Chính trịKỷ niệm 70 năm Chiến thắng ĐBP

Sẵn sàng cho màn diễu binh hàng không

11:30 - Thứ Năm, 02/05/2024 Lượt xem: 2520 In bài viết

ĐBP - Sau khoảng 2 tuần khẩn trương luyện tập, đến nay các tổ bay của Trung đoàn 916, Sư đoàn 371; Trung đoàn 930, Sư đoàn 372 và Trung đoàn 917, Sư đoàn 370 (Quân chủng Phòng không Không quân, Bộ Quốc phòng) đã sẵn sàng các điều kiện cho cuộc diễu binh, diễu hành phục vụ Lễ kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ vào ngày 7/5.

Trước mỗi buổi bay, lực lượng cán bộ, kỹ thuật viên của các trung đoàn và cán bộ, kỹ sư Phòng Nghiên cứu Máy bay động cơ, Viện Kỹ thuật Phòng không - Không quân có mặt tại khu vực sân đỗ từ rất sớm. Từng máy bay được kiểm tra kỹ lưỡng, đảm bảo máy bay hoạt động tốt.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn như: Địa hình Điện Biên Phủ nằm trong lòng chảo, xung quanh là đồi núi cao; một số phi công lần đầu tiên tham gia hoạt động bay tại khu vực này song với quyết tâm cao nhất, các buổi bay hợp luyện đội hình của 3 sư đoàn tại sân bay Điện Biên Phủ đều diễn ra đảm bảo an toàn tuyệt đối, đáp ứng yêu cầu đề ra.

Theo kế hoạch trong lễ kỷ niệm, lực lượng không quân gồm 12 trực thăng (9 chính thức, 2 dự bị và một tìm kiếm cứu nạn) gắn cờ Đảng, cờ Tổ quốc sẽ bay biểu diễn qua khán đài Sân vận động tỉnh và các khu vực xung quanh TP. Điện Biên Phủ. Các biên đội bay duy trì độ cao 300m trở xuống, khi qua khán đài Sân vận động tỉnh, độ cao giảm xuống còn 150m và tốc độ bay 120km/h. Đến nay, công tác hợp luyện đã cơ bản hoàn tất, chính xác, an toàn, đảm bảo cho buổi sơ duyệt, tổng duyệt và lễ diễu binh, diễu hành chính thức.

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị, luyện tập của lực lượng không quân.

Họp quán triệt các điều kiện, quy định trước khi bay.
Các xe nhiên liệu có mặt rất sớm phục vụ tiếp nhiên liệu cho máy bay.
Tiếp nhiên liệu đầy đủ cho chuyến bay.
Công tác kiểm tra vị trí treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc.
Cán bộ kỹ thuật thực hiện nhiệm vụ treo cờ.
Sau khi hoàn tất thủ tục, các máy bay sẵn sàng cất cánh.
Các phi công thực hiện chuyến bay tại sân bay Điện Biên Phủ.
Tại lễ diễu binh diễu hành, các biên đội bay duy trì độ cao 300m trở xuống, khi qua khán đài Sân vận động tỉnh độ cao giảm xuống 150m và tốc độ bay 120km/h.
Cờ Tổ quốc tung bay trên bầu trời Điện Biên.
Kiểm tra kỹ thuật máy bay sau mỗi chuyến bay.

 

 

Văn Tâm – Phạm Trung
Bình luận

Tin khác

Back To Top