Rà soát cơ sở kinh doanh ở cổng trường sau vụ học sinh ngộ độc do ăn kẹo lạ

16:52 - Thứ Sáu, 01/12/2023 Lượt xem: 2648 In bài viết

Trước sự việc một số học sinh bị ngộ độc do ăn kẹo lạ, ngay trong ngày 1/12, nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội đã đồng loạt phát đi thông tin cảnh báo, yêu cầu học sinh không mua các loại bánh kẹo không rõ nguồn gốc. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các trường tăng cường các biện pháp quản lý, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học.

Liên quan đến thông tin phản ánh có một số học sinh trên địa bàn Hà Nội biểu hiện ngộ độc nghi do ăn kẹo có xuất xứ không rõ ràng, Sở GD&ĐT đã kiểm tra, xác minh. Theo báo cáo của Trường THCS Nguyễn Quý Đức, quận Nam Từ Liêm, chiều 29/11, phòng y tế nhà trường tiếp nhận 11 học sinh có dấu hiệu đau đầu, buồn nôn. Đây là những học sinh không ăn bán trú, không ngủ trưa ở trường.

Những học sinh này cho biết, trên đường đến trường, các em mua một loại kẹo vỏ màu xanh, in chữ nước ngoài và cùng chia nhau ăn. Sau khi ăn xong khoảng 45 phút, các em thấy mệt, đau đầu, buồn nôn. Sau khi được đưa tới trạm y tế khám và theo dõi, sức khỏe 11 học sinh đã ổn định.

Nhiều trường học tại Hà Nội khuyến cáo học sinh không mua các loại kẹo không rõ nguồn gốc ngoài cổng trường.

Nhà trường cử nhân viên y tế kiểm tra các lớp để nắm bắt, rà soát học sinh ăn loại kẹo nói trên, yêu cầu các em không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc; đồng thời thông báo tới cha mẹ học sinh quan tâm, nhắc nhở con lựa chọn, sử dụng thực phẩm an toàn, có nguồn gốc.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã và các đơn vị, trường học trực thuộc tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học. Các trường cần đẩy mạnh tuyên truyền tất cả phụ huynh và học sinh không mua đồ ăn vặt không rõ nguồn gốc xuất xứ; đồng thời, phổ biến cha mẹ học sinh cần lưu tâm, tăng cường quản lý tình hình học tập, sinh hoạt của con em.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị, trường học chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm để chủ động phát hiện các cơ sở quanh khu vực cổng trường kinh doanh sản phẩm, thực phẩm không nguồn gốc và báo ngay cho chính quyền địa phương để có biện pháp ngăn chặn kịp thời.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top