Rộn ràng chợ phiên Ham Xoong

Rộn ràng chợ phiên Ham Xoong

Thứ Tư, 30/09/2020 18:04

ĐBP - Giữa ngọn đồi trùng điệp và thanh vắng trên dãy núi Ham Xoong (xã Vàng Đán, huyện Nậm Pồ), thời gian gần đây xuất hiện một khu chợ phiên do bà con xã Vàng Đán và một số xã lân cận về đây tụ họp. Là chợ tự phát, được bà con đặt tên là chợ phiên Ham Xoong. Tuy chỉ họp vào mỗi chủ nhật hàng tuần và nằm trên con đường độc đạo, gập ghềnh đá sỏi giữa xã Vàng Đán và xã Nà Bủng (huyện Nậm Pồ), nhưng chợ phiên Ham Xoong thu hút nhiều người dân, du khách thập phương tới vãn chợ và mua bán nông sản địa phương.

Kích cầu du lịch cần đồng bộ và hiệu quả

Thứ Tư, 30/09/2020 15:44
Kích cầu du lịch cần đồng bộ và hiệu quả

Ngày 18-9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã chính thức phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần hai, được triển khai vào những tháng cuối năm 2020, với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Để đồng bộ và hiệu quả, Bộ VHTTDL cũng đã đề xuất lên Thủ tướng Chính phủ bốn nhóm giải pháp cấp bách nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Du lịch Côn Đảo: Thách thức trước cơ hội mới

Thứ Tư, 30/09/2020 15:02
Du lịch Côn Đảo: Thách thức trước cơ hội mới

Từ lâu, huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) được biết đến là địa danh nổi tiếng về du lịch của khu vực Đông Nam Bộ. Các đường bay thẳng từ Hà Nội, Hải Phòng và Nghệ An đến Côn Đảo được triển khai từ cuối tháng 9-2020 chắc chắn mở ra cơ hội thu hút thêm nhiều du khách đến huyện đảo này. Tuy nhiên, việc cân đối giữa tăng lượng du khách và bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững đang đặt ra nhiều thách thức với chính quyền địa phương.

Tủa Chùa với phát triển du lịch và thu hút đầu tư

Thứ Hai, 28/09/2020 21:25
Tủa Chùa với phát triển du lịch và thu hút đầu tư

ĐBP - Đó là chủ đề Hội thảo do UBND huyện Tủa Chùa tổ chức ngày 28/9 nhằm quảng bá những tiềm năng du lịch sẵn có trên địa bàn để thu hút các nhà đầu tư, từng bước phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Du khách Việt Nam đã sẵn sàng du lịch trở lại?

Thứ Hai, 28/09/2020 16:34
Du khách Việt Nam đã sẵn sàng du lịch trở lại?

Hơn 41% số người Việt Nam được hỏi đã sẵn sàng đi du lịch ngay từ tháng 9, 11 năm nay. Hội đồng tư vấn du lịch (TAB) đã thông báo kết quả khảo sát tâm lý và hành vi của khách du lịch sau Covid-19 tính đến ngày 20-9-2020.

Kích cầu du lịch lần 2: Khởi sắc từ Tây Bắc

Thứ Hai, 28/09/2020 10:15
Kích cầu du lịch lần 2: Khởi sắc từ Tây Bắc

Tháng 9, những thửa ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải (Yên Bái) và nhiều tỉnh Tây Bắc vào độ chín vàng. Khi ngành Du lịch Việt Nam thực hiện kích cầu du lịch lần 2, Tây Bắc là một trong những vùng du lịch tạo hiệu quả thấy rõ nhờ những chiến lược liên kết, hợp tác chặt chẽ giữa các địa phương, đơn vị.

Khám phá Việt Nam qua ấn phẩm ''Bản đồ du lịch Việt Nam''

Thứ Hai, 28/09/2020 10:09

Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) vừa tái bản ấn phẩm “Bản đồ du lịch Việt Nam - Vietnam Travel Atlas” nhằm hỗ trợ du khách tìm hiểu thông tin du lịch Việt Nam.

Hoàn thành hơn 70% công trình bức tranh Panorama tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ Bảy, 26/09/2020 12:33
Hoàn thành hơn 70% công trình bức tranh Panorama tại Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

ĐBP - Chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, chủ đầu tư và đơn vị thi công đã và đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành công trình bức tranh Panorama tại Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Dự kiến bức tranh sẽ hoàn thành trong năm 2021; đến nay đã hoàn thành hơn 70% khối lượng công trình.

Các thành cổ ở Ðiện Biên

Thứ Bảy, 26/09/2020 10:35
Các thành cổ ở Ðiện Biên

ĐBP - Xây dựng thành trì phòng thủ là vấn đề quan trọng đối với các triều đại cũng như các lãnh chúa cát cứ thời phong kiến ở nước ta. Ðiện Biên, vùng đất cổ kính trên biên giới Tây Bắc cũng từng có hệ thống thành trì đóng vai trò quan trọng, là phòng tuyến bảo vệ vùng đất trù phú nơi biên cương. Các thành cổ này được xây dựng cách đây nhiều thế kỷ, quy mô tuy không lớn nhưng đó là những công trình mang dấu ấn lịch sử, phản ánh nghệ thuật xây dựng hệ thống phòng thủ mang đậm phong cách phương Ðông.

Sớm kết nối sản phẩm OCOP với du lịch

Thứ Bảy, 26/09/2020 10:29
Sớm kết nối sản phẩm OCOP với du lịch

ĐBP - Toàn tỉnh hiện có 26 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP, trong đó một số sản phẩm có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong, ngoài tỉnh. Tuy nhiên, các sản phẩm này chủ yếu có mặt rải rác trong siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn tỉnh còn tại các điểm tham quan, du lịch vẫn vắng bóng. Do đó các sản phẩm OCOP chưa thể tiếp cận tốt với đối tượng khách hàng tiềm năng là khách du lịch đến Ðiện Biên.

Ðánh thức tiềm năng du lịch Tủa Chùa

Thứ Sáu, 25/09/2020 09:04
Ðánh thức tiềm năng du lịch Tủa Chùa

ĐBP - Huyện Tủa Chùa được đánh giá có lợi thế phát triển du lịch - dịch vụ với nhiều danh lam thắng cảnh và những giá trị văn hóa đặc trưng của các dân tộc thiểu số. Những năm qua, huyện đã tập trung nguồn lực đầu tư phát triển các loại hình dịch vụ; tăng cường quảng bá sản phẩm du lịch; liên kết với các công ty lữ hành để thu hút khách du lịch.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top