Đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa Hà Nội và các tỉnh Tây Bắc

09:25 - Thứ Sáu, 24/11/2023 Lượt xem: 3406 In bài viết

Ngày 23/11, Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc - Kết nối cùng phát triển - “Link to Grow” và Chương trình kết nối, giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư đã diễn ra tại Khách sạn Mường Thanh, 86 Thanh Niên, Duyên Hải, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

 
Khoảng 230 đại biểu tham dự Hội nghị kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc - Kết nối cùng phát triển – “Link to Grow” và Chương trình kết nối, giao thương giữa các tổ chức, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Hội nghị có sự tham gia của khoảng 230 đại biểu (dự kiến 150 đại biểu dự hội nghị và 80 đại biểu tham gia chương trình kết nối, giao thương) gồm: lãnh đạo UBND Thành phố Hà Nội, lãnh đạo UBND tỉnh Lào Cai và các tỉnh tham gia chương trình; đại diện một số sở, ngành Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc…; lãnh đạo HPA cùng đại diện các hội/hiệp hội doanh nghiệp; doanh nghiệp, nhà đầu tư trên địa bàn thành phố Hà Nội, các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc và một số tỉnh, thành phố trong cả nước.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Giám đốc HPA Lê Tự Lực cho biết, với tinh thần “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội - HPA tổ chức Hội nghị “Kết nối đầu tư, thương mại, du lịch Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc: Kết nối cùng Phát triển - “Link to Grow” tại tỉnh Lào Cai nhằm giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, quảng bá hình ảnh, hợp tác, xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch giữa thành phố Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc (đặc biệt là tỉnh đăng cai địa điểm tổ chức năm nay - tỉnh Lào Cai), từ đó, hỗ trợ các doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm; kết nối, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, góp phần nâng cao nhận thức và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động "Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam", đẩy mạnh các chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hà Nội với các tỉnh, thành phố trong cả nước.

 Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Thành phố Hà Nộị Lê Tự Lực phát biểu tại Hội nghị.

Trên cơ sở các mục tiêu cụ thể, thiết thực đó, với vị thế là Thủ đô - trái tim của cả nước, thời gian qua, Hà Nội luôn khẳng định vị trí hàng đầu trong thu hút đầu tư nước ngoài. Thành phố Hà Nội không ngừng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tích cực rà soát các thủ tục hành chính, đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian nhận, xử lý các thủ tục, tạo thuận lợi, tiết giảm chi phí cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp... Đồng thời, ban hành và triển khai các chính sách về hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư, đối thoại doanh nghiệp, tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại Hà Nội, góp phần cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của Thành phố.

Tại hội nghị, các đại biểu đã giới thiệu môi trường đầu tư, kinh doanh của Thành phố Hà Nội, Lào Cai và một số tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc; kết nối, giới thiệu cơ hội hợp tác giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư, đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch các địa phương thuộc khu vực Tây Bắc.

Không gian triển lãm sản phẩm hàng hóa tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc với diện tích khoảng 3.000m2 bao gồm các khu: Khu không gian quảng bá, giới thiệu thành tựu, tiềm năng, môi trường đầu tư của Thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc; Khu không gian trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm thế mạnh, tiêu biểu, đặc trưng của thành phố Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc (sản phẩm đặc sản, OCOP, thủ công mỹ nghệ, quà tặng, nông sản thực phẩm...).

Bên cạnh đó là không gian giới thiệu, quảng bá các điểm đến du lịch hấp dẫn, sản phẩm du lịch mới, những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới của thành phố du lịch mới, những tour độc lạ mang lại trải nghiệm mới của Hà Nội và các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Tây Bắc.

Dự kiến, không gian triển lãm sản phẩm hàng hóa tiêu biểu giữa Hà Nội và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc sẽ diễn ra từ ngày 23-26/11 tại Không gian phố đi bộ thành phố Lào Cai, Kim Tân, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.

Theo HPA, việc tổ chức sự kiện này cũng nhằm kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa dịch vụ, bình ổn thị trường, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế các địa phương nói chung và các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc nói riêng./.

Theo Dangcongsan
Bình luận

Tin khác

Back To Top