Võ sỹ Nguyễn Thị Bích Ngọc giành HCV giải kurash vô địch thế giới

10:32 - Thứ Ba, 28/11/2023 Lượt xem: 3272 In bài viết

Chúng ta đã đón tin vui khi tuyển thủ Nguyễn Thị Bích Ngọc giành được tấm HCV quan trọng tại giải vô địch thế giới 2023.

Bích Ngọc (giữa) đã có ngôi vô địch ở giải thế giới năm nay. Ảnh: BTC

Giải kurash vô địch thế giới 2023 được tổ chức tại khu phức hợp Basa-Bas ở Ashgabat (Turkmenistan). Đây là năm thứ 14, giải đấu được tổ chức và bế mạc tối ngày 27-11 (theo giờ địa phương).

Đội tuyển kurash Việt Nam đã giành được 1 tấm HCV quan trọng trong hạng 57kg nữ. Tại nội dung này, 4 võ sỹ mạnh nhất vào bán kết gồm Nguyễn Thị Bích Ngọc của đội tuyển kurash Việt Nam, Pardis Eidivandi (Iran), Rauza Nurmakhammetova (Kazakhstan) và võ sỹ chủ nhà Gulshat ANNAYEVA. Kết thúc các trận đấu, Bích Ngọc đã chiến thắng đối thủ Pardis tại trận đấu cuối và giành HCV. Đáng chú ý ở giải vô địch năm ngoái, Bích Ngọc cũng là người đã chiến thắng tại trận chung kết hạng 57kg nữ và giành HCV. Sau một năm, cô tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vị độc tôn của mình trong nội dung này.

Trong khi đó, đồng đội Lê Huỳnh Tường Vy của Bích Ngọc cũng lọt vào bán kết hạng 70kg nữ và giành được kết quả HCĐ chung cuộc. Hai tấm huy chương trên cũng là những kết quả huy chương duy nhất mà đội kurash Việt Nam giành được tại giải vô địch thế giới năm nay.

Giải vô địch thế giới năm nay đã thu hút gần 500 võ sỹ của 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đăng ký tranh tài. Môn kurash có trong chương trình thi đấu ASIAD 19 vừa qua, tuy nhiên ban tổ chức chỉ đưa vào thi đấu 3 nội dung dành cho nữ là 52kg, 70kg, 87kg và nội dung của nam cũng chỉ có 66kg, 81kg, 90kg và trên 90kg.

Theo SGGP
Bình luận

Tin khác

Back To Top