Chia sẻ yêu thương, nâng bước em tới trường

09:44 - Thứ Sáu, 17/11/2023 Lượt xem: 5366 In bài viết

ĐBP - Với mong muốn tiếp thêm động lực cho các em học sinh nghèo vùng cao, nhân thêm những niềm vui cho các em học tập tốt, vượt qua những cung đường quanh co, lầy lội của vùng cao, đoàn thiện nguyện Trao yêu thương quận Hà Ðông, Hà Nội đã đến với xã Chung Chải, một trong những xã khó khăn của huyện Mường Nhé.

Ðoàn từ thiện trao quà cho gia đình chị Thào Thị Sùng, bản Xà Quế, xã Chung Chải.

Nằm trong chương trình tình nguyện “Chia sẻ yêu thương - Nâng bước em tới trường”, Ðoàn thiện nguyện Trao yêu thương đã kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm quyên góp mua các vật dụng nhu yếu phẩm như đồ dùng học tập, quần áo ấm, chăn màn, sách vở tặng các em học sinh nghèo vượt khó Trường THPT Mường Nhé và mầm non, tiểu học xã Chung Chải. Chương trình đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng người dân địa phương. Chị Thào Thị Sùng, bản Xà Quế, xã Chung Chải xúc động chia sẻ: “Chồng tôi bị bệnh hiểm nghèo đã mất cách đây hơn chục năm, bản thân tôi lại luôn ốm đau bệnh tật nên gia đình gặp rất nhiều khó khăn. Hôm nay đoàn từ thiện lên trao quà và tiền cho gia đình, tôi thấy rất vui”.

Ðiểm trường mầm non và tiểu học bản Xà Quế và Nậm Khum thuộc Trường Mầm non và Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Chung Chải nằm ở địa bàn khó khăn của xã Chung Chải. Do địa hình đồi núi dốc, các bản nằm rải rác nên đường vào bản rất khó đi, trình độ dân trí còn thấp, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Do không có kinh phí đầu tư xây dựng, tu sửa, điều kiện cơ sở vật chất cho học tập và sinh hoạt của các em thiếu thốn. Với tấm lòng san sẻ yêu thương, đoàn thiện nguyện Trao yêu thương phối hợp với Hội LHPN phường Phúc La và phường Phú La, quận Hà Ðông, Hà Nội đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp mua các trang thiết bị, đồ dùng học tập và làm công trình vệ sinh với tổng giá trị gần 400 triệu đồng.

Chia sẻ với chúng tôi về hành trình thiện nguyện này, chị Lê Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN quận Hà Ðông cho hay: “Mường Nhé là huyện biên giới, đời sống người dân còn khó khăn, các em học sinh đến trường còn thiếu sách vở và đồ dùng học tập. Với mong muốn được sẻ chia phần nào những khó khăn đối với bà con và các em học sinh nơi đây, chúng tôi đã đem những phần quà trao tặng cho người dân nghèo tại các điểm bản và các em học sinh nghèo vượt khó, mong thầy cô và các em học sinh cũng như người dân nơi đây đỡ vất vả hơn ”.

Các trường mầm non và Phổ thông DTBT Tiểu học bản Nậm Khum và Xà Quế, là những điểm bản còn nhiều khó khăn của xã Chung Chải. Người dân sống chủ yếu dựa vào nông nghiệp, thu nhập thấp, việc quan tâm, đầu tư cho con em đi học còn hạn chế. Ðoàn đã trao tặng áo ấm và các nhu yếu phẩm cho các em học sinh; xây dựng nhà bếp, nhà vệ sinh cho Ðiểm trường Nậm Khum, Trường Mầm non Chung Chải.

Em Lỳ A Vềnh, học lớp 10A3, Trường THPT Mường Nhé là một trong nhiều em hoàn cảnh gia đình khó khăn. Em xúc động khi được đoàn thiện nguyện trao tận tay các cuốn sách cũng như suất học bổng trị giá 3 triệu đồng, giúp em có thêm động lực tới trường học tập tốt hơn. Ly A Vềnh xúc động nói: “Em cảm thấy rất vui và sẽ cố gắng học thật tốt để đạt thành tích cao trong học tập”.

Ðể có được chuyến tình nguyện đầy ý nghĩa, các thành viên của đoàn thiện nguyện đã khởi hành từ Hà Nội, vượt qua quãng đường hơn 700km đến với học sinh các điểm bản Xà Quế và Nậm Khum. Mặc dù rất mệt vì phải đi đường xa, nhưng nụ cười nở trên môi và nét mặt rạng ngời của các em học sinh vùng cao đã làm cho đoàn tình nguyện cảm thấy hạnh phúc, tự hào vì một việc làm ý nghĩa. Những thiết bị, đồ dùng đó không chỉ mang giá trị vật chất, mà còn là nguồn động viên, cổ vũ, tiếp thêm nghị lực, niềm tin cho các em học sinh vùng khó cùng cố gắng phấn đấu vượt qua khó khăn vươn lên đạt kết quả tốt trong học tập.

Bài, ảnh: Hoài Thứ (huyện Mường Nhé)
Bình luận

Tin khác

Back To Top