Góp phần giải quyết việc làm tại địa phương

Các nguồn vốn vay qua kênh đoàn thanh niên

Góp phần giải quyết việc làm tại địa phương

Thứ Tư, 22/11/2017 09:44

ĐBP - Cùng với các hoạt động xung kích tình nguyện vì cộng đồng, đoàn thanh niên các cấp còn là cầu nối, điểm tựa giúp đỡ đoàn viên thanh niên (ÐVTN) “lập thân, lập nghiệp”, giải quyết việc làm, làm giàu chính đáng thông qua nhiều chương trình, mô hình, dự án. Trong đó, phổ biến và thiết thực nhất đối với ÐVTN là hoạt động hỗ trợ vay vốn ưu đãi: Vốn vay ủy thác của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và Quỹ Quốc gia về việc làm.

Một số hướng dẫn về kê khai thuế

Thứ Tư, 22/11/2017 09:41

Chủ động sản xuất rau màu vụ đông

Thứ Tư, 22/11/2017 09:35
Chủ động sản xuất rau màu vụ đông

ĐBP - Sinh sống bên dòng Nậm Rốm, chủ động được nguồn nước tưới, vài năm trở lại đây, ông Lò Văn Hiền, đội 7, xã Thanh Luông (huyện Ðiện Biên) có thêm thu nhập từ cây trồng vụ đông từ 15 - 20 triệu đồng/vụ. Ông Hiền cho biết: Vụ đông năm nay, gia đình tôi trồng 800m2 ngô và 500m2 dưa chuột. Khác với các xã xung quanh, nông dân Thanh Luông trồng rau màu, cây ngô là cây chủ lực.

Doanh nghiệp Việt nên "nhảy" vào thị trường trái cây

Thứ Ba, 21/11/2017 14:20
Doanh nghiệp Việt nên "nhảy" vào thị trường trái cây

Nhằm giới thiệu tiềm năng và triển vọng của ngành công nghiệp chế biến trái cây đối với doanh nghiệp Việt Nam, sáng 21-11 tại Hà Nội, Bộ NN-PTNT, Hiệp hội Rau quả Việt Nam đã tổ chức hội thảo chuyên đề: Vì sao doanh nghiệp Việt Nam nên tham gia vào thị trường sản xuất – kinh doanh trái cây lúc này.

Đề phòng tranh chấp khi vay tiêu dùng

Thứ Ba, 21/11/2017 09:13
Đề phòng tranh chấp khi vay tiêu dùng

Dịch vụ tài chính tiêu dùng đã phát triển nhanh chóng trong thời gian qua, góp phần thay đổi thói quen mua sắm, đồng thời kích cầu tiêu dùng trong nền kinh tế. Song, đã xuất hiện những tranh chấp giữa người vay và đơn vị cung cấp dịch vụ, ảnh hưởng đến sự phát triển chung của thị trường tài chính.

Giá xăng, dầu tăng tiếp từ 15h chiều nay

Thứ Hai, 20/11/2017 15:47
Giá xăng, dầu tăng tiếp từ 15h chiều nay

Kể từ 15h hôm nay (20-11), giá bán lẻ xăng tăng trên dưới 400 đồng/lít; giá mặt hàng dầu cũng đồng loạt đi lên.

Tủa Chùa đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tiễn

Thứ Hai, 20/11/2017 10:18
Tủa Chùa đào tạo nghề gắn với nhu cầu thực tiễn

ĐBP - Thực hiện Quyết định 1956 của Thủ tướng Chính phủ về đào tạo nghề cho lao động nông thôn (LÐNT), huyện Tủa Chùa đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Qua đào tạo nghề, nhiều lao động nông thôn có việc làm, biết ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, góp phần nâng cao chất lượng đời sống, tiến tới xóa đói giảm nghèo.

Ðào tạo nghề cho lao động nông thôn

“Chìa khóa” giảm nghèo nhanh, bền vững

Thứ Hai, 20/11/2017 10:04
“Chìa khóa” giảm nghèo nhanh, bền vững

ĐBP - Mường Nhé là một trong những huyện nghèo nhất cả nước với nhiều dân tộc cùng sinh sống, tỷ lệ hộ nghèo cao, trình độ dân trí không đồng đều, điều kiện đi lại khó khăn, cơ sở hạ tầng thiếu thốn... Song những năm qua, nhờ được thụ hưởng nhiều chính sách hỗ trợ, như: Sản xuất, tạo việc làm, tăng thu nhập; chính sách cán bộ; đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là chính sách dạy nghề gắn với tạo việc làm theo Nghị quyết 30a đã giúp người lao động trên địa bàn huyện nâng cao tay nghề, có thêm nguồn thu nhập. Từ đó, từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống, góp phần giảm nghèo nhanh và bền vững...

Triển vọng từ mô hình ghép lê Ðài Loan trên thân cây mắc coọc

Thứ Hai, 20/11/2017 09:48

ĐBP - Những năm qua, hoạt động ứng dụng khoa học vào sản xuất trên địa bàn tỉnh từng bước được nâng cao, góp phần tạo nên sự chuyển biến rõ rệt về năng suất, chất lượng và hiệu quả trong sản xuất nông nghiệp. Ðiển hình, là tháng 3 - 11/2017, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện Ðiện Biên triển khai mô hình ghép mắt giống lê Ðài Loan trên thân cây mắc Coọc tại xã Mường Phăng (huyện Ðiện Biên). Tham gia mô hình có 71 hộ tại các bản: Yên 1, 2, 3; Cang 1, 2, 3, Tân Bình và Phăng 2, với 10.400 mắt lê Ðài Loan được ghép trên 520 cây mắc coọc giống địa phương, với tích 1,3ha. Từ mô hình, sẽ tạo ra triển vọng để người dân Mường Phăng cải tạo vườn mắc coọc đã cỗi và có thêm thu nhập.

Thu hút đầu tư nước ngoài: Tăng trưởng cả “lượng” và “chất”

Thứ Sáu, 17/11/2017 14:57
Thu hút đầu tư nước ngoài: Tăng trưởng cả “lượng” và “chất”

Thu hút vốn đầu tư nước ngoài của cả nước đến thời điểm này đã vượt kế hoạch cả năm 2017. Trong đó, tỷ lệ lớn "rót" vào lĩnh vực chế biến, chế tạo, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm. Sự tăng trưởng cả "lượng" và "chất" của dòng vốn đầu tư nước ngoài đã góp phần thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, từng bước thực hiện mục tiêu công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước.

Nâng giá trị cà phê từ khâu thu hái

Thứ Sáu, 17/11/2017 09:29
Nâng giá trị cà phê từ khâu thu hái

ĐBP - Huyện Mường Ảng hiện có 3.309ha cây cà phê. Mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng 4.200ha. Ngoài việc tích cực chuẩn bị các bước để xây dựng thương hiệu, tạo chỗ đứng về thị trường và nâng giá trị kinh tế cho cà phê Mường Ảng đòi hỏi người trồng cà phê phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật từ khâu chăm sóc, thu hái đến bảo quản. Thu hái cà phê được coi là một trong những khâu tuy không khó nhưng làm sao hái đúng kỹ thuật để nâng cao giá trị chất lượng và sản lượng đang là vấn đề nan giải mà Hội Cà phê Mường Ảng cũng như người trồng cà phê đau đầu tìm lời giải.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /