''Đòn bẩy'' phát triển thư viện và văn hóa đọc

''Đòn bẩy'' phát triển thư viện và văn hóa đọc

Thứ Sáu, 10/07/2020 15:26

Đầu năm 2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công bố 10 sự kiện tiêu biểu trong năm 2019, trong đó, Luật Thư viện - động lực phát triển thư viện và văn hóa đọc, dẫn đầu kết quả bình chọn này. Điều đó cho thấy sự quan tâm của cộng đồng về sách đang ngày một nâng cao và việc ban hành Luật Thư viện 2019 giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển văn hóa đọc...

Ra mắt sách về đổi mới sáng tạo trong báo chí

Thứ Sáu, 10/07/2020 09:53
Ra mắt sách về đổi mới sáng tạo trong báo chí

Ngày 9-7, TTXVN ra mắt tập sách “Báo cáo toàn cầu về Đổi mới Sáng tạo trong Báo chí 2020-2021” bằng tiếng Việt. Đây là cuốn cẩm nang về những đổi mới trong báo chí gần đây nhất, dành cho giới báo chí cũng như những người làm truyền thông doanh nghiệp để có thể thích ứng với môi trường báo chí đang thay đổi nhanh chóng. 

Thu hồi giải thưởng tranh cổ động nếu vi phạm bản quyền

Thứ Năm, 09/07/2020 09:47
Thu hồi giải thưởng tranh cổ động nếu vi phạm bản quyền

Chưa trao giải chính thức nhưng những ngày qua có thông tin cho rằng tác phẩm tranh cổ động của họa sĩ Dương Ngân Hải với tên gọi Một ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng tham dự cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Tuyên truyền - văn hóa - năm Chủ tịch ASEAN 2020” có dấu hiệu vi phạm quyền tác giả khi được cho rằng sao chép tranh cổ động của một họa sĩ Ukraine đã từng công bố năm 2015.

Chờ phim Việt tăng tốc

Thứ Năm, 09/07/2020 09:46
Chờ phim Việt tăng tốc

Mọi sự chú ý của khán giả đang đổ dồn vào cuộc đua phim Việt trong tháng 7 khi hàng loạt đối thủ nặng ký xuất hiện, hứa hẹn “phá băng” thị trường. Đáng nói, cuộc cạnh tranh sẽ càng hấp dẫn hơn khi có sự góp mặt của những phim ngoại đình đám.

Tản văn

Mùa sấu

Thứ Năm, 09/07/2020 09:04
Mùa sấu

ĐBP - “Chót trên cành cao vót/ Mấy quả sấu con con/ Như mấy chiếc khuy lục/ Trên áo trời xanh non…”, đây có lẽ là những câu thơ hay nhất, sát nhất về quả sấu đang độ vào quả của nhà thơ Xuân Diệu. Quả sấu non xíu xíu, ngây thơ trên “áo trời xanh non” ấy chẳng mấy sẽ thành “người lớn”, to bằng ngón tay, hòn bi, xanh quyến rũ, thèm thuồm bao ánh mắt.

Cần nâng cao chất lượng đài truyền thanh cơ sở

Thứ Năm, 09/07/2020 09:02
Cần nâng cao chất lượng đài truyền thanh cơ sở

ĐBP - Hệ thống đài truyền thanh cơ sở có vai trò là kênh thông tin thiết yếu, tuyên truyền chủ trương, đường lối của Ðảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa. Tuy nhiên, thời gian qua hoạt động của các đài truyền thanh cơ sở trên địa bàn huyện Ðiện Biên Ðông còn nhiều khó khăn, bất cập.

Gìn giữ giá trị tết Nào Pê Chầu

Thứ Năm, 09/07/2020 08:59
Gìn giữ giá trị tết Nào Pê Chầu

ĐBP - Tết Nào Pê Chầu là nét đẹp trong phong tục tập quán của người Mông, vì thế dù ở địa bàn nào lễ hội này luôn được đồng bào chú trọng gìn giữ. Song, việc lập hồ sơ khoa học di sản văn hóa phi vật thể thì tết Nào Pê Chầu được lựa chọn tại bản Nậm Pọng, xã Mường Ðăng, huyện Mường Ảng. Ðặc biệt, từ khi được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể (năm 2015), chính quyền, nhân dân huyện Mường Ảng, nhất là cộng đồng người Mông nơi đây luôn có ý thức gìn giữ, phát huy nét đẹp, giá trị văn hóa truyền thống này.

Giao lưu văn hóa, văn nghệ và trao giải các cuộc thi

Thứ Năm, 09/07/2020 08:19
Giao lưu văn hóa, văn nghệ và trao giải các cuộc thi

ĐBP - Tối 8/7, tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở VHTT&DL phối hợp với Hiệp hội Du lịch Điện Biên tổ chức Đêm giao lưu văn hóa, văn nghệ và trao giải các cuộc thi trong khuôn khổ các hoạt động Kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2020).

Phát hiện nhiều hiện vật quý thuộc văn hóa Đông Sơn tại di chỉ Vườn Chuối

Thứ Tư, 08/07/2020 10:33
Phát hiện nhiều hiện vật quý thuộc văn hóa Đông Sơn tại di chỉ Vườn Chuối

Sau gần hai tháng tiến hành đợt khai quật khảo cổ học lần thứ 10 tại di chỉ Vườn Chuối (thuộc thôn Lai Xá, xã Kim Chung, huyện Hoài Đức), các nhà khoa học đã tìm thấy nhiều hiện vật quý thuộc thời kỳ văn hóa Đông Sơn.

Gần 300 người được truyền dạy nghệ thuật xòe Thái

Thứ Ba, 07/07/2020 08:37

ĐBP - Trong 6 ngày (6 – 11/7), tại Nhà thi đấu Đa năng tỉnh, gần 300 người hiện đang hoạt động công tác đoàn đội tại các trường học; lực lượng vũ trang; cán bộ văn hóa xã, phường, thị trấn và một số bà con đồng bào dân tộc Thái trong tỉnh đã được Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh (Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch) tập huấn, hướng dẫn nghệ thuật múa xòe truyền thống dân tộc Thái. Đây là lớp truyền dạy nghệ thuật xòe Thái thứ 2 được tổ chức tại Điện Biên.

Phim hoạt hình Việt Nam: Tìm cách nâng tầm để bứt phá

Thứ Ba, 07/07/2020 07:55
Phim hoạt hình Việt Nam: Tìm cách nâng tầm để bứt phá

Đón dịp nghỉ hè muộn do năm học kéo dài, các hệ thống rạp đã chuẩn bị nhiều phim hoạt hình hấp dẫn dành cho thiếu nhi. Tuy nhiên, thêm một mùa nữa, phim hoạt hình Việt Nam vắng bóng ở các phòng chiếu. Trên truyền hình, đa phần các em nhỏ cũng lựa chọn xem phim hoạt hình nước ngoài. Dù vẫn sản xuất đều đặn, nhưng nếu không tìm cách nâng tầm để bứt phá, phim hoạt hình Việt Nam khó đáp ứng được nhu cầu của khán giả nước nhà.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top