Nâng cao nhận thức về nông nghiệp hữu cơ

10:24 - Thứ Hai, 27/05/2024 Lượt xem: 3609 In bài viết

ĐBP - Nâng cao nhận thức về nông nghiệp hữu cơ trong trồng trọt theo tiêu chuẩn quốc gia là lớp tập huấn do Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ 1 thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng tổ chức ngày 27/5.

Sản xuất lúa theo hướng hữu cơ gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm không chỉ bảo vệ môi trường mà còn góp phần sản xuất bền vững. Trong ảnh: HTX dịch vụ tổng hợp Thanh Yên chủ động phát triển sản xuất lớn để nâng cao giá trị lúa gạo đặc sản.

Tham gia tập huấn có 150 học viên là đại diện UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan quản lý nhà nước và các chủ thể OCOP, doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ nông dân...

Trong thời gian một ngày, học viên sẽ được nghiên cứu các nội dung: Yêu cầu đối với khu vực sản xuất, chuyển đổi sang sản xuất hữu cơ, duy trì sản xuất hữu cơ; quản lý hệ sinh thái và đa dạng sinh học, sản xuất song song với sản xuất riêng rẽ, lựa chọn loài và giống cây trồng; quản lý đất, nước, phân bón; quản lý sinh vật gây hại, kiểm soát ô nhiễm, thu hái tự nhiên, các chất được phép sử dụng trong trồng trọt hữu cơ; ghi chép lưu giữ hồ sơ, truy xuất nguồn gốc và thu hồi sản phẩm.

Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ quản lý các cấp, doanh nghiệp, HTX, chủ thể sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh hiểu rõ hơn, sâu hơn về nông nghiệp hữu cơ; làm tốt công tác tuyên truyền, tập huấn để mở rộng sản xuất nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh.

Đây cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cũng như những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ để có hướng giải quyết trong thời gian tới.

Lan Phương
Bình luận

Tin khác

Back To Top