Lực sĩ Phạm Văn Mách lần thứ 6 vô địch thể hình thế giới

15:54 - Thứ Sáu, 10/11/2023 Lượt xem: 4495 In bài viết

Lực sĩ Phạm Văn Mách đã xuất sắc đăng quang ở hạng cân 55 kg tại Giải vô địch thể hình và fitness thế giới lần thứ 14 đang diễn ra ở thành phố Wonju (Gangwon, Hàn Quốc).

Đội tuyển thể hình và fitness Việt Nam tham dự giải vô địch thế giới với lực lượng hùng hậu gồm 22 lực sĩ đã có mặt tại thành phố Wonju. Những niềm hy vọng của đoàn Việt Nam vẫn là những cái tên như Hồ Huy Bình (hạng 70 kg nam), Trần Bảo Quốc Vương (hạng 65 kg nam), Đinh Kim Loan (hạng 55 kg nữ) và cả sự trở lại của Phạm Văn Mách (hạng cân 55 kg).

Tranh tài ở hạng 55kg nam, lực sĩ Phạm Văn Mách đã vượt qua nhiều đối thủ mạnh để lần thứ 6 trong sự nghiệp lên ngôi vô địch thế giới. Đồng nghiệp và đồng hương của anh là Đinh Kim Loan cũng giành HCV hạng 55kg nữ, danh hiệu vô địch thế giới thứ 3 của cô sau chiến thắng ở các năm 2015 và 2017.

Phạm Văn Mách trình diễn tại Giải vô địch thể hình và fitness thế giới 2023 ở Hàn Quốc. Ảnh: vnexpress.net 

Ba ngôi vô địch khác trong ngày thi đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam thuộc về Trần Bảo Quốc Vương (thể hình, hạng 65 kg nam), Hồ Huy Bình (thể hình, hạng 70kg nam) và Nguyễn Thị Kim Dung (fitness nữ, chiều cao đến 1,65m).

Dù ở tuổi 47, nhưng biểu tượng của thể hình Việt Nam Phạm Văn Mách vẫn chứng tỏ được cơ bắp rất đẹp bên cạnh thế mạnh biểu diễn với nhạc rất có hồn. Lực sĩ quê An Giang đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo để đem về cho đoàn Việt Nam tấm HCV ở hạng cân 55 kg.

Đây là một trong những tấm HCV thế giới có ý nghĩa cho cá nhân lực sĩ Phạm Văn Mách bởi tính về thành tích trong sự nghiệp thi đấu quốc tế nó là lần thứ 6 lực sĩ này lên ngôi vô địch tại hạng cân 55 kg nam ở giải thế giới. 

Theo QĐND
Bình luận

Tin khác

Back To Top