Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Đừng vô tình tiếp tay cho bạo lực

Đừng vô tình tiếp tay cho bạo lực

Thứ Ba, 29/10/2019 15:44

Trong một thời ngắn, đã có 2 clip nhuốm màu bạo lực lan truyền trên mạng, điều đáng nói là dưới góc độ nào đó, clip thứ nhất là nguyên nhân dẫn đến clip thứ hai.

Mái ấm gia đình: “Vịt giời” lên ngôi

Thứ Hai, 26/08/2019 14:47

Quan niệm “nhất nam viết hữu, thập nữ viết vô” đã ăn sâu vào suy nghĩ của bao người dân Việt. Tuy vậy, quan niệm này có chiều hướng thay đổi mạnh bởi nguy cơ mất cân bằng giới tính. Xem ra, những nhà sinh một bề toàn “vịt giời” đang có vị thế, được xem trọng.

Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa gia đình thời hội nhập

Thứ Sáu, 28/06/2019 09:04
Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa gia đình thời hội nhập

ĐBP - Từ nhiều năm nay, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) đã trở thành một sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình, là dịp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ hội nhập đang diễn ra mạnh mẽ. Ðây cũng là ngày để các thành viên trong gia đình thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến nhau; xã hội quan tâm đến những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt (mồ côi, neo đơn, hoàn cảnh khó khăn…) để động viên, chia sẻ. Mỗi gia đình, mỗi thành viên hiểu và cảm nhận được giá trị của mái ấm gia đình để cùng xây dựng một gia đình hạnh phúc, giàu truyền thống.

Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Gia đình là để yêu thương

Thứ Năm, 27/06/2019 09:07
Gia đình là để yêu thương

ĐBP - Có một nơi để trở về đó là nhà và có những người yêu thương chính là gia đình. Gia đình - 2 tiếng thiêng liêng, trân quý luôn là thứ để mỗi người chúng ta gìn giữ và trân trọng. Tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp để gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững là trách nhiệm của mỗi người, tạo nên những “tế bào” tốt đẹp để xã hội phát triển.

Tình yêu của những chiến sĩ Ðiện Biên

Bình dị mà đẹp biết bao

Thứ Bảy, 04/05/2019 15:31
Bình dị mà đẹp biết bao

ĐBP - Chuyện tình yêu đôi lứa chân thành, thủy chung luôn đầy thi vị, tô điểm cho đời. Và tình yêu trong thời mưa bom bão đạn, gian khó dựng xây sau chiến tranh của những người lính càng đẹp hơn bao giờ hết. Ðó là tình cảm không hào nhoáng, phô trương mà thật bình dị, đậm sâu, đủ để 2 con người xa cách về địa lý, văn hóa hay gia cảnh có thể vượt qua mọi khó khăn, trắc trở để gắn bó bên nhau, đồng cam cộng khổ, vun đắp mái ấm hạnh phúc.

Nói chuyện “Yêu thương và chia sẻ” hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Thứ Sáu, 15/03/2019 14:42
Nói chuyện “Yêu thương và chia sẻ” hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc

Chiều 14-3, Sở Văn hóa và Thể thao (VH-TT) Hà Nội tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20-3 và nói chuyện chuyên đề “Yêu thương và chia sẻ”.

Những điều thú vị về ngày lễ Valentine không phải ai cũng biết

Thứ Tư, 13/02/2019 16:55
Những điều thú vị về ngày lễ Valentine không phải ai cũng biết

Mỗi năm, chúng ta có tới 365, đôi khi là 366 ngày, để nói lời yêu thương. Thế nhưng, cả mấy trăm ngày ấy sẽ không thể trọn vẹn nếu thiếu đi ngày quan trọng nhất - ngày 14-2, khi cả nhân loại tôn vinh tình yêu.

Vượt qua giai đoạn chán nhau

Thứ Bảy, 05/01/2019 16:02
Vượt qua giai đoạn chán nhau

Dù từng yêu thương nhau thắm thiết đến đâu, sau khi kết hôn, hầu hết các cặp vợ chồng đều sẽ phải trải qua một giai đoạn “chán nhau”, nhẹ thì chỉ là những bất hòa, bất đồng trong quan điểm, nặng nề hơn có thể dẫn đến mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt, trầm trọng hơn có thể còn dẫn đến ly hôn. 

Cần rà soát lại thực trạng bạo lực gia đình

Thứ Năm, 13/12/2018 16:44
Cần rà soát lại thực trạng bạo lực gia đình

Nếu so sánh số liệu tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VH, TT & DL) với số liệu báo cáo từ các ngành khác thì có sự lệch nhau rất lớn.

80% vụ ly hôn hàng năm là do bạo lực gia đình

Thứ Tư, 12/12/2018 14:59

Ngày 12-12, Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình (PCBLGĐ) đã được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, đại diện các ủy ban của Quốc hội, các tổ chức quốc tế; các Bộ, ngành và địa phương, đặc biệt, có sự tham gia của những cá nhân điển hình trong PCBLGĐ ở cộng đồng.

Hơn 1 triệu vụ ly hôn trong 10 năm gần đây có nguyên nhân là bạo lực gia đình

Thứ Tư, 28/11/2018 16:05
Hơn 1 triệu vụ ly hôn trong 10 năm gần đây có nguyên nhân là bạo lực gia đình

Theo số liệu do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cung cấp thì trong 10 năm trở lại đây có 1.384.660 vụ án ly hôn Tòa án đã giải quyết, thì có 1.060.767 vụ xuất phát từ nguyên nhân bạo lực gia đình như: bị đánh đập, ngược đãi; vợ hoặc chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình (chiếm 76,6% các vụ án ly hôn). 

  • Chọn ngày:
  • /
  • /