Kỳ vọng mảnh đất cực Tây

Kỳ vọng mảnh đất cực Tây

Thứ Bảy, 16/01/2021 07:55

ĐBP - Ðã nhiều lần tôi đến cực Tây vui Tết cổ truyền với đồng bào dân tộc Hà Nhì; nhưng năm 2020 là lần đầu huyện Mường Nhé tổ chức cho đồng bào Hà Nhì ở 4 xã vùng biên ăn Tết tập trung. Ðó là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt; thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương với người dân; là hoạt động mở đầu cho mục tiêu chiến lược bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống của đồng bào các dân tộc, góp phần phát triển du lịch của địa phương...

Để du lịch vùng núi cao trong mùa lạnh an toàn

Thứ Năm, 14/01/2021 10:54
Để du lịch vùng núi cao trong mùa lạnh an toàn

Theo dự báo, khu vực vùng núi phía bắc trong thời gian tới sẽ tiếp tục xuất hiện băng giá, nhiều nơi có tuyết. Chắc chắn khu vực này sẽ vẫn thu hút nhiều du khách tới chiêm ngưỡng hiện tượng thời tiết kỳ thú. Du lịch vùng núi cao trong điều kiện thời tiết băng giá cần nhiều sự chuẩn bị. Để có một chuyến du lịch an toàn, tránh xảy ra sự việc không may xảy ra như một du khách trượt chân rơi xuống khe đá ở Mã Pí Lèng (Hà Giang) vừa qua, được tận hưởng cảm giác ở “xứ sở mùa đông” trọn vẹn bạn có thể tham khảo những gợi ý sau: 

Tạo đà để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch

Thứ Tư, 13/01/2021 16:07
Tạo đà để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch

Kết quả kích cầu trong năm 2020 mang lại những kinh nghiệm quý để tiếp tục triển khai các chương trình kích cầu trong năm 2021, tạo đà để đẩy nhanh quá trình phục hồi du lịch trong bối cảnh tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Lữ hành Việt Nam phát huy vai trò dẫn dắt, khôi phục thị trường du lịch

Thứ Tư, 13/01/2021 15:31
Lữ hành Việt Nam phát huy vai trò dẫn dắt, khôi phục thị trường du lịch

Ngày 12-1, Hiệp hội Lữ hành Việt Nam tổ chức Diễn đàn lữ hành toàn quốc với chủ đề “Giải pháp khôi phục và phát triển” tại huyện đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng với sự tham gia của gần 500 đại biểu, doanh nghiệp lữ hành.

Tư vấn du lịch: Bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch

Thứ Hai, 11/01/2021 16:36
Tư vấn du lịch: Bảo vệ sức khỏe khi đi du lịch

Nếu bạn chuẩn bị có chuyến đi dài ngày đến các vùng đất hoang sơ ở trong nước và nước ngoài, bạn cần lưu ý một số kinh nghiệm sau để bảo vệ sức khỏe trước, trong và sau chuyến đi.

Phát động chiến dịch quảng bá du lịch ''Việt Nam: Đi để yêu''

Thứ Sáu, 08/01/2021 15:44
Phát động chiến dịch quảng bá du lịch ''Việt Nam: Đi để yêu''

Ngày 7-1, Trung tâm thông tin du lịch (Tổng cục Du lịch) phát động chương trình quảng bá du lịch "Việt Nam: Đi để yêu!" nhằm tiếp tục triển khai chương trình "Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động, đồng thời phát huy kết quả đạt được của du lịch Việt Nam trong năm 2020.

Phát triển làng nghề truyền thống gắn với du lịch

Thứ Năm, 07/01/2021 08:31

Không chỉ nổi tiếng bởi chất lượng sản phẩm, phần lớn các làng nghề truyền thống của tỉnh Thanh Hóa vẫn còn lưu giữ những nét đẹp truyền thống thông qua các phong tục, tập quán và lễ hội. Nhiều làng nghề nằm trên các tuyến du lịch của tỉnh, thuận lợi cho việc đưa khách đến tìm hiểu, tham quan. Thế nhưng loại hình du lịch này vẫn chưa được các cấp chính quyền, ngành chức năng quan tâm đầu tư khai thác nên các làng nghề hiện vẫn vắng bóng du khách.

Vấn đề tuần này

Giữ nghề gắn với du lịch

Thứ Năm, 07/01/2021 08:30

ĐBP - Ðiện Biên có 19 dân tộc sinh sống với nhiều nét văn hóa đặc sắc, đời sống cộng đồng, sinh hoạt, tín ngưỡng đa dạng, phong phú. Ngoài bản sắc văn hóa, mỗi dân tộc có nghề truyền thống khác nhau, một số bản làng có nghề truyền thống riêng như dệt thổ cẩm, mây tre, mỹ nghệ, chế biến nông sản… Bản sắc văn hóa các dân tộc và nghề truyền thống của bà con là tiềm năng to lớn để khai thác và phát triển du lịch. Tuy nhiên, việc khai thác du lịch từ nguồn tiềm năng này chưa được chú trọng, nhất là việc phát triển du lịch gắn với các nghề truyền thống.

Phát triển du lịch từ bản sắc văn hóa dân tộc

Thứ Tư, 06/01/2021 09:40
Phát triển du lịch từ bản sắc văn hóa dân tộc

ĐBP - Là địa bàn có bản sắc văn hóa đặc trưng của đồng bào các dân tộc, những năm qua, tỉnh Ðiện Biên đã và đang khai thác, phát huy các lợi thế đó để phát triển du lịch, từng bước góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Tiềm năng phát triển du lịch ở Tủa Chùa

Thứ Tư, 06/01/2021 09:32
Tiềm năng phát triển du lịch ở Tủa Chùa

ĐBP - Với địa hình các-xtơ và núi đá vôi, thiên nhiên ban tặng huyện Tủa Chùa hệ thống hang động kỳ vĩ, vẻ đẹp hoang sơ. Tủa Chùa là huyện có vùng ngập nước lòng hồ Thủy điện Sơn La và nằm trong vùng liên kết phát triển du lịch Tây Bắc nên rất thuận lợi cho các công ty lữ hành đầu tư phát triển các tour du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng, văn hóa.

Cơ hội để ngành du lịch phục hồi

Thứ Ba, 05/01/2021 09:28
Cơ hội để ngành du lịch phục hồi

Dịch COVID-19 đã gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch cả nước nhưng đây cũng là cơ hội lớn để cơ quan quản lý, cộng đồng doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi mô hình quản lý và phát triển du lịch bằng công nghệ số hóa.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top