Malaysia mở rộng diện miễn thị thực nhập cảnh 30 ngày

09:51 - Thứ Hai, 27/11/2023 Lượt xem: 1992 In bài viết

Từ ngày 1-12 tới, Malaysia sẽ áp dụng chế độ miễn thị thực nhập cảnh 30 ngày cho du khách đến từ Trung Quốc và Ấn Độ, sau khi đã áp dụng chính sách này cho các nước Trung Đông, Thổ Nhĩ Kỳ, Jordan.

 
Thủ tướng Anwar Ibrahim nêu rõ mặc dù miễn thị thực nhập cảnh nhưng vẫn phải kiểm tra an ninh kỹ. Ảnh: The Star

Theo tuyên bố được đưa ra trong bài phát biểu tại Đại hội toàn quốc đảng PKR năm 2023 ở thành phố Putrajaya ngày 26-11, Thủ tướng Anwar Ibrahim, đồng thời là Chủ tịch Đảng Công lý nhân dân (PKR), nêu rõ mặc dù miễn thị thực nhập cảnh nhưng vẫn có trường hợp ngoại lệ, đó là phải kiểm tra an ninh kỹ đối với các đối tượng từng có hành vi phạm tội hoặc bạo lực trong quá khứ.

Động thái này của Malaysia nhằm mục tiêu thu hút 25 triệu du khách quốc tế. Theo Bloomberg, Malaysia đang trông cậy vào lượng khách du lịch tăng thêm - và mức chi tiêu của họ - để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Tháng trước, Thủ tướng Anwar đã công bố kế hoạch cải thiện cơ sở cấp thị thực vào năm tới để khuyến khích khách du lịch và nhà đầu tư nhập cảnh, đặc biệt là từ Ấn Độ và Trung Quốc.

Công dân Ấn Độ và Trung Quốc từ ngày 1-12 tới sẽ được miễn thị thực ở lại Malaysia tới 30 ngày. Ảnh: Business Today

Hôm 24-11, Trung Quốc cũng thông báo sẽ cho phép công dân của 6 quốc gia bao gồm Malaysia vào nước này mà không cần thị thực. Động thái này cũng có hiệu lực từ ngày 1-12 và sẽ kéo dài đến ngày 30-11 năm sau, đồng thời sẽ cho phép khách du lịch, doanh nhân và gia đình từ các quốc gia đó ở lại Trung Quốc miễn thị thực tối đa 15 ngày.

Theo SGGP
Bình luận

Tin khác

Back To Top