Video

Vang âm Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử

Thứ Hai, 06/05/2024 23:51 Lượt xem: 8706 In bài viết

ĐBP - 70 năm sau ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ, âm vang lịch sử lại vang vọng trên mảnh đất Điện Biên anh hùng. Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử đã khơi gợi niềm tự hào dân tộc, đưa khán giả về với những ký ức không thể nào quên.

Sau tiết mục khai từ “Điện Biên Phủ - Rạng rỡ những mùa hoa” thể hiện khối đại đoàn kết các dân tộc, vẽ nên bức tranh đa sắc màu của Điện Biên, vùng đất có 19 dân tộc anh em cùng sinh sống, là chương trình nghệ thuật hào hùng gồm ba phần: “Toàn dân ra trận”, “Khúc tráng ca thế kỷ XX” và “Điểm hẹn hòa bình”.

Dù có thời lượng ngắn chỉ kéo dài 90 phút so với ý nghĩa rất to lớn của Chiến thắng Điện Biên Phủ, nhưng đây là một chương trình truyền hình đặc biệt hấp dẫn và đầy tính nhân văn. Đặc biệt là những phân đoạn được dàn dựng như những cuộc đấu trí căng thẳng, những quyết định khó khăn; những đoạn cắt từ tư liệu được sắp xếp như những cuộc đối thoại giữa những vị tướng, những người lính giữa hai đầu chiến tuyến. Bên cạnh đó là những đoạn trích thư, nhật ký của các chiến sĩ thể hiện sự tuyệt vọng của những người lính Pháp, niềm tin, sự lạc quan của những người lính Việt Nam khao khát hòa bình.

Trên khắp địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, hàng vạn người dân và du khách dù không trực tiếp xem chương trình tại sân khấu, song vẫn cảm nhận được được âm vang rộn ràng của chương trình thông qua 15 màn hình led tấm lớn được lắp đặt ở các tuyến đường chính, vị trí trung tâm, như: Quảng trường Him Lam, Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, khu vực gần cầu Mường Thanh…

Trong không khí hân hoan, rộn ràng của Chương trình nghệ thuật, pháo hoa rực sáng trên bầu trời thành phố Điện Biên Phủ trước sự reo hò, những tràng vỗ tay của hàng vạn người dân và du khách. Tiếng pháo hoa vang lên trong thời khắc kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ không chỉ mang lại những cảm xúc tuyệt vời cho mỗi người dân, mà còn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng du khách và bạn bè quốc tế. Trong không khí nô nức ấy, người người bỗng gần nhau hơn, ý thức rõ hơn về nền hòa bình, độc lập, văn hóa của từng dân tộc.

Chương trình nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện tri ân các anh hùng, liệt sĩ và những người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Chương trình mang đến cái nhìn về Điện Biên hôm nay, từ chiến trường khốc liệt năm xưa, những thế hệ hôm nay đang chung sức dựng xây quê hương trong sự phát triển chung của đất nước, với tinh thần tự hào quá khứ, hướng tới tương lai; qua đó gửi đi thông điệp về khát vọng hòa bình của dân tộc Việt Nam.

Thu Hằng – Phạm Quang

Back To Top