Truyền hình

Chọn việc thi đua

Chọn việc thi đua

Thứ Hai, 06/07/2020 15:56

ĐBP - Là cơ sở khám chữa và điều trị bệnh tuyến đầu của tỉnh, đồng thời Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng luôn là đơn vị tiêu biểu trong thực hiện các phong trào thi đua ở địa phương. Hiện nay Bệnh viện có 31 khoa, phòng và 1 trung tâm hoạt động, với 457 cán bộ, viên chức. Để thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ chuyên môn, đáp ứng yêu cầu khám, chữa bệnh ở địa phương, những năm qua cùng với việc liên tục đổi mới thì các phong trào thi đua là giải pháp được Ban lãnh đạo Bệnh viện quan tâm chỉ đạo, trong đó đặc biệt chú trọng việc lựa chọn, phát động các phong trào thi đua phù hợp với đặc thù, nhiệm vụ của từng tổ chức, đơn vị. Với cuộc vận động “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, những năm gần đây đã tạo ra “luồng gió mới” trong thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Từ việc thành lập đơn vị chăm sóc khách hàng, áp dụng các giải pháp cải tiến quy trình và thủ tục khám bệnh, như: lấy số thứ tự tự động, bố trí nhân viên đón tiếp, hướng dẫn người bệnh; các khoa lâm sàng áp dụng phác đồ điều trị mới, hiệu quả; cải cách thủ tục hành chính để rút ngắn thời gian điều trị nội trú… Các phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”, nhất là thi đua “tích cực rèn luyện y đức, tinh luyện y thuật” đã tạo sức lan tỏa sâu rộng và thu hút đông đảo cán bộ, nhân viên tham gia bằng nhiều việc làm, hành động cụ thể, thiết thực.

Vì hạnh phúc gia đình

Vì hạnh phúc gia đình

Thứ Năm, 25/06/2020 08:28

ĐBP - Hôm nay, các thành viên Câu lạc bộ (CLB) Vì hạnh phúc gia đình thôn C3, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên lại gặp nhau trong buổi sinh hoạt thường kỳ hàng tháng. Những buổi sinh hoạt như thế này thường được chị em chờ đón và rất phấn khởi. Bởi ở đây, họ được cởi mở chia sẻ những câu chuyện sinh hoạt của gia đình trong suốt 1 tháng qua. Chuyện buồn có, nhưng đa phần là chuyện vui. Chị em cùng góp ý cho nhau, động viên nhau và chia sẻ nhiều kinh nghiệm vun đắp hạnh phúc gia đình.

Chuyện nghề của phóng viên miền núi

Chuyện nghề của phóng viên miền núi

Chủ Nhật, 21/06/2020 00:44

ĐBP - Một ngày mới bắt đầu, sau khi nhận lệnh công tác cơ sở, anh Mùa A Ký, Phó trưởng Phòng Phát thanh – Truyền hình dân tộc (Đài PT – TH tỉnh) lại cấp tập chuẩn bị cho một chuyến đi. Cũng giống như anh Ký, mỗi chuyến công tác cơ sở của cánh phóng viên nhà đài luôn lỉnh kỉnh đồ đạc. Hành trang mang theo ngoài đồ dùng cá nhân, thì máy móc, trang thiết bị phục vụ tác nghiệp luôn là thứ được ưu tiên chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Do đặc thù công việc, mỗi tháng phóng viên truyền hình có bình quân 2 chuyến công tác cơ sở, mỗi chuyến như thế thường kéo dài cả tuần, và phương tiện di chuyển chủ yếu vẫn là tự túc bằng xe máy. Trong khi đó, đa phần địa bàn tác nghiệp đều ở vùng sâu, vùng xa khó khăn của tỉnh. Chỉ riêng việc để đến được nơi tác nghiệp, đôi lúc đã mất cả ngày trời. Thế nhưng, bằng tình yêu, tinh thần trách nhiệm với nghề, họ đã biến những rào cản đó trở thành động lực, để phục vụ tốt nhất cho dòng chảy thông tin mỗi ngày trên sóng.

Đồng hành với công tác xã hội từ thiện

Đồng hành với công tác xã hội từ thiện

Thứ Bảy, 20/06/2020 10:18

ĐBP - Cô học trò này là Giàng Thị Dấu, học sinh lớp 9A1, Trường PTDTBT THCS Phình Giàng, huyện Điện Biên Đông. Sinh ra trong gia đình thuộc diện hộ nghèo và đông anh chị em, nhiều năm nay, điều kiện học tập của em tại trường luôn thiếu thốn hơn các bạn khác. Vừa qua, Báo Điện Biên Phủ đã đến xã Phình Giàng để trao học bổng cho 50 học sinh và Dấu rất vinh dự khi được nhận học bổng do Báo trao tặng. Món quà tuy nhỏ, song có ý nghĩa rất lớn, giúp em có thể mua thêm một số đồ dùng học tập còn thiếu và tạo động lực để phấn đấu học tập tốt hơn.

Vì người lao động và doanh nghiệp

Vì người lao động và doanh nghiệp

Thứ Bảy, 20/06/2020 07:47

ĐBP - Nhận được tin báo về sự cố điện xảy ra tại Trạm biến áp Đội 16, xã Thanh An (huyện Điện Biên), ngay lập tức, cán bộ, công nhân Đội Quản lý, vận hành Mường Thanh (Điện lực huyện Điện Biên) lại chuẩn bị ra ngoài hiện trường làm nhiệm vụ khắc phục, sửa chữa. Và công việc phải làm trước tiên của mỗi cán bộ, công nhân là chuẩn bị chu đáo các biện pháp an toàn trước khi ra ngoài hiện trường. Đây là dây da an toàn, guốc trèo cột, tiếp địa, sào thao tác, găng, ủng cách điện - những đồ bảo hộ lao động và thiết bị không thể thiếu để công nhân ngành Điện đảm bảo an toàn tính mạng khi thực hiện sửa chữa, thao tác trên lưới điện.

Đấu thầu qua mạng: Lợi cả đôi đường

Đấu thầu qua mạng: Lợi cả đôi đường

Thứ Tư, 17/06/2020 07:38

ĐBP - Đây là công trình nâng cấp mặt đường Nậm Pố - Nậm Vì (huyện Mường Nhé), là một trong những công trình, dự án được Ban Quản lý dự án các công trình huyện Mường Nhé (đơn vị đại diện chủ đầu tư) lựa chọn nhà thầu thông qua phương thức đấu thầu qua mạng (ĐTQM). Nhờ có sự hướng dẫn, tập huấn của các cơ quan chuyên môn, Ban Quản lý dự án các công trình huyện Mường Nhé đã nhanh chóng áp dụng hệ thống đấu thấu điện tử của Bộ Kế hoạch và Đầu tư để lựa chọn nhà thầu cho các công trình trên địa bàn. Việc áp dụng ĐTQM đã góp phần vào việc sử dụng hiệu quả ngân sách Nhà nước đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

Ấm lòng học sinh bán trú vùng cao Tủa Chùa

Ấm lòng học sinh bán trú vùng cao Tủa Chùa

Thứ Ba, 09/06/2020 16:33

ĐBP - Sau những ngày nghỉ dịch Covid-19, khi có lịch học trở lại, học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Xá Nhè (huyện Tủa Chùa) đến trường khá đầy đủ. Đến giờ ăn trưa, các em xếp hàng ngay ngắn để các thầy, cô giáo vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ. Trên những khuôn mặt hồn nhiên của những đứa trẻ còn lấm lem vết mực hiện lên sự háo hức khi giờ ăn bắt đầu. Việc đến trường bán trú, được thầy, cô quan tâm chăm lo từ bữa ăn, giấc ngủ nên các em đã yên tâm ở lại học con chữ. Để có sự thành công đó một phần nhờ vào hiệu quả của mô hình bán trú. Vì vậy, nhằm phát huy vai trò của mô hình bán trú để từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, Trường PTDTBT Tiểu học Xá Nhè cũng như các trường bán trú khác trên địa bàn huyện Tủa Chùa đã thực hiện đầy đủ, đảm bảo các chế độ, chính sách cho học sinh bán trú tại trường.

Hành trình ý nghĩa về với Điện Biên

Hành trình ý nghĩa về với Điện Biên

Thứ Hai, 08/06/2020 15:40

ĐBP - Trong mỗi hành trình về nguồn của tuổi trẻ báo Đảng các tỉnh trung du miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội, ngoài tìm hiểu địa danh lịch sử, giáo dục truyền thống không thể thiếu hoạt động từ thiện xã hội, vì cuộc sống cộng đồng. Với hành trình tại Điện Biên năm nay, Báo Điện Biên Phủ đã kết nối, vận động thực hiện một số công trình an sinh xã hội, gồm: trao nhà nhân ái cho gia đình chính sách, khánh thành phòng học điểm trường mầm non và trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó.

Sôi nổi “Hành trình về nguồn” tại Điện Biên

Sôi nổi “Hành trình về nguồn” tại Điện Biên

Thứ Sáu, 05/06/2020 22:21

ĐBP - Chương trình Hành trình về nguồn năm 2020 của báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội do Báo Điện Biên Phủ đăng cai tổ chức từ ngày 5 - 7/6. Tham dự khai mạc chương trình tối nay (5/6) tại Khách sạn Him Lam có các đồng chí: Lò Văn Muôn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh cùng gần 100 đại biểu là cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) của 14 cơ quan báo Đảng các tỉnh trung du, miền núi phía Bắc và Thủ đô Hà Nội.

Bài học về việc tuyên truyền hỗ trợ

Bài học về việc tuyên truyền hỗ trợ

Thứ Ba, 02/06/2020 08:09

ĐBP - Trong thời gian qua, những người dân bản Leng Su Sìn, xã Leng Su Sìn, huyện Mường Nhé thường xuyên kéo nhau tới nhà trưởng bản để hỏi về việc hỗ trợ kinh phí cho người dân sau dịch tả lợn châu Phi. Mặc dù chương trình hỗ trợ đã được chính quyền huyện Mường Nhé triển khai từ cuối năm 2019 và UBND xã Leng Su Sìn hoàn thiện chi trả (đợt một) vào đầu năm 2020, nhưng đến nay người dân bản Leng Su Sìn vẫn thấy bức xúc vì chưa đảm bảo quyền lợi và muốn được giải đáp khúc mắc từ phía chính quyền xã.

Người dân bức xúc vì đường bê tông mới làm xong đã xuống cấp

Người dân bức xúc vì đường bê tông mới làm xong đã xuống cấp

Thứ Bảy, 30/05/2020 09:01

ĐBP - Dù mới hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây chưa đầy 1 năm, song tuyến đường bê tông từ trung tâm xã Na Son đến Trung tâm Y tế huyện Điện Biên Đông đã chằng chịt những vết nứt như thế này. Là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội cũng như kết nối khu vực xã Na Son và thị trấn Điện Biên Đông. Thế nhưng, đường làm xong chưa lâu đã xuất hiện hàng loạt vết nứt khiến người dân nghi ngờ về chất lượng công trình?

Back To Top