Video

Phố núi Điện Biên sôi động về đêm

Thứ Bảy, 27/04/2024 22:08 Lượt xem: 8937 In bài viết

ĐBP - Những ngày này, các khối lực lượng hợp luyện diễu binh, diễu hành cùng các đoàn du khách về với Điện Biên làm mảnh đất lịch sử Điện Biên thêm sôi động, nhộn nhịp. Không chỉ nhộn nhịp về ban ngày mà mỗi khi lên đèn, phố núi Điện Biên càng trở nên rộn ràng, náo nhiệt hơn với nhiều chương trình, hoạt động được tổ chức, thu hút đông đảo người dân, du khách tham quan, trải nghiệm.

Tại khu vực vòng xuyến chân Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, hàng nghìn người dân Điện Biên và du khách tập trung tại đây đón xem màn biểu diễn nhạc kèn, kỵ binh. Đây là lần đầu tiên người dân được chứng kiến hình ảnh cảnh sát cơ động kỵ binh trên đường phố nên nhiều người vô cùng tò mò và thích thú. Những màn biểu diễn đặc sắc như: điều khiển ngựa nằm, điều khiển ngựa vượt qua vòng lửa diễn ra trong sự reo hò, phấn khích của người dân.

Không chỉ sôi động với màn biểu diễn của những kỵ binh, tại Quảng trường 7/5, Sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Trung tâm Giao lưu Văn hóa và Thông tin du lịch, Rạp chiếu phim, nhiều chương trình, sự kiện hướng đến kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ diễn ra vào buổi tối suốt nhiều ngày qua đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân. Các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, mang màu sắc hào hùng, sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng cho người xem.  

Buổi tối, thành phố Điện Biên Phủ lung linh hơn dưới hệ thống đèn chiếu sáng mới được trang trí. Như "nàng sơn nữ” bấy lâu ngủ quên được đánh thức, nhịp sống đô thị về đêm trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Đây cũng là cơ hội tạo ra nhiều sản phẩm du lịch phục vụ người dân và du khách khi đến với Điện Biên.

Ngoài Tuần phim kỷ niệm đang diễn ra từ ngày 24/4 - 30/4, sẽ có nhiều chương trình, sự kiện diễn ra vào buổi tối trên địa bàn thành phố Điện Biên Phủ, như: Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Sáng mãi thiên sử vàng” diễn ra vào tối 27/4; cầu truyền hình “Dưới lá cờ Quyết thắng” diễn ra vào 20 giờ ngày 5/5; chương trình nghệ thuật “Điện Biên Phủ - Mốc vàng lịch sử” diễn ra tối 6/5… Thành phố Điện Biên Phủ sẽ còn sôi động, rộn ràng hơn nữa vào mỗi buổi tối, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho người dân và du khách khi đến với Điện Biên vào những ngày tháng lịch sử này.

Thu Hằng - Phạm Quang

Back To Top