Y tếSức khỏe

Những món ăn hỗ trợ trị cảm lạnh

11:23 - Chủ Nhật, 24/03/2024 Lượt xem: 5731 In bài viết

Thời tiết đang thay đổi thất thường, chuyển đột ngột từ se lạnh sang nóng bức, chênh lệch nhiệt độ trong ngày cũng khá cao. Do ảnh hưởng của thời tiết, người lớn và trẻ nhỏ rất dễ bị cảm lạnh với các triệu chứng hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau họng, ho. Một số loại trà, món ăn có thể giúp phòng và hỗ trợ trị cảm lạnh...

Những loại trà “trị” cảm lạnh

Trà bạc hà hoạt động như một chất long đờm tự nhiên, giúp làm sạch chất nhầy khỏi đường thở. Tinh dầu trong trà bạc hà không chỉ giúp giảm nghẹt mũi mà còn giúp giảm đau họng.

Trà chanh có chứa vitamin C. Vitamin C không ngăn ngừa cảm lạnh nhưng có thể làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh.

Trà chanh đặc biệt tốt khi kết hợp với trà gừng. Vì gừng cũng được dùng để giảm bớt các triệu chứng cảm lạnh, giúp giảm tắc nghẽn do cảm lạnh. Ngoài ra, các loại trà hoa cúc, trà cam thảo cũng được sử dụng trong Đông y để trị cảm lạnh rất tốt.

Cháo tía tô, cháo hành giải cảm

Hành lá có vị cay, tính nóng, kích thích tiết ra mồ hôi, trợ tiêu hóa... Tía tô theo Đông y, có chứa nhiều tinh dầu, có rất nhiều công dụng trong việc giải cảm lạnh như kích thích tiết mồ hôi, long đờm, trị ho... Đây là những thực phẩm có công dụng giải cảm hàng đầu. Cháo hành, cháo tía tô là các món ăn rất đơn giản, dân dã nhưng có công dụng trị cảm lạnh.

Các món ăn kết hợp tỏi

Trong tỏi có chứa nhiều allicin, đây là một chất có tính kháng khuẩn cao, chống vi khuẩn một cách hiệu quả nên giúp tăng cường hệ miễn dịch, chữa cảm lạnh rất tốt. Để sử dụng tỏi nấu ăn, chúng ta có thể ăn tỏi sống, dùng tỏi nấu phở, bún, cháo gà, xào rau...

Theo HNM
Bình luận

Tin khác

Back To Top