Hủy nhiều chuyến bay đến Điện Biên vì chất lượng không khí xấu

20:13 - Chủ Nhật, 07/04/2024 Lượt xem: 4151 In bài viết

ĐBP - Những ngày qua, chất lượng không khí tại TP. Điện Biên Phủ luôn nằm ở trong ngưỡng xấu, hiện tượng mù khô và khói khiến nhiều chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên phải hủy.

Hiện tượng mù khô khiến nhiều chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên Phủ phải hủy chuyến.

Riêng trong ngày 6/4, đã có 5 chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên phải hủy do hiện tượng mù khô và khói, máy bay không thể cất/hạ cánh vì tầm nhìn dưới mức tiêu chuẩn.

Đại diện lãnh đạo Cảng Hàng không Điện Biên, cho biết: Trong ngày 6/4 chỉ có một chuyến bay chặng Hà Nội - Điện Biên hạ cánh thành công tại sân bay Điện Biên, nhưng sau đó không thể cất cánh để quay về sân bay Nội Bài. Sau đó hơn 10 phút một chuyến bay khác từ thành phố Hồ Chí Minh đến Cảng hàng không Điện Biên nhưng không thể hạ cánh, phải bay về Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Ngoài ra trong ngày, có 5 chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên phải hủy vì tầm nhìn dưới mức tiêu chuẩn.

Dự báo chất lượng không khí tại Điện Biên trong những ngày tới vẫn tiếp tục diễn biến xấu.

Đến chiều ngày 7/4, bầu trời tại thành phố Điện Biên Phủ vẫn trong tình trạng mù, tầm nhìn hạn chế nên các chuyến bay đi/đến sân bay Điện Biên đều không thể hạ cánh, kể cả chuyến bay đã hạ cánh thành công ngày 6/4 vẫn chưa thể cất cánh quay về Hà Nội.

Theo các chuyên gia, độ ẩm cao, gió yếu, hơi nước bám vào những hạt nhân ngưng kết ở tầng thấp là các yếu tố tạo ra lớp mù khô.

Còn theo bảng chỉ số IQAir, từ ngày 5-7/4 chất lượng không khí tại Điện Biên Phủ luôn nằm trong ngưỡng từ 150-158*US AQI, mức không lành mạnh. Nồng độ PM2.5 tại Điện Biên Phủ hiện cao gấp 13.7 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Tin, ảnh: Nhật Phương
Bình luận

Tin khác

Back To Top