Thể thao Việt Nam lên đường tranh tài tại Asian Games 19

10:50 - Thứ Tư, 20/09/2023 Lượt xem: 4249 In bài viết

Sáng 20-9, chuyến bay mang mã số VN 530 của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines đưa Đoàn Thể thao Việt Nam lên đường sang Trung Quốc, tranh tài tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục – Asian Games (ASIAD) 19.

Trước khi lên đường, ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 nhấn mạnh: Đoàn Thể thao Việt Nam thấy rõ trách nhiệm của mình và chuẩn bị một tinh thần vững vàng, ý chí quyết tâm, khát vọng cống hiến, sẵn sàng bước vào cuộc quyết đấu vì vinh quang và màu cờ sắc áo của Tổ quốc.

“Trước khi tham dự Đại hội, toàn thể cán bộ, huấn luyện viên, chuyên gia, vận động viên của Đoàn Thể thao Việt Nam xin nhận nhiệm vụ trước Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ và nhân dân sẽ cố gắng nỗ lực thi đấu hết mình, bình tĩnh, tự tin, mưu trí, sáng tạo, thi đấu ngoan cường giành từng huy chương về cho Đoàn và Tổ quốc. Đồng thời, mỗi thành viên là một đại sứ văn hóa góp phần giữ vững và tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị hợp tác và phát triển với các quốc gia trong châu lục”, ông Đặng Hà Việt cho biết thêm.

Ông Đặng Hà Việt, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 19 tại lễ xuất quân.

Bóng đá nam là môn thi đấu đầu tiên nên đội tuyển Olympic của HLV Hoàng Anh Tuấn cũng là đội lĩnh ấn tiên phong lên đường vào ngày 16-9. Sau các buổi tập, HLV Hoàng Anh Tuấn hài lòng ra mặt khi ban tổ chức đã chuẩn bị sân bãi có chất lượng rất tốt. Sân bóng có mặt cỏ lá kim được cắt tỉa và lu nền kỹ càng, phòng chức năng đầy đủ không thua các sân bóng chuyên nghiệp. Đặc biệt, ban tổ chức còn chu đáo bố trí lực lượng tình nguyện viên bố trí xung quanh sân để nhặt bóng, giúp buổi tập của đội tuyển Olympic Việt Nam được thực hiện với hiệu suất rất cao.

Rowing là môn thi đấu tiếp theo vào ngày 20-9, sau đội tuyển bóng đá Olympic quốc gia. Từ Trung Quốc, bà Dương Thị Hồng Hạnh phụ trách môn Đua thuyền Cục TDTT cho biết, các điều kiện ăn, ở trong Làng VĐV rất tốt. Ngay khi hạ cánh xuống sân bay Thượng Hải, Trung Quốc, đội đã được đón tiếp chu đáo, hỗ trợ tích cực thủ tục nhập cảnh, có làn đường dành riêng cho các đoàn dự Asian Games và đội được ban tổ chức bố trí xe đưa về Làng VĐV. Tại Làng VĐV, đội được hỗ trợ kiểm tra an ninh, hướng dẫn kích hoạt thẻ rất nhanh gọn, đội ngũ tình nguyện viên nhiệt tình, công tác tổ chức chuyên nghiệp và tiếp đón đoàn chu đáo, trọng thị. Các buổi tập, đội đều được ban tổ chức bố trí xe đưa đến địa điểm thi đấu rất kỹ lưỡng. “Đội Rowing đã sẵn sàng cho các cuộc thi đấu vào hôm nay”, bà Dương Thị Hồng Hạnh cho biết.

Đội hình đội tuyển Olympic Việt Nam.

Dự kiến, Lễ Thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam tham dự Đại hội sẽ diễn ra vào sáng 22-9. Đây là nghi lễ quan trọng đánh dấu sự có mặt của các quốc gia tại Đại hội thể thao lớn nhất châu lục. Tối 23-9, Asian Games 19 sẽ chính thức khai mạc và đoàn thể thao Việt Nam sẽ bước vào các cuộc tranh tài với tinh thần đoàn kết, tự tin, bình tĩnh, sáng tạo, phát huy hết khả năng, sở trường, thi đấu bằng tất cả quyết tâm, biến tình yêu và niềm tự hào dân tộc thành sức mạnh để chiến thắng, giành thành tích tốt nhất tại Asian Games 19, như lời căn dặn của Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, tại Lễ xuất quân.

Đoàn Thể thao Việt Nam với 504 thành viên, trong đó có 337 VĐV, 90 HLV, 11 chuyên gia thi đấu 31/40 môn thể thao, 202/483 nội dung của Đại hội và phấn đấu đạt từ 2 đến 5 huy chương vàng, đồng thời phấn đấu có nhiều vận động viên vượt qua vòng loại Olympic 2024. 

ASIAD 19 chính thức khởi tranh từ ngày 23-9 đến 8-10, tại TP Hàng Châu, Trung Quốc.

Theo QĐND
Bình luận

Tin khác

Back To Top