Tích cực tuyên truyền Lễ hội Hoa Ban 2020

Tích cực tuyên truyền Lễ hội Hoa Ban 2020

Thứ Sáu, 13/12/2019 18:28

ĐBP - Chiều nay (13/12), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Quý, Trưởng ban Tổ chức Lễ hội Hoa Ban năm 2020 chủ trì cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị thành viên Ban Tổ chức lễ hội, thống nhất các nội dung cho công tác chuẩn bị Lễ hội Hoa Ban sắp tới.

Lịch phát sóng các chuyên mục phát thanh, truyền hình và báo điện tử về quyền con người

Thứ Sáu, 13/12/2019 11:33

ĐBP - Ban Chỉ đạo 352 tỉnh Điện Biên vừa ra thông báo gửi các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh, về lịch phát sóng các chuyên mục phát thanh, truyền hình và trên báo điện tử về quyền con người.

Ai Cập ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông

Thứ Sáu, 13/12/2019 11:20
Ai Cập ủng hộ lập trường của Việt Nam về vấn đề Biển Đông

Nhận lời mời của Chính phủ Ai Cập, từ ngày 8 đến 12-12, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã dẫn đầu Đoàn đại biểu Đảng ta thăm và làm việc tại Ai Cập.

Sinh hoạt tư tưởng

Ðảng viên tiên phong gương mẫu

Thứ Sáu, 13/12/2019 09:56

ĐBP - Trước đây thôn M. và N. là một; sau này đông dân quá nên tách ra làm 2. Ở thôn M., gần 15 năm nay, ông Ðẩu luôn được người dân tín nhiệm. Còn ở thôn N. thì người giữ vị trí bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn là anh Sáng. Nếu tính hết năm 2019 thì anh Sáng giữ vị trí này mới 3 năm. Nhưng trong quá trình làm việc, với sức trẻ, anh Sáng luôn năng nổ, đi đầu trong các phong trào thi đua của thôn, của xã nên được Ðảng ủy xã T. đánh giá rất cao.  

Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát ở Ðảng bộ Ðiện Biên Ðông

Thứ Sáu, 13/12/2019 08:48
Nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát ở Ðảng bộ Ðiện Biên Ðông

ĐBP - Xác định tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát (KTGS) trong xây dựng Ðảng; thời gian qua, Huyện ủy Ðiện Biên Ðông tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác KTGS. Nhờ đó năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng được nâng lên, sự đoàn kết thống nhất được tăng cường; có tác dụng phòng ngừa, ngăn chặn sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên.

Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tuần Giáo

Thứ Năm, 12/12/2019 20:28
Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tuần Giáo

ĐBP - Ngày 12/12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh dẫn đầu, có buổi tiếp xúc cử tri huyện Tuần Giáo sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Giàng Thị Hoa, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh…

Làm việc tại huyện Tuần Giáo Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Sơn chỉ đạo:

Địa phương cần tập trung hơn nữa vào xây dựng nông thôn mới

Thứ Năm, 12/12/2019 19:25
Địa phương cần tập trung hơn nữa vào xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Chiều 12/12, tại huyện Tuần Giáo, đoàn công tác của Tỉnh ủy do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tuần Giáo về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020 và công tác chuẩn bị đại hội các cấp trên địa bàn huyện.

Chung ý nguyện, đồng quyết tâm

Thứ Tư, 11/12/2019 09:12
Chung ý nguyện, đồng quyết tâm

ĐBP - “… Ðồng bào Kinh hay Thổ, Mường hay Mán, Gia Rai hay Ê Ðê, Xê Ðăng hay Ba Na và các dân tộc thiểu số khác, đều là con cháu Việt Nam, đều là anh em ruột thịt. Chúng ta sống chết có nhau, sướng khổ cùng nhau, no đói giúp nhau…” là thông điệp trong thư Bác Hồ gửi Ðại hội các dân tộc thiểu số miền Nam tại Plâyku năm 1946, thêm một lần nữa được nhắc lại tại Ðại hội Ðại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Ðiện Biên lần thứ III diễn ra trong 2 ngày (9 - 10/12). Ðại hội kết thúc thành công, cũng là lúc 250 đại biểu, đại diện cho 19 dân tộc anh em trong toàn tỉnh cùng đồng nhất thông qua quyết tâm thư, thay cho ý chí quyết tâm của đồng bào các dân tộc trong tỉnh, nguyện chung sức, đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, nhân dân trong sự nghiệp dựng xây quê hương, phát triển đất nước.

Chú trọng công tác cải cách hành chính cấp xã

Thứ Tư, 11/12/2019 09:07
Chú trọng công tác cải cách hành chính cấp xã

ĐBP - Những năm qua, UBND huyện Ðiện Biên luôn quan tâm chỉ đạo chính quyền cấp cơ sở tăng cường công tác cải cách hành chính (CCHC) nhằm  phục vụ tốt hơn nhu cầu của tổ chức, người dân, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tuần Giáo

Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị

Thứ Tư, 11/12/2019 09:05
Nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị

ĐBP - Nhiệm vụ nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ cơ sở luôn được Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Tuần Giáo triển khai thường xuyên; tích cực đổi mới để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay. Qua đó, góp phần không nhỏ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, xây dựng hệ thống chính trị trên địa bàn ngày càng vững mạnh.

Quyền con người là một mục tiêu, động lực của cách mạng Việt Nam

Thứ Tư, 11/12/2019 08:45
Quyền con người là một mục tiêu, động lực của cách mạng Việt Nam

Hôm qua (10-12), đánh dấu 71 năm Ngày nhân quyền thế giới. Quyền con người, đó là giá trị phổ quát và tất cả người dân các quốc gia trên thế giới đều mong muốn được bảo đảm. Quyền con người có được như ngày nay cũng chính là thành quả đấu tranh của các dân tộc, trong đó có quyền dân tộc tự quyết - là quyền được nêu lên đầu tiên trong hầu hết tất cả các điều ước quốc tế.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /