Xã hộiVì trẻ em

Trải nghiệm để thêm yêu Tổ quốc

Chương trình Học kỳ quân đội

Trải nghiệm để thêm yêu Tổ quốc

Thứ Năm, 14/06/2018 08:48

ĐBP - Ðể thanh - thiếu nhi có những ngày hè thú vị, lành mạnh luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và toàn xã hội... Chương trình “Học kỳ quân đội” (HKQÐ) do Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức không chỉ tạo sân chơi bổ ích, lý thú mà còn giáo dục thế hệ tương lai của đất nước có phẩm chất đạo đức trong sáng, ý chí kiên cường, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ sự bình yên của Tổ quốc...

Mường Nhé thiếu điểm vui chơi an toàn cho trẻ

Thứ Sáu, 08/06/2018 08:32
Mường Nhé thiếu điểm vui chơi an toàn cho trẻ

ĐBP - Dưới cái nắng oi ả của những ngày đầu tháng 6, trên đường vào huyện Mường Nhé chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp cảnh trẻ em đi chăn trâu, chạy nhảy, nô đùa trên đường, chơi bóng ở khoảng đất trống hay gọi nhau tắm sông, tắm suối... Là thời gian nghỉ hè, nhưng thiếu các điểm vui chơi an toàn nên trẻ em nơi đây thường nô đùa, chạy nhảy trên đường hoặc tìm các bãi ruộng khô, sườn đồi để chơi.

Tai nạn thương tích ở trẻ em

Nỗi lo ngày hè

Thứ Năm, 07/06/2018 09:01
Nỗi lo ngày hè

ĐBP - Vậy là 186 nghìn học sinh, sinh viên trên toàn tỉnh chính thức bước vào kỳ nghỉ hè, tạm thời gác lại lo âu sau những ngày tháng miệt mài đèn sách để được thoải mái vui chơi và nạp thêm năng lượng cho một hành trình mới. Xen lẫn niềm hân hoan ấy là canh cánh nỗi lo của các bậc phụ huynh về tai nạn thương tích đối với con trẻ, bởi đây là thời điểm các em tham gia và tiếp xúc với môi trường xã hội bên ngoài nhiều nhất. Vì thế, để các em có kỳ nghỉ hè bổ ích, không xảy ra tai nạn thương tích luôn là nỗi trăn trở của các bậc phụ huynh mỗi khi hè về.

Vui Tết thiếu nhi với trẻ em vùng cao

Thứ Hai, 04/06/2018 08:51
Vui Tết thiếu nhi với trẻ em vùng cao

ĐBP - Với mong muốn chia sẻ khó khăn, đem Tết thiếu nhi (1/6) đầm ấm, đủ đầy hơn đến với trẻ thơ vùng cao, vừa qua Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em, Huyện đoàn Tuần Giáo tổ chức thành công chương trình giao lưu nghệ thuật, đem lời ca tiếng hát góp vui với trẻ thơ vùng cao; tặng những suất học bổng và phần quà ý nghĩa để các em có hoàn cảnh khó khăn thêm cơ hội cắp sách tới trường.

Diễn đàn trẻ em huyện Ðiện Biên Ðông, năm 2018

Giúp trẻ làm chủ bản thân trong thời công nghệ số

Thứ Sáu, 01/06/2018 08:57

ĐBP - Có mặt tại Trung tâm Hội nghị - Văn hóa huyện Ðiện Biên Ðông tham dự Diễn đàn trẻ em huyện năm 2018, chúng tôi được chứng kiến nhiều hoạt động sôi nổi như: Các nhóm trình bày các vấn đề về kết quả thảo luận của nhóm theo chủ đề; chương trình đối thoại giữa trẻ em và các lãnh đạo cùng nhiều tiết mục văn nghệ, kịch đặc sắc… Chúng tôi phần nào thấy được sự tự tin, năng động, mạnh dạn giao lưu học hỏi và đưa ra ý kiến của các em về những vấn đề bàn luận tại diễn đàn.

Huy động cộng đồng chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em

Thứ Sáu, 01/06/2018 08:56
Huy động cộng đồng chung tay chăm sóc, bảo vệ trẻ em

ĐBP - Toàn tỉnh hiện có trên 211.300 trẻ em dưới 16 tuổi; trong đó trên 8.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian qua, cùng với việc triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội của Ðảng, Nhà nước; công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em luôn được các cấp, ngành và toàn xã hội quan tâm, chia sẻ. Những hành động đó là nghĩa cử cao đẹp, mang ý nghĩa sâu sắc, là động lực lớn giúp các em có hoàn cảnh đặc biệt vươn lên trong cuộc sống.

Làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

Thứ Sáu, 01/06/2018 08:35
Làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng

ĐBP - Nhằm tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và hưởng ứng Tháng Hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”; vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Công văn số 242-CV/TÐTN, ngày 10/5/2018 về việc tổ chức hoạt động cho thiếu nhi trong dịp hè năm 2018. Theo đó, các nội dung, chương trình hành động cụ thể đã được triển khai đến từng cơ sở Ðoàn trong toàn tỉnh với mục tiêu để trẻ em có một mùa hè vui tươi, bổ ích và an toàn.

Ðể trẻ em có ngày hè ý nghĩa

Thứ Năm, 31/05/2018 08:53
Ðể trẻ em có ngày hè ý nghĩa

ĐBP - Một năm học đã trôi qua, những cánh phượng bung nở khắp các sân trường, đường phố cùng tiếng ve râm ran báo hiệu mùa hè đã tới. Thời điểm này, cũng là lúc các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở đã và đang lên kế hoạch, phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực giúp hàng trăm, hàng nghìn học sinh có kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú.

Nhộn nhịp các lớp năng khiếu hè

Thứ Tư, 30/05/2018 08:51
Nhộn nhịp các lớp năng khiếu hè

ĐBP - Xã hội ngày càng phát triển, mong muốn trẻ em có điều kiện phát triển năng khiếu, có kiến thức về kỹ năng sống ngày càng được phụ huynh quan tâm chú trọng. Vì lẽ đó, dù mới đầu hè nhưng tại các trung tâm đào tạo phát triển năng khiếu, rèn luyện kỹ năng, thể chất cho trẻ em trên địa bàn TP. Ðiện Biên Phủ đã nhộn nhịp người đến đăng ký, các khóa đào tạo đã bắt đầu.

Bảo đảm an toàn cho trẻ trong môi trường nước

Thứ Ba, 22/05/2018 15:32
Bảo đảm an toàn cho trẻ trong môi trường nước

Sáng 22-5, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB và XH) phối hợp Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ phát động toàn quốc phòng, chống đuối nước trẻ em, với chủ đề “An toàn cho con trong môi trường nước”.

Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018

Thứ Tư, 09/05/2018 14:46
Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018

Khẳng định mục tiêu huy động toàn dân thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2018, Vụ trưởng Vụ Thể dục thể thao quần chúng - Tổng cục Thể dục thể thao Nguyễn Ngọc Anh cho biết, nhiều hoạt động hấp dẫn sẽ được triển khai từ tháng 5-2018 nhằm phổ biến kiến thức, tăng cường tập huấn, rèn kỹ năng, góp phần giảm thiểu tình trạng đuối nước đối với trẻ em.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /