Truyền hình

Sẻ chia với phụ nữ nơi biên giới

Sẻ chia với phụ nữ nơi biên giới

Thứ Sáu, 16/04/2021 11:02

ĐBP - Năm 2018, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã phối hợp với Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phát động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và được các cấp hội, Bộ đội Biên phòng đẩy mạnh với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả. Từ đó đã góp phần nâng cao đời sống cho các hội viên phụ nữ và tăng cường tình đoàn kết giữa các cấp Hội Phụ nữ với Bộ đội Biên phòng.

Hiệu quả Kế hoạch 169

Hiệu quả Kế hoạch 169

Thứ Ba, 13/04/2021 15:44

ĐBP - Đây là một trong những đối tượng có hành vi tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy khi tham gia giao thông vừa bị lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP. Điện Biên Phủ bắt giữ vào đầu tháng 4. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra phương tiện giao thông lưu động, lực lượng CSGT đã phát hiện đối tượng này có nhiều điểm nghi vấn. Qua kiểm tra hành chính, phát hiện đối tượng cất giấu ma túy cùng nhiều dụng cụ điều chế, sử dụng ma túy trong người nên lực lượng CSGT đã lập biên bản và bàn giao cho cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ hành vi vi phạm.

Khi cán bộ biên phòng tăng cường về cơ sở

Khi cán bộ biên phòng tăng cường về cơ sở

Thứ Ba, 13/04/2021 09:45

ĐBP - Cùng với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã điều động một số cán bộ về làm cán bộ tăng cường tại các xã biên giới. Với những việc làm cụ thể, những người lính “quân hàm xanh” đã gần dân, sát dân và có nhiều đóng góp cho địa phương để ổn định tình hình chính trị, kinh tế - xã hội và giữ vững chủ quyền an ninh biên giới quốc gia ở vùng biên.

Khi nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Khi nhân dân đồng lòng xây dựng nông thôn mới

Thứ Ba, 06/04/2021 17:59

ĐBP - Bộ mặt nông thôn có sự thay đổi mạnh mẽ, hạ tầng ngày càng hoàn thiện như hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM). Bà con sẵn sàng hiến đất, bỏ ngày công lao động làm đường giao thông, các công trình, cơ sở hạ tầng là việc làm tưởng chừng như nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn, giúp các địa phương trong tỉnh sớm đạt các tiêu chí và về đích NTM trong thời gian tới.

Hiệu quả từ “chiến dịch đêm”

Hiệu quả từ “chiến dịch đêm”

Thứ Tư, 31/03/2021 16:48

ĐBP - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về triển khai cấp và quản lý thẻ căn cước công dân (CCCD), Công an tỉnh Điện Biên đã tăng cường quân số đi cơ sở và đang phối hợp chặt chẽ với công an các huyện, thị xã, thành phố triển khai ra quân đợt cao điểm, nỗ lực giai đoạn nước rút để hoàn thành chỉ tiêu, tới 30/6 cấp được trên 420.000 căn cước mới cho người dân đủ điều kiện trên địa bàn tỉnh. Chính vì vậy, những ngày này, tại các huyện, thị xã, thành phố, “chiến dịch” làm thủ tục cấp CCCD được triển khai trong không khí khẩn trương hơn bao giờ hết. Ngoài thực hiện các thủ tục cấp CCCD vào giờ hành chính (ban ngày), cán bộ, chiến sĩ còn phải tăng ca từ chập tối đến thâu đêm.

Đưa pháp luật đến nhân dân biên giới

Đưa pháp luật đến nhân dân biên giới

Thứ Tư, 31/03/2021 09:11

ĐBP - Nhằm nâng cao nhận thức hiểu biết và chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân địa bàn khu vực biên giới, thời gian qua, Đồn Biên phòng Mường Mươn (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đã triển khai tuyên truyền đồng bộ bằng nhiều hình thức. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức hiểu biết và chấp hành pháp luật cho cán bộ, nhân dân biên giới; giúp địa phương, các ban, ngành kịp thời giải quyết những vướng mắc, mang lại hiệu quả thiết thực trong công tác đảm bảo an ninh trật tự khu vực biên giới.

“Đâu cần thanh niên có, việc gì  khó có thanh niên”

“Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”

Thứ Sáu, 26/03/2021 15:49

ĐBP - Phát huy tinh thần nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ, thời gian qua, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trên địa bàn tỉnh đã hăng hái thi đua thông qua nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực trên mọi lĩnh vực. Từ những hoạt động xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới… đều có sự góp sức của màu xanh áo đoàn, xứng đáng với lời Bác dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Tân binh đảm bảo chất lượng

Tân binh đảm bảo chất lượng

Thứ Tư, 24/03/2021 15:04

ĐBP - Đã hơn nửa tháng kể từ ngày các tân binh nhập ngũ được các địa phương bàn giao cho Trung đoàn Cảnh sát cơ động (CSCĐ) Tây Bắc. Ngay sau khi tiếp nhận tân binh, Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc đã tổ chức khám phúc tra sức khỏe, rà soát lại hồ sơ, lý lịch của từng chiến sĩ. Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn tiềm ẩn nguy cơ lây lan trong cộng đồng thì kiểm tra thân nhiệt hàng ngày là giải pháp để Trung đoàn CSCĐ Tây Bắc kịp thời phát hiện các trường hợp có sốt, ho và các triệu chứng bệnh lý đường hô hấp để cách ly kịp thời và phân loại sức khỏe, chuẩn bị bước vào huấn luyện.

Xóa chợ tự phát phường Thanh Trường

Xóa chợ tự phát phường Thanh Trường

Thứ Ba, 23/03/2021 09:44

ĐBP - Đây là đoạn đường trên tuyến quốc lộ 12 thuộc bản Che Phai, phường Thanh Trường, TP. Điện Biên Phủ. Thời gian trước, đoạn đường này trở thành chợ tự phát, bà con lấn chiếm vỉa hè, lòng đường mua bán hàng hóa, gây mất mĩ quan đô thị và cản trở giao thông. Mới đây, bằng nỗ lực của chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng TP. Điện Biên Phủ, khu chợ tự phát phường Thanh Trường đã được xóa bỏ hoàn toàn. Hàng chục sạp hàng buôn bán thực phẩm, thức ăn của bà con đã được di chuyển đến khu vực chợ Thanh Trường thuộc tổ 9. Sau khi dẹp được chợ tự phát, chính quyền địa phương đã cho trồng hoa, cây xanh và làm hàng rào ngăn cách dọc tuyến đường để tạo cảnh quan đô thị xanh - sạch - đẹp; đồng thời ngăn ngừa bà con họp chợ tự phát trở lại.

Huổi Khon - cuộc sống yên bình

Huổi Khon - cuộc sống yên bình

Thứ Bảy, 20/03/2021 11:23

ĐBP - Những ngày này, dù có bận rộn với việc chăn nuôi, gieo trồng mùa vụ mới, nhưng bà con dân tộc Mông tại bản Huổi Khon, xã Nậm Kè, huyện Mường Nhé vẫn không quên rủ nhau chỉnh trang, quét dọn đường làng, ngõ xóm và treo những lá cờ đỏ sao vàng lên trước hiên nhà. Gia đình này vận động gia đình kia, chẳng mấy chốc hàng loạt những lá cờ đỏ sao vàng đã được treo ở tất cả các nhà dân, tạo nên sắc đỏ tươi sáng cho bản làng. Hành động tuy đơn giản này nhưng lại có ý nghĩa rất lớn đối với người dân nơi đây. Bởi ngoài mục đích hưởng ứng, chào mừng các sự kiện chính trị quan trọng và kỷ niệm những ngày lễ lớn của tỉnh sắp diễn ra, còn thể hiện niềm tin của bà con vào các chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước ở nơi bản nghèo từng phức tạp về an ninh trật tự thời gian trước đây.

Siết chặt quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Siết chặt quản lý, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật

Thứ Tư, 17/03/2021 09:40

ĐBP - Những ngày này, trên cánh đồng lúa thôn C9, xã Thanh Xương, huyện Điện Biên, nông dân tập trung phun thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) phòng trừ sâu bệnh hại lúa. Phun thuốc BVTV là giải pháp thường được bà con sử dụng để diệt trừ sâu bệnh gây hại, cỏ mọc trên ruộng, nương. Tuy nhiên, không ít người đang lạm dụng hoặc sử dụng thuốc BVTV không đúng hướng dẫn. Nhiều diện tích lúa chưa đạt ngưỡng bị sâu bệnh hại nhưng người dân đã tiến hành phun thuốc BVTV. Thậm chí khi phun thuốc còn không đọc hướng dẫn hoặc có đọc nhưng vẫn sử dụng quá liều lượng nên đã gây ra nhiều hệ lụy, tác động tiêu cực đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người.