Truyền hình

Báo Điện Biên Phủ kỷ niệm 55 năm ra số báo đầu

Báo Điện Biên Phủ kỷ niệm 55 năm ra số báo đầu

Thứ Tư, 19/06/2019 21:55

ĐBP - Hôm nay (19/6), Báo Điện Biên Phủ tổ chức gặp mặt nhân 94 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019) và tọa đàm ôn lại truyền thống kỷ niệm  55 năm ra số báo đầu (1/5/1964 – 1/5/2019). Dự kỷ niệm có đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, cùng các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở, ngành và các huyện, thị, thành phố trong tỉnh.

Trên thao trường huấn luyện tân binh

Trên thao trường huấn luyện tân binh

Thứ Năm, 13/06/2019 16:51

ĐBP - Lại một ngày mới bắt đầu với buổi luyện tập chiến thuật của những tân binh tại Trung đoàn 741, Bộ CHQS tỉnh. Để có sự nhuần nhuyễn trong chiến thuật chiến đấu, mỗi người lính trước hết cần phải rèn luyện thuần thục kỹ thuật chiến đấu cá nhân từ đơn giản đến phức tạp. Và những bài luyện tập như thế này, là bắt buộc trong chương trình huấn luyện kéo dài 3 tháng đối với chiến sĩ mới, trước khi được phân công về các đơn vị thực hiện nhiệm vụ. Vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ ban đầu, mỗi giọt mồ hôi đổ trên thao trường huấn luyện đã rèn giũa họ trở thành những người lính thực thụ đầy vững vàng.

Tích cực ứng phó sâu keo mùa thu hại ngô

Tích cực ứng phó sâu keo mùa thu hại ngô

Thứ Ba, 11/06/2019 08:15

ĐBP - Thông tin từ cơ quan chức năng, đến cuối tháng 5/2019, sâu keo mùa thu đã xuất hiện tại 9/10 huyện, thị xã trong toàn tỉnh, và gây hại trên diện tích gần 3.400ha ngô, trong đó có 342 ha nhiễm nặng. Đây là năm ghi nhận thiệt hại lớn nhất do loài sâu này gây ra trong vài năm gần đây, do ảnh hưởng từ những biến đổi khó lường của thời tiết. Trước sức lây lan nhanh chóng của loài sâu này, ngành chức năng địa phương đã tích cực vào cuộc chỉ đạo nông dân khẩn trương các biện pháp ứng phó, ngăn chặn, nhằm hạn chế tối đa những thiệt hại sâu bệnh gây ra.

Giảm thiểu rủi ro nhờ sản xuất tập trung theo nhóm hộ

Giảm thiểu rủi ro nhờ sản xuất tập trung theo nhóm hộ

Thứ Bảy, 08/06/2019 16:48

ĐBP - Thời gian vừa qua, dịch tả lợn Châu Phi đã gây ảnh hưởng đến không ít hộ chăn nuôi tại nhiều địa phương trong tỉnh. Nằm giữa tâm dịch, song đàn lợn của gia đình anh Lò Văn Phách, ở bản Lúm, xã Mường Mùn (huyện Tuần Giáo) vẫn khỏe mạnh và phát triển bình thường. Trước đây, dịch bệnh và đầu ra cho sản phẩm là mối lo ngại thường trực của những hộ chăn nuôi như anh. Từ khi tham gia vào mô hình sản xuất theo nhóm hộ, việc chăn nuôi của gia đình anh trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Dạy giỏi, rèn nghiêm ở Trường Quân sự tỉnh

Dạy giỏi, rèn nghiêm ở Trường Quân sự tỉnh

Thứ Ba, 28/05/2019 09:09

ĐBP - Là trung tâm huấn luyện quân sự, giáo dục quốc phòng của tỉnh, có chức năng đào tạo, huấn luyện, bồi dưỡng kiến thức quân sự, quốc phòng cho các đối tượng trên địa bàn; những năm qua, Trường Quân sự tỉnh luôn phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo, không ngừng đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy theo phương châm “Cơ bản, hệ thống, thống nhất, chuyên sâu”, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện, bảo đảm sẵn sàng chiến đấu.

Âm thầm cuộc chiến “vàng phỉ”

Âm thầm cuộc chiến “vàng phỉ”

Thứ Năm, 16/05/2019 18:35

ĐBP - Những bãi đất đá ngổn ngang, những hầm, hố sâu chằng chịt, là vết tích minh chứng cho những cuộc tìm kiếm vận may của phỉ vàng. Khu mỏ rộng gần 40ha, nhưng chỉ trong một khu vực nhỏ này, đếm sơ qua cũng có tới hàng chục hầm hố thủ công do người dân đào xới để tìm vàng. Vàng phỉ, có thời điểm trở thành vấn nạn nhức nhối ở địa phương.

Điện Biên những ngày vui rộn rã

Điện Biên những ngày vui rộn rã

Thứ Tư, 08/05/2019 07:52

ĐBP - Những ngày này, mảnh đất Điện Biên Phủ như trở nên rộn rã hơn, rực rỡ hơn với chuỗi hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn do các bộ, ngành Trung ương và địa phương tổ chức trên địa bàn. Không khí náo nhiệt trên khắp tuyến đường, khu dân cư trung tâm thành phố, khiến cho mỗi người dân và du khách đến Điện Biên dịp này đều cảm thấy háo hức và phấn khởi.

“Về Điện Biên Phủ” – Giải đua mang nhiều ý nghĩa

“Về Điện Biên Phủ” – Giải đua mang nhiều ý nghĩa

Thứ Hai, 06/05/2019 19:36

ĐBP - Sau 5 ngày trải qua hành trình hơn 500km từ thủ đô Hà Nội về thành phố Điện Biên Phủ, hôm nay hơn 70 vận động viên xuất sắc nhất của 12 đội thi tham gia cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ - 2019, Cúp Báo Quân đội Nhân dân” đã có mặt tại Điện Biên để tham gia chặng đua cuối cùng.

Điện Biên – Khúc hát hòa bình

Điện Biên – Khúc hát hòa bình

Chủ Nhật, 05/05/2019 19:07

ĐBP - Ngôi nhà của chiến sĩ Điện Biên Phủ Bùi Văn Tỉnh hôm nay rộn rã tiếng nói cười của những vị khách. Năm nào cũng vậy, cứ vào dịp tháng 5, lớp lớp thế hệ con cháu lại tìm đến để được lắng nghe những câu chuyện lịch sử từ ông. Chiếc áo lính đã sờn, nhưng tấm huy hiệu chiến sĩ Điện Biên thì vẫn nằm ngay ngắn trên ngực. Dành cả thanh xuân để chiến đấu, rồi hơn nửa phần đời gắn bó, dựng xây mảnh đất này nên những người lính như ông là hiểu rõ nhất sự đổi thay của mảnh đất Điện Biên lịch sử vốn là chiến trường ác liệt năm xưa. Cùng với những ký ức hào hùng thì sự khởi sắc vượt bậc của Điện Biên chính là điều luôn khiến ông và đồng đội tự hào, phấn khởi.

Về Mường Phăng nhớ Đại tướng

Về Mường Phăng nhớ Đại tướng

Chủ Nhật, 05/05/2019 14:57

ĐBP - Những ngày tháng 5 lịch sử, dòng người từ mọi miền Tổ quốc lại hướng về mảnh đất Điện Biên Phủ để ôn lại trang sử hào hùng của dân tộc, với chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Đến với các địa danh, như: Đồi A1, D1, E2… ai cũng bồi hồi xúc động như được sống lại khí thế hào hùng của ngày giải phóng Điện Biên cách đây 65 năm.