Xuất hiện chó dại tại thị trấn Mường Ảng

17:44 - Thứ Ba, 09/04/2024 Lượt xem: 4511 In bài viết

ĐBP - UBND thị trấn Mường Ảng đã nhanh chóng khoanh vùng, thực hiện các biện pháp phòng chống, ngay sau khi trên địa bàn có trường hợp chó xét nghiệm dương tính với virus dại.

Các cơ quan, đơn vị có liên quan trực tiếp đến gia đình ông N.V.T để tuyên truyền.

Theo đó, vào ngày 5/4/2024, khi nhận được thông báo tại gia đình ông N.V.T ở tổ dân phố 1, có 1 con chó ốm, phản xạ thần kinh không bình thường, đi loạng choạng, cắn linh tinh, đặc biệt con chó này chưa được tiêm phòng dại… Nghi ngờ con chó có thể mắc bệnh dại, thị trấn Mường Ảng đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp huyện lấy mẫu bệnh gửi xét nghiệm. Theo kết quả từ Trung tâm chẩn đoán thú y Trung ương, con chó của gia đình ông N.V.T dương tính với vi rút dại.

Con chó bị mắc bệnh dại của gia đình ông N.V.T tại tổ dân phố 1, thị trấn Mường Ảng.

Ông N.V.T cho biết, gia đình ông có nuôi 3 con chó trong bãi cà phê,  trong đó có 2 con có biểu hiện khác thường, ốm không ăn cơm và hung dữ. Trong đó có 1 con đã cắn vào ngón tay ông, sau đó bỏ đi không trở về. Ngay sau khi bị chó cắn ông N.V.T đã tiến hành rửa vết thương và báo UBND thị trấn Mường Ảng.

Cán bộ thú y thị trấn Mường Ảng tiêm vắc xin phòng bệnh dại cho đàn chó trên địa bàn.

Hiện UBND thị trấn Mường Ảng đã yêu cầu gia đình cách ly con chó còn lại, theo dõi tình hình, thông báo cho chính quyền địa phương khi chó có biểu hiện bất thường. Đồng thời khoanh vùng các hộ nuôi chó, mèo trong khu vực xung quanh để tiến hành tiêm phòng. Theo thống kê trên địa bàn thị trấn Mường Ảng có gần 900 con chó, hiện nay thị trấn đã tiến hành tiêm phòng bệnh dại được trên 600 con.

Nguyễn Hưởng (Huyện Mường Ảng)
Bình luận

Tin khác

Back To Top