Văn hóaTình yêu - Hôn nhân & Gia đình

Hơn 1 triệu vụ ly hôn trong 10 năm gần đây có nguyên nhân là bạo lực gia đình

Hơn 1 triệu vụ ly hôn trong 10 năm gần đây có nguyên nhân là bạo lực gia đình

Thứ Tư, 28/11/2018 16:05

Theo số liệu do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cung cấp thì trong 10 năm trở lại đây có 1.384.660 vụ án ly hôn Tòa án đã giải quyết, thì có 1.060.767 vụ xuất phát từ nguyên nhân bạo lực gia đình như: bị đánh đập, ngược đãi; vợ hoặc chồng nghiện ma túy, rượu chè, cờ bạc; ngoại tình (chiếm 76,6% các vụ án ly hôn). 

Mường Nhé phòng, chống bạo lực gia đình

Thứ Tư, 24/10/2018 09:30
Mường Nhé phòng, chống bạo lực gia đình

ĐBP - Bạo lực gia đình (BLGÐ) là một vấn nạn của xã hội gây tổn thương về tinh thần và thể chất cho nạn nhân, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em, ảnh hưởng xấu đến xã hội. Theo thống kê, 10 năm qua (2008 - 2018) trên địa bàn huyện Mường Nhé xảy ra 401 vụ BLGÐ, chủ yếu là bạo lực về thể xác trên nạn nhân là phụ nữ và trẻ em.

Bạo lực gia đình thực tế cao hơn hẳn thống kê của Bộ

Thứ Ba, 23/10/2018 16:19
Bạo lực gia đình thực tế cao hơn hẳn thống kê của Bộ

Đáng lưu ý là có sự khác nhau rất lớn giữa thống kê bạo lực gia đình và số liệu thống kê các vụ việc xét xử của Tòa án Nhân dân tối cao về vụ việc hôn nhân gia đình có nguyên nhân từ bạo lực gia đình. 

Dịch vụ hẹn hò

Từ truyền hình ra đời thực

Thứ Ba, 09/10/2018 10:27

Đáp ứng nhu cầu có thật là mang đến cho những người độc thân cơ hội tìm được bạn đời phù hợp trong bối cảnh đời sống ngày càng gấp gáp, đối diện với những bận rộn mưu sinh, không còn thời gian để có những mối quan hệ xung quanh mình, loại hình dịch vụ hẹn hò ngày càng nở rộ ở nước ta. Nhanh nhạy nắm bắt xu hướng, nhiều nhà sản xuất chương trình truyền hình cũng lập tức cho ra đời hàng loạt game show hẹn hò. 

Loại bỏ bạo lực gia đình: Cần giải pháp căn cơ, chủ động

Thứ Ba, 07/08/2018 08:56
Loại bỏ bạo lực gia đình: Cần giải pháp căn cơ, chủ động

Cha mẹ đánh đập con cái, vợ chồng hành hạ, xúc phạm lẫn nhau là những hành động thường thấy khi nói về nạn bạo hành gia đình. Để giảm thiểu tình trạng này, tiến tới loại bỏ tận gốc bạo lực gia đình, đòi hỏi phải có giải pháp căn cơ, chủ động hơn nữa.

Gia đình thời hội nhập - cơ hội và thách thức

Thứ Năm, 28/06/2018 14:33
Gia đình thời hội nhập - cơ hội và thách thức

Xu hướng toàn cầu hóa, hội nhập ngày càng sâu rộng mang đến cho gia đình Việt Nam nhiều cơ hội phát triển kinh tế, tiếp cận, giao lưu văn hóa cũng như những thách thức nảy sinh từ mặt trái của cơ chế thị trường. Làm gì để gia đình Việt tận dụng được ưu thế thời đại đồng thời đủ sức "đề kháng" trước thử thách của xã hội hiện nay là câu hỏi dành cho mỗi chúng ta.

Mường Nhé tăng cường phòng chống bạo lực gia đình

Thứ Tư, 27/06/2018 09:29
Mường Nhé tăng cường phòng chống bạo lực gia đình

ĐBP - Tích cực triển khai nhiều biện pháp cụ thể, thiết thực, thời gian qua, công tác phòng, chống bạo lực gia đình trên địa bàn huyện Mường Nhé đã có sự chuyển biến. Số vụ bạo lực gia đình có xu hướng giảm, nhận thức của người dân từng bước được nâng cao, góp phần thực hiện hiệu quả việc xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Ðể gia đình luôn ấm êm, thuận hòa

Thứ Tư, 27/06/2018 08:40
Ðể gia đình luôn ấm êm, thuận hòa

ĐBP - Tệ nạn xã hội, kinh tế khó khăn, mâu thuẫn gia đình được xem là những nguyên nhân trực tiếp của bạo lực, làm gia tăng nguy cơ bạo lực gia đình. Thực tế hiện nay, nạn nhân của bạo lực gia đình không chỉ dừng lại ở người phụ nữ mà ngay cả ở trẻ em và người già. Ðể ngăn chặn tình trạng trên, những năm qua, các cấp, ngành đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể, nhằm nâng cao nhận thức, chuyển đổi hành vi, xử lý kịp thời trường hợp vi phạm.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

14 đội tham gia Hội thi Nấu ăn

Thứ Bảy, 23/06/2018 16:52
14 đội tham gia Hội thi Nấu ăn

ĐBP - Ngày 23/6, tại sân hành lễ Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức Hội thi Nấu ăn, hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2018) và Tháng hành động quốc gia về Phòng, chống bạo lực gia đình. 14 đội tham dự Hội thi là các đơn vị trực thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và một số tổ chức công đoàn trên địa bàn tỉnh.

Bạo lực gia đình - nỗi đau dai dẳng

Thứ Năm, 21/06/2018 09:09
Bạo lực gia đình - nỗi đau dai dẳng

ĐBP - Bạo lực gia đình (BLGÐ) không chỉ làm xói mòn các giá trị đạo đức, phá vỡ sự bền vững của gia đình, mà còn là một trong những nguy cơ dẫn đến gia đình ly tán; gây tổn thương về mọi mặt tới những người thân yêu… Hệ lụy từ BLGÐ ai cũng thấy, cũng hiểu nhưng vẫn còn đó là những tiếng thở dài cam chịu thậm chí là im lặng của nạn nhân từ các vụ BLGÐ…

Hưởng ứng ngày Gia đình Việt Nam (28/6)

Ðể yêu thương sưởi ấm gia đình

Thứ Năm, 21/06/2018 09:08
Ðể yêu thương sưởi ấm gia đình

ĐBP - Người xưa có câu “Ðàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”, nghĩa nói rằng người chồng là trụ cột trong gia đình, có trách nhiệm lo những việc lớn như kiếm tiền, làm nhà…, còn người vợ có vai trò chăm lo việc cơm nước, giặt giũ, chăm sóc con cái và là người có trách nhiệm “giữ lửa” trong xây dựng hạnh phúc gia đình. Có lẽ quan điểm này chỉ phù hợp trong một thời điểm hoặc hoàn cảnh nhất định nào đó. Ðể gia đình hạnh phúc, nếu chỉ một người lo “giữ lửa”, một người “xây tổ ấm”, nâng niu vun đắp, gìn giữ thì dù cho ngôi nhà ấy có to đẹp và tiện nghi đến mấy cũng khó mà vẹn tròn. Một bàn tay không làm nên tiếng vỗ, cũng như hạnh phúc làm sao khi được xây đắp bởi một người! Vì thế để có một gia đình yêu thương, hạnh phúc, trước hết phải được xây dựng trên nền tảng của tình yêu thương, chia sẻ, cùng nhau gánh vác việc gia đình.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /