Kinh tếĐầu tư

Gỡ “nút thắt” đầu tư công

Vấn đề kỳ này

Gỡ “nút thắt” đầu tư công

Thứ Năm, 30/11/2023 10:40

ĐBP - Kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Nhà nước năm 2023 của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ giao là 4.624,531 tỷ đồng. Bao gồm vốn ngân sách địa phương 1.299,619 tỷ đồng; vốn ngân sách Trung ương 2.148,294 tỷ đồng, còn lại là vốn 3 chương trình mục tiêu quốc gia.

 

Vốn FDI thực hiện cao nhất trong 5 năm gần đây

Thứ Ba, 28/11/2023 14:40
Vốn FDI thực hiện cao nhất trong 5 năm gần đây

Thông tin mới nhất từ Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2023, vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỷ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018-2023.

Ðảm bảo tiến độ các công trình, dự án

Thứ Hai, 20/11/2023 09:45
Ðảm bảo tiến độ các công trình, dự án

ĐBP - Nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công, bảo đảm chất lượng các công trình xây dựng cơ bản, huyện Nậm Pồ chỉ đạo các phòng chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nhà thầu tăng cường công tác quản lý, giám sát. Qua đó, góp phần hoàn thành nhiệm vụ giải ngân vốn đầu tư công được giao năm 2023.

Ðảm bảo chất lượng các công trình, dự án

Thứ Tư, 15/11/2023 09:41
Ðảm bảo chất lượng các công trình, dự án

ĐBP - Theo từng giai đoạn đầu tư, trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện nhiều công trình, dự án xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội. Việc đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình luôn là yêu cầu được các chủ đầu tư, nhà thầu quan tâm hàng đầu.  

Nỗ lực về đích các dự án hoàn trả mặt bằng sân bay

Thứ Tư, 15/11/2023 09:11
Nỗ lực về đích các dự án hoàn trả mặt bằng sân bay

ĐBP - Ðể phấn đấu hoàn thành các dự án hoàn trả hạ tầng kỹ thuật sân bay trong năm 2023, hiện nay đơn vị chủ đầu tư phối hợp với địa phương liên quan tập trung tháo gỡ khó khăn vướng mắc, nhất là về mặt bằng thi công. Ðồng thời, chỉ đạo các nhà thầu thi công huy động nhân lực, máy móc đẩy nhanh tiến độ thi công đối với dự án, đoạn tuyến đã có mặt bằng.

Gỡ “nút thắt tư tưởng” trong giải phóng mặt bằng

Thứ Bảy, 11/11/2023 09:54
Gỡ “nút thắt tư tưởng” trong giải phóng mặt bằng

ĐBP - Mấy năm gần đây, đời sống của người dân huyện Mường Ảng từng bước được nâng lên, diện mạo đô thị cũng đổi thay từng ngày. Có được kết quả đó, cấp ủy, chính quyền huyện đã rất nỗ lực trong lãnh đạo, điều hành, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để nhân dân đồng thuận trong triển khai các chương trình, dự án. Cụ thể như, Dự án Ðường nội thị giai đoạn I (thường gọi là trục 42m); công trình đường nội thị giai đoạn I trục 27 và khu tái định cư; công trình sửa chữa, nâng cấp đường từ khối 2, thị trấn Mường Ảng đi quốc lộ 279; công trình hồ chứa nước Ẳng Cang... Ông Bùi Ngọc Quang, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Mường Ảng cho biết: Các dự án trên đều là những dự án từng vướng mắc trong GPMB. Nguyên dân là do các hộ dân thời điểm đó chưa đồng thuận với giá cả đền bù theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, với sự vào cuộc vận động, giải thích thấu tình, đạt lý của cấp ủy, chính quyền địa phương, sau nhiều cuộc đối thoại trực tiếp, nhân dân cũng đã hiểu và đồng thuận.

Nhiều dự án chậm triển khai vì không có mặt bằng

Thứ Bảy, 11/11/2023 09:50
Nhiều dự án chậm triển khai vì không có mặt bằng

ĐBP - Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có hàng loạt dự án phát triển đô thị và kết cấu hạ tầng kỹ thuật được chấp thuận chủ trương đầu tư và phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật. Tuy nhiên, vì không có mặt bằng, nhiều dự án, trong đó có cả các dự án trọng điểm của tỉnh vẫn chưa thể triển khai thi công theo kế hoạch hoặc phải tạm dừng thi công. Việc chậm triển khai thi công không những ảnh hưởng đến đời sống người dân vùng dự án, mà còn làm giảm hiệu quả đầu tư, nguồn lực của tỉnh và niềm tin của nhà đầu tư.

Công tác giải phóng mặt bằng

Cần sự phối hợp chặt chẽ

Thứ Năm, 09/11/2023 09:29
Cần sự phối hợp chặt chẽ

ĐBP - Công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) là nhiệm vụ trọng tâm để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, giải ngân vốn đầu tư; góp phần thu hút đầu tư các dự án vào địa bàn. Thời gian qua, chính quyền các cấp, chủ đầu tư và các cơ quan liên quan đã tăng cường phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện GPMB, nhất là các dự án trọng điểm.

Vấn đề kỳ này

Cần rốt ráo giải phóng mặt bằng

Thứ Năm, 09/11/2023 09:22
Cần rốt ráo giải phóng mặt bằng

ĐBP - Thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển nhanh, bền vững; đồng thời hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Ðiện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), những năm gần đây, tỉnh Ðiện Biên đã xây dựng kế hoạch, triển khai nhiều dự án trọng điểm phát triển kết cấu hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, với nguồn vốn hàng nghìn tỉ đồng.

Cần đảm bảo môi trường trong thi công dự án nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Chí Thanh

Thứ Tư, 08/11/2023 09:00
Cần đảm bảo môi trường trong thi công dự án nâng cấp, sửa chữa đường Nguyễn Chí Thanh

ĐBP - Trong quá trình triển khai Dự án Nâng cấp, sửa chữa rãnh thoát nước, vỉa hè đường Nguyễn Chí Thanh, TP. Ðiện Biên Phủ, vì nhiều lý do đã ảnh hưởng đến việc bảo đảm an toàn giao thông; vật liệu tập kết ngổn ngang, bụi bẩn, ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Việc đào lấp hệ thống rãnh thoát nước kéo dài khiến việc tiêu thoát nước thải của các hộ dân dọc tuyến gặp nhiều khó khăn. Ðó là những phản ánh của nhiều hộ dân sinh sống dọc 2 bên tuyến đường Nguyễn Chí Thanh trong quá trình thi công dự án.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top