Chủ động phòng, chống bệnh sởi trong trường học

09:15 - Thứ Ba, 09/04/2024 Lượt xem: 3684 In bài viết

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh, đến nay, huyện Đức Thọ đã ghi nhận 26 trường hợp mắc sởi; nhiều trường hợp phải điều trị ở tuyến trên.

Thời gian này, các trường học trên địa bàn huyện đang quyết liệt triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch sởi, không để lây lan ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh. Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Thọ, tại các trường tiểu học và mầm non huyện Đức Thọ có 35 cháu phải nghỉ học do sởi và nghi mắc sởi. Nhà trường cho các cháu nghỉ học để theo dõi sức khỏe, điều trị tại nhà hoặc điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện và bệnh viên tuyến trên.

Trẻ bị sởi phải nhập viện. Ảnh minh hoạ

Bà Thái Thị Minh Hồng, Phó Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Thọ cho biết, trước tình hình trên, Phòng đã chỉ đạo các trường chủ động vệ sinh môi trường, vệ sinh phòng học, cho các học sinh bị nóng, sốt, ốm nghỉ học và có kế hoạch dạy bù, dạy thêm cho các em khi quay trở lại trường.

Theo ông Hoàng Xuân Hùng, Phó Chủ tịch huyện Đức Thọ, để khoanh vùng dập dịch, huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát và tổ chức khoanh vùng ngăn dịch lây lan. Địa phương tiến hành rà soát và tổ chức tiêm phòng sởi cho các cháu dưới 5 tuổi. Đồng thời, các trường học đẩy mạnh tuyên truyền để phụ huynh học sinh chủ động các biện pháp phòng, chống bệnh sởi.

Theo CAND
Bình luận

Tin khác

Back To Top