Ðiểm sáng trong công tác giáo dục ở Mường Nhé

Ðiểm sáng trong công tác giáo dục ở Mường Nhé

Chủ Nhật, 17/01/2021 10:10

ĐBP - Ðứng chân trên địa bàn xã biên giới, trong điều kiện còn nhiều khó khăn, nhất là về cơ sở vật chất, trang thiết bị giảng dạy, nơi ăn, chốn ở của học sinh bán trú, song những năm học gần đây, Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở (PTDTBT THCS) Nậm Kè (huyện Mường Nhé) luôn được đánh giá là một trong những đơn vị có thành tích tốt trong dạy và học trên địa bàn. Nhiều năm liền trường được UBND tỉnh tặng bằng khen, cờ thi đua đơn vị xuất sắc, có thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo.

Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đón danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Thứ Sáu, 15/01/2021 12:22
Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đón danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

ĐBP - Sáng nay (15/01), Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới. Đến dự có các đồng chí: Lò Văn Phương, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Sỹ Quân, Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh; Vừ A Bằng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Văn Quý, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT. Về dự Lễ đón nhận Danh hiệu Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới còn có nhiều đồng chí nguyên lãnh đạo Sở GD&ĐT qua các thời kỳ; nguyên lãnh đạo, cán bộ, giáo viên và các thế hệ học sinh của nhà trường.

Trường chia sẻ gánh nặng với sinh viên

Thứ Sáu, 15/01/2021 11:13
Trường chia sẻ gánh nặng với sinh viên

Cùng với kế hoạch tuyển sinh, trong năm 2021, nhiều trường đại học (ĐH) nỗ lực đưa ra chính sách học bổng, hỗ trợ học phí để người học yên tâm trong quá trình học. Nhiều học bổng các trường đưa ra trong đợt tuyển sinh này không mang tính quảng bá thương hiệu, thu hút tuyển sinh mà đi vào thực chất, thể hiện bằng mức học bổng cụ thể, hay mức cho vay học phí hỗ trợ sinh viên khó khăn.

100% số xã trên cả nước đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS

Thứ Năm, 14/01/2021 15:41
100% số xã trên cả nước đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến năm 2020, tỷ lệ người biết chữ trong độ tuổi từ 15 đến 60 tuổi của cả nước đạt 97,85%. Trong số đó, tỷ lệ biết chữ của người dân tộc thiểu số đạt 93,7%, tỷ lệ biết chữ của người dân ở 14 tỉnh có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn đạt 93,79%.

Giáo dục sớm không phải là bắt trẻ học trước chương trình

Thứ Năm, 14/01/2021 10:50
Giáo dục sớm không phải là bắt trẻ học trước chương trình

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm tới vấn đề giáo dục sớm cho con, song không phải phụ huynh nào cũng hiểu đúng thế nào là giáo dục sớm và dạy con sao cho đúng cách.

Nền tảng giúp học sinh thêm yêu văn hóa dân tộc

Thứ Tư, 13/01/2021 16:31
Nền tảng giúp học sinh thêm yêu văn hóa dân tộc

Sau 10 năm thực hiện Đề án dạy tiếng dân tộc Thái, H’Mông cho học sinh tiểu học và THCS, toàn tỉnh Điện Biên có hàng chục nghìn học sinh bậc tiểu học, THCS được đọc thông viết thạo tiếng nói, chữ viết của dân tộc mình. Qua việc học tiếng dân tộc Thái, H’Mông trong trường học giúp các em hiểu thêm về xã hội, tự nhiên, con người và phong tục tập quán dân tộc Thái, H’Mông trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam…

Hiệu quả từ đổi mới đánh giá học sinh

Thứ Tư, 13/01/2021 16:21
Hiệu quả từ đổi mới đánh giá học sinh

Thông tư 26/2020/TT-BGDĐT do Bộ GD-ĐT ban hành về sửa đổi Quy chế đánh giá xếp loại học sinh trung học quy định rõ, bắt đầu từ năm học 2020-2021, trường học có nhiều đổi mới trong đánh giá thường xuyên và đánh giá định kỳ học sinh. Qua các đề kiểm tra cuối học kỳ 1 vừa qua, việc đổi mới này đã mang lại hiệu quả tích cực. 

Tăng hiệu quả liên kết giữa các trường

Thứ Tư, 13/01/2021 15:36
Tăng hiệu quả liên kết giữa các trường

Thời gian qua, hàng loạt trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai chương trình liên kết, hợp tác với các trường đại học nhằm thực hiện một số nhiệm vụ, như: Tư vấn tuyển sinh, nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, định hướng ngành nghề cho học sinh… Từ đó, chất lượng chuyên môn của đội ngũ giáo viên, năng lực học sinh và hiệu quả trong hướng nghiệp tại trường trung học phổ thông được cải thiện rõ rệt.

Người tốt - việc tốt

Sùng A Già vượt khó học giỏi

Thứ Tư, 13/01/2021 09:47
Sùng A Già vượt khó học giỏi

ĐBP - Em Sùng A Già, học sinh lớp 12C2, Trường THPT Mường Nhà (huyện Ðiện Biên) sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở bản Tin Tốc, xã Pú Hồng (huyện Ðiện Biên Ðông). Nhà có 3 anh chị em, là con út trong gia đình, ý thức được hoàn cảnh khó khăn của mình, Già đã cố gắng vươn lên trong học tập.

TX. Mường Lay

Chủ động giữ ấm cho trẻ mầm non

Thứ Tư, 13/01/2021 09:15
Chủ động giữ ấm cho trẻ mầm non

ĐBP - Các đợt không khí lạnh tăng cường liên tiếp trong những ngày vừa qua đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân, đặc biệt đối với trẻ ở bậc học mầm non. Ðể đảm bảo sức khỏe cho học sinh, ngay từ đầu mùa đông, Phòng Giáo dục và Ðào tạo (GD&ÐT) TX. Mường Lay đã chỉ đạo các trường chủ động tăng cường các biện pháp phòng tránh rét để đảm bảo sức khỏe cho trẻ, đặc biệt là trẻ ở các điểm bản vùng cao.

Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

Thứ Tư, 13/01/2021 09:07
Tiếp sức cho học sinh nghèo đến trường

ĐBP - Lường Thị Tuyết, học sinh lớp 5A, Trường Tiểu học số 1 Na Sang, xã Na Sang (huyện Mường Chà) luôn có kết quả học tập xuất sắc, nhưng không may bố em qua đời do tai nạn lao động khi em đang học lớp 2. Khi đó, tưởng chừng Tuyết phải nghỉ học để giúp mẹ trông 2 em nhỏ. Từ đầu năm học lớp 3, Lường Thị Tuyết được Tập đoàn Vingroup hỗ trợ mỗi tháng 500 nghìn đồng để em tiếp tục đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa. “Nhà cháu ở bản Hin 1, để duy trì suất học bổng này, cháu luôn phấn đấu đạt học sinh giỏi, đạo đức tốt, xứng đáng với với sự giúp đỡ của thầy cô, quỹ khuyến học của Tập đoàn Vingroup” - Lường Thị Tuyết cho biết.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top