Qatar tăng cường an ninh World Cup 2022

15:21 - Thứ Năm, 29/09/2022 Lượt xem: 7842 In bài viết

Quốc gia chủ nhà của "bữa tiệc" bóng đá lớn nhất thế giới đã triệu tập hàng trăm lính nghĩa vụ thực hiện nhiệm vụ quân sự bắt buộc nhằm tăng cường an ninh tại các sân vận động.

Ảnh minh họa: FIFA.

Việc triển khai nguồn nhân lực lớn, trong đó có những trường hợp từng được hoãn nghĩa vụ quân sự vì tính chất quan trọng của công việc, đã nêu bật những thách thức về hậu cần mà Qatar phải đối mặt khi đăng cai một trong những giải thể thao lớn nhất thế giới.

Những người thuộc diện triệu tập tham gia huấn luyện 5 ngày mỗi tuần. Toàn bộ quá trình này nằm dưới sự chỉ đạo của các quan chức chịu trách nhiệm về vấn đề an ninh tại World Cup 2022.

Mục đích của hoạt động huấn luyện nhằm bảo đảm lực lượng kể trên có thể đảm nhiệm công việc tại những trạm kiểm soát an ninh ở các sân vận động, bao gồm việc kiểm tra người hâm mộ, phát hiện hàng cấm như rượu, ma túy hoặc vũ khí...

Với dự kiến sẽ đón 1,2 triệu lượt khách trong suốt thời gian World Cup 2022 diễn ra, Qatar cũng đã thỏa thuận với Thổ Nhĩ Kỳ để nhận được sự hỗ trợ của 3.000 cảnh sát chống bạo động, 100 sĩ quan đặc nhiệm, 50 chuyên gia về bom và 80 chó nghiệp vụ.

Theo Reuters, kể từ năm 2014, nam giới Qatar trong độ tuổi từ 18 đến 35 phải tham gia huấn luyện cùng quân đội ít nhất bốn tháng như một phần của nghĩa vụ quốc gia bắt buộc. Những trường hợp trốn tránh nghĩa vụ sẽ đối diện với mức án 1 năm tù và bị phạt 50.000 rial Qatar (tương đương 13.700 USD).

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top