Tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao

10:12 - Thứ Ba, 14/11/2023 Lượt xem: 1922 In bài viết

Bộ GD-ĐT vừa làm việc với Chủ tịch Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICE) cùng các đơn vị liên quan về hợp tác đào tạo nguồn nhân lực.

Bộ GD-ĐT đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của Chính phủ Nhật Bản với Chính phủ Việt Nam, trong đó có lĩnh vực giáo dục và đào tạo, thể hiện trong công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam thông qua chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực (JDS).

Chương trình học bổng JDS đã góp phần hỗ trợ cho công tác đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho khu vực công của Việt Nam. Nhiều cán bộ sau khi tốt nghiệp trình độ thạc sĩ, tiến sĩ của JDS đã trở về nước tiếp tục công tác, đóng góp, nắm giữ những vị trí quan trọng ở Trung ương và địa phương.

Ông Yoshida Kozo, Chủ tịch Trung tâm Hợp tác quốc tế Nhật Bản, khẳng định, sự ưu tiên và hỗ trợ của Chính phủ Việt Nam, trong đó những chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của Bộ GD-ĐT là yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của chương trình học bổng JDS tại Việt Nam.

Với kinh nghiệm trực tiếp triển khai JDS tại Việt Nam trong suốt 23 năm qua, JICE hy vọng sẽ tiếp tục là đơn vị được lựa chọn triển khai chương trình JDS tại Việt Nam trong thời gian tới. JICE sẽ nỗ lực hơn nữa để chương trình JDS đạt được kết quả tốt đẹp, đáp ứng mục tiêu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của chính phủ hai nước.

Theo SGGP
Bình luận

Tin khác

Back To Top