Kinh tếNông thôn mới

Thanh Hưng xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thanh Hưng xây dựng nông thôn mới nâng cao

Thứ Năm, 27/01/2022 07:51

ĐBP - Sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) vào năm 2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên) tiếp tục nỗ lực củng cố, nâng chuẩn các tiêu chí; đồng thời triển khai nhiều giải pháp nhằm xây dựng xã NTM nâng cao, tiến tới xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Dấu ấn sức dân

Thứ Năm, 27/01/2022 07:48
Dấu ấn sức dân

ĐBP - Việc thực hiện các phong trào, xây dựng các công trình trên địa bàn tỉnh thời gian qua có sự đóng góp không nhỏ của nhân dân, nhất là trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Bên cạnh vai trò của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, thì sự đồng lòng của người dân đã góp phần quan trọng xây dựng những ngôi trường, tuyến đường giao thông, nhà văn hóa... Tạo nên những công trình mang đậm dấu ấn nhân dân.

Xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới

Thứ Tư, 26/01/2022 07:09
Xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn mới

ĐBP - Nghị quyết về Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2021 - 2025 đã được Quốc hội thông qua tháng 7/2021 với các tiêu chuẩn về nông thôn mới tăng lên. Trong khi các điều kiện thuận lợi của tỉnh ít dần đi, khiến quá trình xây dựng NTM trở nên khó khăn hơn. Trước thực trạng đó, tỉnh ta đã xây dựng phương án, lên kế hoạch xây dựng NTM phù hợp với tình hình mới.

Pá Khoang phấn đấu về đích nông thôn mới

Chủ Nhật, 23/01/2022 07:34
Pá Khoang phấn đấu về đích nông thôn mới

ĐBP - TP. Điện Biên Phủ còn xã Pá Khoang chưa hoàn thành Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM). Vì thế nhiều nguồn lực được tập trung đầu tư, hỗ trợ giúp xã đổi mới, phát triển, xóa đói giảm nghèo. Với các sự trợ lực, năm 2022 Pá Khoang phấn đấu cơ bản về đích NTM.

Xã Sín Thầu đón nhận Danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"

Thứ Tư, 05/01/2022 19:14
Xã Sín Thầu đón nhận Danh hiệu "Xã đạt chuẩn nông thôn mới"

ĐBP - Ngày 5/1/2022, UBND huyện Mường Nhé tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2020. Đây là xã đầu tiên của huyện biên giới Mường Nhé đạt chuẩn nông thôn mới. 

Phát huy vai trò cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 27/12/2021 08:09
Phát huy vai trò cấp ủy trong xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Xác định xây dựng nông thôn mới (NTM) là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng, cùng với việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19, cấp ủy các cấp trong tỉnh đã tập trung lãnh đạo, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi cán bộ, đảng viên, huy động sức dân tích cực tham gia. Với quan điểm xây dựng NTM quyết liệt, hiệu quả, bền vững; tăng cường thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM ở thôn, bản, đội…

Phì Nhừ chung tay xây dựng nông thôn mới

Thứ Hai, 13/12/2021 08:19
Phì Nhừ chung tay xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức đồng lòng của cán bộ và nhân dân trong thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới; thời gian qua, xã Phì Nhừ (huyện Điện Biên Đông) đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân góp công, góp sức xây dựng cơ sở hạ tầng, tích cực tham gia các phong trào thi đua nhằm từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

“Khó vạn lần dân liệu cũng xong...”

Thứ Bảy, 11/12/2021 08:42
“Khó vạn lần dân liệu cũng xong...”

ĐBP - “…Khó vạn lần dân liệu cũng xong”, hơn 1 thập kỷ triển khai Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh; cùng với sử dụng hiệu quả các nguồn vốn đầu tư của Đảng, Nhà nước; tỉnh ta đã đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, khơi gợi ý chí, tinh thần đoàn kết, tích cực vận động nhân dân hiến kế, hiến đất, hiến công chung tay hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Nông thôn mới thay đổi cuộc sống người dân huyện Điện Biên

Thứ Sáu, 03/12/2021 08:04
Nông thôn mới thay đổi cuộc sống người dân huyện Điện Biên

ĐBP - Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị và sự ủng hộ của người dân, Chương trình Mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện Điện Biên đã mang lại hiệu quả thiết thực. Góp phần thay đổi diện mạo vùng nông thôn, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, đời sống người dân được nâng lên.

Khó “trả nợ” tiêu chí nông thôn mới

Thứ Sáu, 03/12/2021 08:00
Khó “trả nợ” tiêu chí nông thôn mới

ĐBP - Đến hết năm 2021, toàn tỉnh có 45 xã được công nhận đạt chuẩn và cơ bản đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), trong đó có 21 xã đạt chuẩn và 24 xã cơ bản đạt chuẩn. Tuy nhiên, nhiều xã dù đã được công nhận đạt chuẩn NTM nhưng vẫn còn “nợ” tiêu chí; thậm chí có những tiêu chí không duy trì được sau khi đạt chuẩn. Việc “trả nợ” tiêu chí NTM thực sự đang là vấn đề khó khăn đối với nhiều xã.

Điện Biên Đông đoàn kết xây dựng nông thôn mới

Thứ Sáu, 12/11/2021 05:57
Điện Biên Đông đoàn kết xây dựng nông thôn mới

ĐBP - Thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Điện Biên Đông đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở. Qua đó, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo nên sức mạnh tổng hợp để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /