Phối hợp chặt chẽ bảo vệ biên giới

Phối hợp chặt chẽ bảo vệ biên giới

Thứ Bảy, 16/02/2019 12:36

ĐBP - Những năm qua, Bộ đội Biên phòng (BÐBP) tỉnh đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ biên giới của nước CHDCND Lào, Trung Quốc nhằm chủ động nắm bắt thông tin nội, ngoại biên. Từ đó đề ra biện pháp đấu tranh phòng ngừa, ngăn chặn hiệu quả với các loại tội phạm,  bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia.

Chuyển biến trong công tác cải cách hành chính

Thứ Bảy, 16/02/2019 08:02
Chuyển biến trong công tác cải cách hành chính

ĐBP - Những năm gần đây, công tác cải cách hành chính (CCHC) của tỉnh được quan tâm đúng mức. Các sở, ngành, UBND các cấp triển khai thực hiện nghiêm túc, nội dung bám sát chương trình tổng thể CCHC Nhà nước của Chính phủ, cũng như kế hoạch triển khai nhiệm vụ CCHC của tỉnh. Ðiều đó giúp chỉ số CCHC của Ðiện Biên liên tục tăng trên bảng xếp hạng toàn quốc. Kết quả này đã khẳng định sự quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành đối với CCHC.

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019):

Bài cuối: Bài học từ cuộc chiến chính nghĩa và giá trị hòa bình

Thứ Sáu, 15/02/2019 23:19

Cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc là sự thật lịch sử không thể bóp méo hoặc đảo ngược, và là một dấu mốc khắc ghi trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước, giữ nước hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là cuộc chiến đấu chính nghĩa của dân tộc Việt Nam, bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của quốc gia. Nhắc lại sự kiện này và những diễn biến xảy ra ở biên giới phía Bắc năm 1979, là dịp để các thế hệ mai sau hiểu rõ, trân trọng lịch sử.

Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn khen thưởng chiến công của Công an tỉnh trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi

Thứ Năm, 14/02/2019 18:51
Chủ tịch UBND tỉnh Mùa A Sơn khen thưởng chiến công của Công an tỉnh trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi

ĐBP - Ngày 14/2, tại Công an tỉnh, đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương, khen thưởng những chiến công của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh về đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019. 

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019):

Bài 2: Hà Nội với chiến trường biên giới

Thứ Năm, 14/02/2019 11:11

Trong lúc Đảng bộ, nhân dân Thủ đô Hà Nội và các tỉnh, thành phố trong cả nước nỗ lực hàn gắn, khắc phục hậu quả từ cuộc chiến tranh chống Mỹ thì tiếng súng xâm lược lại nổ ra trên tuyến biên giới phía Bắc. Với tinh thần đoàn kết, trung kiên, bất khuất, quân dân Hà Nội và tỉnh Hà Tây (trước đây) vừa ra sức xây dựng hậu phương vững mạnh vừa sẵn sàng cầm súng lên biên giới bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc thân yêu.

“Cầu nối” giữa Đảng và nhân dân

Thứ Năm, 14/02/2019 11:01
“Cầu nối” giữa Đảng và nhân dân

ĐBP - Với phương châm “trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân”… những năm qua, công tác dân vận của tỉnh ta đã đạt nhiều thành tựu, góp phần thắt chặt niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019)

Thứ Tư, 13/02/2019 16:35
40 năm cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc (17/2/1979 - 17/2/2019)

LTS: Rạng sáng ngày 17-2-1979, Trung Quốc ồ ạt xua quân xâm lược tuyến biên giới phía Bắc nước ta mở màn cho cuộc chiến 30 ngày trên địa bàn các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Hoàng Liên Sơn (nay là tỉnh Lào Cai và Yên Bái), Lai Châu, Hà Tuyên (nay là tỉnh Hà Giang và Tuyên Quang), Quảng Ninh và những xung đột kéo dài suốt 10 năm sau đó. Với truyền thống yêu nước nồng nàn, quân và dân ta đã anh dũng chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thân yêu của Tổ quốc, đập tan tham vọng bành trướng của đối phương, giữ gìn nền hòa bình khu vực và thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây tại Hòa Bình

Thứ Tư, 13/02/2019 15:39
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự Lễ ra quân hưởng ứng Tết trồng cây tại Hòa Bình

Sáng 13-2, nhân dịp Xuân mới Kỷ Hợi, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dự Lễ ra quân hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Tiểu khu 74, xóm Kẽm, xã Lâm Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Vì cuộc sống bình yên nơi biên cương

Thứ Tư, 13/02/2019 14:53
Vì cuộc sống bình yên nơi biên cương

ĐBP - Ở nơi biên cương Tổ quốc còn nhiều khó khăn, thử thách, song cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Mường Mươn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) vẫn luôn đoàn kết, gắn bó với chính quyền và nhân dân trên địa bàn thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc. Qua đó đã nhân lên niềm tin, tô thắm tình quân dân trên dải biên cương của Tổ quốc.

Huổi Lèng nêu cao vai trò lãnh đạo của Đảng ở cơ sở

Thứ Tư, 13/02/2019 10:58

ĐBP - Ông Hạng Sáy Dua, Bí thư Đảng ủy xã Huổi Lèng cho biết: Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Mường Chà, kinh tế chậm phát triển, trình độ dân trí không đồng đều, địa hình phức tạp, hầu hết các bản đều nằm ở khu vực đồi núi cao, xa trung tâm xã, giao thông đi lại khó khăn, hoạt động của hệ thống chính trị ở cơ sở của xã còn yếu... Vượt lên những khó khăn ấy, với phương châm: Chú trọng xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, nhằm bảo đảm vai trò lãnh đạo toàn diện ở cơ sở, Đảng ủy xã Huổi Lèng đã tập trung chỉ đạo, thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, gắn với thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; chỉ đạo các chi bộ, đoàn thể tổ chức sinh hoạt bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống lịch sử của Đảng, của dân tộc... Từ đó đội ngũ cán bộ, đảng viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong gương mẫu trong công việc.

Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Học và làm theo Bác

Thứ Tư, 13/02/2019 10:49
Học và làm theo Bác

ĐBP - Thời gian qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Điện Biên đã có nhiều đổi mới trong việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua đó, tạo sự chuyển biến tích cực trong cán bộ, giáo viên và học sinh, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chuyên môn của ngành và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /