đồng thời chúc mừng những thành tựu trên tất cả các lĩnh vực mà Việt Nam nói chung, tỉnh Điện Biên nói riêng đã đạt được trong thời gian qua. Đại sứ Robyn Mudie khẳng định, trong thời gian tới, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam sẽ đẩy mạnh hỗ trợ Điện Biên về kỹ thuật chăn nuôi bò, tăng cường liên kết giúp đỡ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ khoa học kỹ thuật; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động kêu gọi đầu tư, tăng cường quảng bá hình ảnh của Việt Nam và Điện Biên đến Australia cũng như bạn bè thế giới nhằm góp phần thu hút đầu tư của các doanh nghiệp đến Điện Biên.

Trước đó, đoàn đã tham quan quần thể di tích lịch sử Điện Biên Phủ; thăm dự án bò do ACIAR tài trợ tại xã Quài Nưa; gặp gỡ các hộ gia đình tiêu biểu, thành viên Hợp tác xã Bò Tuần Giáo tại xã Quài Nưa (huyện Tuần Giáo) để lắng nghe bà con chia sẻ những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện Dự án.

Tin, ảnh: Tú Anh
Bình luận
Back To Top