Triệt phá cơ sở livestream chuyên bán hàng giả nhãn hiệu tại Gia Lai

10:21 - Thứ Sáu, 03/11/2023 Lượt xem: 3966 In bài viết

Ngày 2/11, dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Nghiệp vụ quản lý thị trường phối hợp Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai và các lực lượng chức năng bất ngờ tiến hành kiểm tra một hộ kinh doanh trên địa bàn thành phố Pleiku (Gia Lai) phát hiện tại đây đang thực hiện hành vi livestream bán hàng các sản phẩm được xác định là hàng hoá giả nhãn hiệu.

Phó Tổng Cục trưởng Quản lý thị trường Nguyễn Thanh Bình cùng các lực lượng chức năng trực tiếp kiểm tra hàng hóa.

Theo đó, sau một thời gian dài thẩm tra, xác minh với hàng nghìn giờ theo dõi trên các livestream bán hàng của đối tượng và dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Phó Tổng Cục trưởng Quản lý thị trường Nguyễn Thanh Bình, lực lượng quản lý thị trường và Công an thành phố Pleiku bất ngờ ập vào kiểm tra hộ kinh doanh do bà Trương Ngọc Quyên (Ngọc Quyên Shop) làm chủ, có địa chỉ 121/5 Lê Đại Hành, tổ 3, phường Đống Đa.

Qua kiểm tra ban đầu, cơ sở này có xuất trình giấy đăng ký thủ tục thành lập hộ kinh doanh với ngành nghề buôn bán hàng may mặc. Tuy nhiên, thực tế ghi nhận, tại đây hàng hóa được chất đống, ngổn ngang từ ngoài cổng đến kho chứa trữ sâu bên hông khu vực nhà ở.

Trong đó có rất nhiều sản phẩm là nước hoa, giày dép, mỹ phẩm mang thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như: Gucci, Tom Ford, YSL, Chanel, Louis Vuitton,…; các loại thực phẩm chức năng giảm cân cấp tốc trong vòng 7 ngày; cùng hàng loạt các mặt hàng là đồ gia dụng, tiêu dùng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Rất nhiều các sản phẩm nước hoa bị thu giữ được xác định là hàng giả mạo nhãn hiệu.

Hộ kinh doanh Trương Ngọc Quyên không có cửa hàng kinh doanh cố định, nên toàn bộ hàng hóa được kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử, cụ thể là livestream bán qua mạng xã hội facebook cá nhân dưới tên “Ngọc Quyên Gia Lai”, tài khoản này có hàng trăm nghìn người theo dõi.

Tại các phiên livestream mà lực lượng quản lý thị trường theo dõi, rất nhiều các sản phẩm như giầy Gucci, Adidas hay Nike được tài khoản này chào bán với giá từ 80 nghìn đến 100 nghìn đồng/ sản phẩm. Các loại đồng hồ, kính mắt các nhãn hiệu Versace, Gucci, LV có giá từ 30 nghìn đến 200 nghìn đồng/sản phẩm.

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng, hành vi vi phạm tại hộ kinh doanh Trương Ngọc Quyên có dấu hiệu sử dụng ứng dụng bán hàng không thông báo với cơ quan có thẩm quyền; kinh doanh hàng giả mạo nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu.

Theo ước tính, số lượng hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên đến hàng chục ngàn sản phẩm. Tại thời điểm kiểm tra chủ cơ sở kinh doanh chưa xuất trình được các hóa đơn chứng từ hợp pháp đồng thời thừa nhận hàng hóa được nhập chủ yếu trên nền tảng thương mại điện tử từ nhiều địa điểm khác nhau.

Hiện lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm đếm, phân loại sản phẩm vi phạm để làm cơ sở xử lý theo quy định.

Theo NDĐT
Bình luận

Tin khác

Back To Top