Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 72 nghi phạm trong chiến dịch chống ma túy

15:08 - Thứ Hai, 25/09/2023 Lượt xem: 3744 In bài viết

Tại Trung Đông, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Ali Yerlikaya ngày 24-9 thông báo lực lượng an ninh nước này đã bắt giữ ít nhất 72 nghi phạm trong chiến dịch chống ma túy được triển khai tại 7 tỉnh bao gồm Agri, Mugla, Diyarbakir, Tekirdag, Sakarya, Aydin và Bingol.

Theo Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ, các cơ quan chức năng đã thu giữ 9,5kg cần sa và 0,5kg các loại ma túy khác tại tỉnh Sakarya, 13kg cần sa tại tỉnh Bingol và khoảng 2,2kg cần sa và 1,6kg chất gây nghiện tổng hợp methamphetamine tại tỉnh Aydin.

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia với nhiều biện pháp phòng, chống ma túy hiệu quả. Ảnh: Chinhphu.vn

Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng đã phát hiện và thu giữ khoảng 15.680 viên ma túy ở tỉnh Tekirdag, 80kg cần sa dạng bột, 834.000 cây cần sa ở tỉnh Diyarbakir và lần lượt 2kg và 25kg methamphetamine dạng lỏng ở 2 tỉnh Mugla và Agri.

Bộ trưởng Yerlikaya khẳng định những đối tượng buôn bán ma túy sẽ bị đưa ra xét xử trước pháp luật đồng thời khẳng định chiến dịch của lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ nhằm ngăn chặn những hành vi đầu độc các thế hệ tương lai.

Nằm giữa châu Á và châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ đã và đang phải vật lộn với cuộc chiến chống nạn buôn lậu ma túy quốc tế suốt nhiều năm qua. Lực lượng an ninh nước này thường xuyên tiến hành các chiến dịch truy quét ma túy trên quy mô toàn quốc.

Theo QĐND
Bình luận

Tin khác

Back To Top