Xã hộiVì trẻ em

Nậm Pồ quan tâm chăm sóc thiếu niên, nhi đồng

Nậm Pồ quan tâm chăm sóc thiếu niên, nhi đồng

Thứ Hai, 29/06/2020 08:44

ĐBP - Mặc dù là huyện biên giới còn nhiều khó khăn, thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhưng những năm qua cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể xã hội trên địa bàn huyện Nậm Pồ luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng. Tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hướng về trẻ em; nhất là những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ khuyết tật bẩm sinh, mang lại hiệu quả thiết thực; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em

Thứ Sáu, 26/06/2020 08:25
Quan tâm bảo vệ, chăm sóc trẻ em

ĐBP - Thời gian qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã được các cấp, ngành trong tỉnh quan tâm thực hiện và đạt những kết quả tích cực. Nhiều hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ em được triển khai, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và toàn xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ được sống, học tập, vui chơi trong môi trường an toàn, lành mạnh.

Cùng suy ngẫm

Cần quan tâm hơn quyền lợi trẻ em

Thứ Tư, 24/06/2020 08:43

ĐBP - Ðiện Biên có trên 80% dân số là người dân tộc thiểu số. Từ nhiều năm qua, tình trạng tảo hôn vẫn tồn tại ở các xã vùng cao, trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là dân tộc Mông. Các huyện: Nậm Pồ, Ðiện Biên Ðông, Mường Chà, Tủa Chùa là những địa bàn có số trường hợp tảo hôn cao nhất trong tỉnh (theo số liệu năm 2019). Nhiều trường hợp trẻ đang đi học, chỉ sau một kỳ nghỉ lễ, tết đã bỏ học giữa chừng để lấy vợ, lấy chồng. Nhiều trẻ thuộc hộ nghèo, bỏ học sớm, không có việc làm ổn định, thiếu hụt kiến thức xã hội, kỹ năng sống cũng tảo hôn. Thực trạng này đã để lại nhiều hệ lụy đối với chất lượng dân số. Phụ nữ sinh con trong khi cơ thể chưa trưởng thành bị ảnh hưởng sức khỏe nghiêm trọng; trẻ được sinh ra từ mẹ chưa trưởng thành làm tăng nguy cơ bệnh tật, sức đề kháng yếu, trong khi đó bố mẹ lại thiếu kinh nghiệm, điều kiện kinh tế để nuôi dạy chăm sóc...

Tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Thứ Sáu, 06/03/2020 15:21
Tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng

Chiều 5-3, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp với Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã ký kết chương trình hành động phối hợp về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng. Đây là lần đầu tiên có sự hợp tác giữa cơ quan quản lý nhà nước về an toàn thông tin trên không gian mạng với cơ quan quản lý nhà nước về bảo đảm quyền trẻ em.

Trẻ em - nạn nhân của quảng cáo và biến đổi khí hậu

Thứ Năm, 20/02/2020 15:33
Trẻ em - nạn nhân của quảng cáo và biến đổi khí hậu

Báo cáo mới nhất của Liên hiệp quốc, do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) công bố ngày 19-2 cho biết, trẻ em toàn thế giới đang là nạn nhân hứng chịu mối đe dọa trực tiếp từ biến đổi khí hậu, chế độ dinh dưỡng yếu kém và quảng cáo truyền hình độc hại. 

“Trái tim cho em”

Thứ Hai, 13/01/2020 14:44
“Trái tim cho em”

ĐBP - Chương trình “Trái tim cho em” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel và Ðài Truyền hình Việt Nam sáng lập từ năm 2008. Là chương trình tổ chức khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh trong cả nước. Hơn chục năm qua Chương trình đã giúp cho hàng nghìn trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị bệnh tim bẩm sinh trong cả nước được khám, phẫu thuật miễn phí và phục hồi sức khỏe. Chương trình đã mang lại niềm vui niềm hạnh phúc và tương lai tươi sáng cho các em và gia đình.

8 hành vi bất thường chứng tỏ trẻ cần giúp đỡ

Thứ Hai, 18/11/2019 15:58
8 hành vi bất thường chứng tỏ trẻ cần giúp đỡ

Những bất thường trong hành vi của trẻ cho thấy chúng đang gặp vấn đề, cần sự giúp đỡ từ người lớn.

Thêm nhiều trẻ em được sống trong môi trường không có bạo lực, xâm hại, bóc lột

Thứ Ba, 24/09/2019 16:59

ĐBP - Ngày 24/9, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức tầm nhìn thế giới tại Việt Nam tổ chức Hội thảo Dự án chấm dứt bạo lực đối với trẻ em (EVAC) trên địa bàn tỉnh Điện Biên giai đoạn 2016 - 2019.

Chủ động phòng, chống dịch bệnh cho trẻ đầu năm học

Thứ Hai, 09/09/2019 14:56

ĐBP - Năm học mới đã bắt đầu, cũng là lúc nhiều phụ huynh, đặc biệt là các phụ huynh bậc học mầm non, tiểu học lại canh cánh nỗi lo con em mình mắc các bệnh liên quan đến nhiễm khuẩn đường hô hấp, đường tiêu hóa… Chính vì vậy, chủ động phòng, chống dịch bệnh cho trẻ là nhiệm vụ cần thiết.

Phòng, chống đuối nước cho trẻ em

Trách nhiệm không chỉ của cơ quan chức năng

Thứ Hai, 26/08/2019 08:56
Trách nhiệm không chỉ của cơ quan chức năng

ĐBP - Hiện nay, tai nạn đuối nước ở trẻ em trong cả nước đã và đang là vấn đề đáng lo ngại được xã hội đặc biệt quan tâm. Tại tỉnh ta, thời gian qua đã xảy ra nhiều vụ đuối nước, gây hậu quả nghiêm trọng, thậm chí nhiều trường hợp bị tử vong. Nguyên nhân chính dẫn đến những sự việc thương tâm đó đa phần do sự chủ quan của gia đình, người lớn trong việc quản lý, nâng cao nhận thức cho trẻ.

Từ năm 2015 đến hết tháng 6-2019: Toàn quốc xảy ra 7.829 vụ xâm hại trẻ em

Thứ Ba, 20/08/2019 09:15
Từ năm 2015 đến hết tháng 6-2019: Toàn quốc xảy ra 7.829 vụ xâm hại trẻ em

Chiều 19-8, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chủ trì phiên họp với Đoàn công tác số 1 của Đoàn giám sát Quốc hội về “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em”.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top