Truyền hình

Sợi dây nối dài tình đoàn kết toàn dân

Sợi dây nối dài tình đoàn kết toàn dân

Thứ Sáu, 17/11/2017 16:43

ĐBP - Hòa chung với không khí náo nhiệt của các địa phương trong cả nước, những ngày đầu tháng 11 này, khắp các khu dân cư từ thành phố đến thôn, bản vùng cao, đồng bào các dân tộc tỉnh Điện Biên lại tưng bừng, náo nức các hoạt động chào đón ngày hội của riêng mình – ngày Đại đoàn kết toàn dân. 

Cần ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép tại suối Nậm Pạ

Cần ngăn chặn, xử lý tình trạng khai thác cát trái phép tại suối Nậm Pạ

Thứ Hai, 23/10/2017 11:02

ĐBP - Khoảng hai năm nay, tại khu vực suối Nậm Pạ, thuộc bản Kê Nênh, xã Tà Lèng, TP. Điện Biên Phủ, diễn ra tình trạng khai thác cát trái phép, gây ảnh hưởng tới lòng suối và rừng phòng hộ, khiến người dân xung quanh khu vực bức xúc. Tuy nhiên, hiện nay vẫn chưa thấy chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng vào cuộc ngăn chặn, xử lý.

Mãi là những người lính Cụ Hồ

Mãi là những người lính Cụ Hồ

Thứ Ba, 17/10/2017 15:16

ĐBP - Trong chiến tranh, họ là những chiến sĩ anh hùng, kiên cường, không tiếc máu xương để giành độc lập tự do cho dân tộc.Hòa bình lập lạivẫn tinh thần ấy những người cựu chiến binh đang từng ngày góp sức dựng xây quê hương.

Trung thu ấm áp cho em

Trung thu ấm áp cho em

Thứ Năm, 05/10/2017 17:19

ĐBP - Vào ngày Tết Trung thu, trẻ em thường được bố mẹ đưa đến các điểm vui chơi, mua cho nhiều quà, đồ chơi, bánh kẹo…, thì ở đâu đó, vẫn còn những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, phải chiến đấu với bệnh tật, phải chịu thiệt thòi và không có điều kiện được đón Tết Trung thu như bao trẻ em khác. Để Trung thu đến được với mọi trẻ em, các tổ chức xã hội, đoàn thanh niên đã cùng chung tay, mang lại cho các em một mùa Trung thu trọn vẹn, ấp áp tình người.

Hơi ấm biên phòng

Hơi ấm biên phòng

Thứ Sáu, 29/09/2017 16:48

ĐBP - Sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 572-CT/QUTW, ngày 5/10/2012 của Quân ủy Trung ương về “Quân đội thực hiện công tác dân tộc trong tình hình mới”, những vùng biên giới ở Điện Biên như dần “thay da đổi thịt”nhờ sự có mặt của màu xanh áo lính.

Xây dựng và bảo vệ thương hiệu chè sạch

Xây dựng và bảo vệ thương hiệu chè sạch

Thứ Tư, 13/09/2017 14:40

ĐBP - Nằm ở độ cao 1.400m so với mực nước biển, Tủa Chùa là huyện duy nhất của Điện Biên có địa hình chủ yếu là núi đá, mây mù bao phủ, khí hậu quanh năm mát mẻ, trong lành. Đây chính là những điều kiện hết sức thuận lợi để vùng đất này phát triển một loài cây trở thành đặc sản của tỉnh, đó là chè Tuyết Shan. Chè ở đây được trồng hữu cơ sạch 100%, phát triển tự nhiên, bà con người Mông không dùng bất cứ loại hóa chất nào trong cả quá trình trồng và chế biến sản phẩm. Xác định được thế mạnh này, chính quyền và người dân địa phương đã tập trung phát huy để xây dựng và bảo vệ thương hiệu chè sạch.

Thành phố nhộn nhịp ngày Quốc khánh 2/9

Thành phố nhộn nhịp ngày Quốc khánh 2/9

Thứ Bảy, 02/09/2017 21:27

ĐBP - Ngày Quốc khánh 2/9, thành phố Điện Biên Phủ đông vui, nhộp nhịp hơn ngày thường bởi màu sắc rực rỡ của cờ, hoa và tiếng nói, cười của hàng nghìn người dân, du khách khắp nơi kéo nhau về tham quan các khu du lịch, di tích lịch sử và tham dự các hoạt động văn hóa thể thao chào mừng. Dạo quanh một số điểm di tích trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, chúng tôi được chứng kiến không khí náo nhiệt, tưng bừng của các hoạt động chào mừng Quốc khánh và biết được cảm nhận của nhiều người dân về ngày thiêng liêng, ý nghĩa này.

Thấp thỏm bên dòng Nậm Mức

Thấp thỏm bên dòng Nậm Mức

Thứ Hai, 28/08/2017 22:00

ĐBP - Mùa mưa năm nay, mực nước trên sông Nậm Mức chưa dâng cao nhưng nước sông lúc nào cũng chảy cuồn cuộn, kéo theo đất đá đục ngầu. Đây là dòng sông có cường độ chảy xiết, kết hợp nước mưa từ đầu nguồn đổ về mạnh nên tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất. Vì lẽ đó, mỗi khi mưa to gió lớn, một số hộ dân trên địa bàn 2 xã: Mường Mươn và Na Sang (huyện Mường Chà) đang sinh sống bên bờ sông lại thấp thỏm, lo lắng, chuẩn bị tinh thần sơ tán tài sản, nhà cửa ra khỏi vùng nguy hiểm.

Sẵn sàng ứng phó với mưa bão

Sẵn sàng ứng phó với mưa bão

Thứ Sáu, 25/08/2017 14:58

ĐBP - Là lực lượng nòng cốt trong công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn, khắc phục hậu quả thiên tai của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; Tiểu đoàn Bộ binh 1, Trung đoàn 741 luôn chú trọng công tác huấn luyện phòng, chống lụt bão để sẵn sàng ứng phó khi có mưa lũ xảy ra trên địa bàn. Trên cơ sở quán triệt sâu sắc các chỉ thị, nghị quyết, mệnh lệnh các cấp về nhiệm vụ phòng, chống lụt, bão, tìm kiếm cứu nạn, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn nghiên cứu đặc điểm địa hình, thời tiết, dự báo tình huống có thể xảy ra trong mùa mưa bão để tham mưu cho cấp trên tổ chức kiểm tra nơi xung yếu, có phương án chuẩn bị lực lượng, phương tiện sẵn sàng đối phó khi có tình huống xảy ra. Trước tình hình diễn biến mưa lũ phức tạp, đầu tháng 8 vừa qua, đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sử dụng lực lượng, tổ chức huấn luyện phòng, chống lụt bão cho cán bộ, chiến sỹ nắm chắc các nội dung thực hành ứng cứu khi mưa lũ xảy ra.