Truyền hình

Thi đua yêu nước tạo động lực phát triển

Thi đua yêu nước tạo động lực phát triển

Thứ Sáu, 25/09/2020 16:14

ĐBP - Với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo thi đua xây dựng tỉnh Điện Biên phát triển nhanh, bền vững”, Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Điện Biên lần thứ V, giai đoạn 2020 - 2025 đã diễn ra trong 2 ngày 24-25/9. Hơn 300 đại biểu là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua 5 năm qua đã về dự Đại hội.  

Tết Trung thu sớm ở vùng lũ Nậm Nhừ

Tết Trung thu sớm ở vùng lũ Nậm Nhừ

Thứ Năm, 24/09/2020 08:31

ĐBP - Còn hơn 1 tuần nữa mới đến Tết Trung thu, nhưng hôm nay, tại xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ - nơi xảy ra trận lũ quét cuối tháng 8 vừa qua, không khí đón Tết Trung thu đã rộn ràng, tưng bừng. Hàng trăm chiếc đèn ông sao rực rỡ sắc màu và nhiều phần quà, bánh kẹo do các nhà hảo tâm mọi miền chung tay ủng hộ, được mang về đây để chính quyền xã và các trường học tổ chức Tết Trung thu sớm cho các cháu thiếu nhi Nậm Nhừ.

Hoàn thành kế hoạch hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ

Hoàn thành kế hoạch hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ

Thứ Tư, 23/09/2020 14:47

ĐBP - Sáng 23/9, UBND tỉnh phối hợp với Bộ Công an, Tập đoàn Điện lực Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết Kế hoạch số 1484/KH - UBND, ngày 26/5/2020 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện chủ trương hỗ trợ làm nhà cho hộ nghèo huyện Nậm Pồ.

Băn khoăn hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo

Băn khoăn hỗ trợ bò giống cho hộ nghèo

Thứ Hai, 21/09/2020 18:29

ĐBP -Thực hiện Dự án hỗ trợ sản xuất, đa dạng hóa sinh kế (Chương trình 135), một số hộ nghèo, cận nghèo bản Cộng, xã Chiềng Đông (huyện Tuần Giáo) được hỗ trợ 1 con bò giống để phát triển kinh tế và để được nhận bò, mỗi hộ phải nộp số tiền đối ứng 5 triệu đồng nữa. Tuy nhiên, sau khi nhận bò vào ngày 16/9 vừa qua, nhiều hộ ở bản Cộng khá băn khoăn, bức xúc vì bò giống gầy hoặc bé, không đảm bảo chất lượng.

Đảm bảo an toàn và khai thác hiệu quả các hồ, đập thủy lợi

Đảm bảo an toàn và khai thác hiệu quả các hồ, đập thủy lợi

Thứ Bảy, 19/09/2020 16:30

ĐBP - Những đống đá hộc như thế này không thể thiếu ở Cụm thủy nông Pe Luông (Công ty TNHH quản lý Thủy nông Ðiện Biên) cũng như các cụm hồ thủy lợi trên địa bàn tỉnh. Đó là những vật tư quan trọng để chủ động ứng cứu, bảo vệ an toàn cho công trình đập, hồ chứa nước khi có sự cố xảy ra.

“Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”

“Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”

Thứ Tư, 16/09/2020 09:34

ĐBP - Đó là quan điểm, lời huấn thị của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là “ánh sáng” soi đường, dẫn dắt các hoạt động thi đua của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta. Thấm nhuần lời dạy của Bác, 5 năm qua (2015 – 2020), Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Điện Biên đã ra sức thực hiện các phong trào thi đua yêu nước. Từ các phong trào này đã xây dựng, nhân rộng nhiều điển hình tiên tiến gắn với phát hiện, biểu dương nhân tố mới, gương người tốt, việc tốt; góp phần khơi dậy và lan tỏa tinh thần thi đua yêu nước trên địa bàn toàn tỉnh.

Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới ở Quài Tở

Khơi dậy sức dân xây dựng nông thôn mới ở Quài Tở

Thứ Năm, 10/09/2020 18:58

ĐBP - Con đường này trước đây là một phần diện tích đất của gia đình ông Lò Văn Ngơi, bản Món, xã Quài Tở (huyện Tuần Giáo). Từ phía ruộng lúa nước qua đường hất lên phía trên ta luy dương là đất đồi do gia đình ông Ngơi mua lại từ năm 1989 để sản xuất. Dù kinh tế gia đình không mấy khá giả nhưng khi địa phương có chủ trương xây dựng đường nông thôn mới (NTM), được sự vận động của bản, chính quyền xã, ông Ngơi đã hiến 900m2 đất và phá bỏ nhiều cây cối để làm đường giao thông nông thôn. Quyết định hiến đất là một điều không dễ dàng, bởi đó là diện tích nương ngô, lúa, tạo ra nguồn thu nhập chính của gia đình. Nhưng nghĩ đến việc làm đường giao thông nông thôn không chỉ mang lại lợi ích cho mình mà còn giúp người dân đi lại thuận tiện, mở ra cơ hội trao đổi các loại nông sản, thúc đẩy phát triển sản xuất nên ông Ngơi đã đồng thuận và nhất trí hiến đất làm con đường này.

Vượt khó bước vào năm học mới

Vượt khó bước vào năm học mới

Thứ Bảy, 05/09/2020 18:11

ĐBP - Đây là các em học sinh các khối lớp: 3, 4 và 5 của Trường PTDTBT Tiểu học Mường Lói (huyện Điện Biên). Sau những ngày nghỉ hè bên gia đình ở bản Tin Tốc (xã Mường Lói), giờ đây các em đang trên đường đến trường để tiếp tục học tập. Cây cầu bê tông bắc qua suối Nậm Ma vẫn chưa xây xong nên để đến được trường học, các em học sinh phải lội qua dòng suối này mới đến được điểm trường trung tâm. Khởi đầu năm học 2020 - 2021, thời tiết khá ủng hộ thầy và trò nhà trường khi không có mưa to, lũ lớn. Vì thế nước suối cũng xuống thấp hơn và không chảy xiết như những năm trước đây. Nhưng nước suối vẫn còn ngập gần đến ngực người lớn, vì vậy để con đường đến trường của các em an toàn hơn, phụ huynh và các thầy, cô giáo trong nhà trường đã giúp đỡ các em vượt suối.

Chung tay cho năm học mới ở vùng lũ Nậm Nhừ

Chung tay cho năm học mới ở vùng lũ Nậm Nhừ

Thứ Tư, 02/09/2020 09:21

ĐBP - Tại vị trí này, cây cầu cũ đã bị trận lũ quét vừa qua cuốn trôi. Hiện nay, cây cầu tre mới đã được cán bộ và nhân dân xã Nậm Nhừ, huyện Nậm Pồ nhanh chóng dựng lên, để kịp đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng năm học mới. Tuy chỉ là cầu tre tạm, nhưng cây cầu này lại chính là con đường duy nhất đưa các học sinh trên địa bàn xã Nậm Nhừ qua suối để tới trường.

Diện mạo nông thôn mới Điện Biên

Diện mạo nông thôn mới Điện Biên

Thứ Ba, 01/09/2020 08:34

ĐBP - Tròn một tháng sau khi đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nhưng không khí thi đua xây dựng đời sống văn hóa, tăng gia sản xuất của các tổ chức, đoàn thể và người dân trên địa bàn xã Sam Mứn (huyện Điện Biên) vẫn diễn ra sôi nổi. Những ngày này, trở lại xã Sam Mứn, con đường bê tông đến các bản rực rỡ sắc hoa như một bức tranh xuân đầy sức sống. Đây là tuyến đường hoa do các hội viên phụ nữ và người dân bản Cà Phê chăm sóc, vun trồng đã góp phần làm thay đổi diện mạo nông thôn; qua đó cũng thể hiện ý thức của mỗi người trong giữ gìn vệ sinh môi trường xây dựng NTM.

Những cánh chim đầu đàn nơi rẻo cao Tủa Chùa

Những cánh chim đầu đàn nơi rẻo cao Tủa Chùa

Thứ Bảy, 29/08/2020 16:29

ĐBP - Một ngày đi bản tuyên truyền của anh Giàng A Ký, Bí thư Chi bộ bản Hẹ, xã Xá Nhè, huyện Tủa Chùa thường bắt đầu từ khi trời vừa hửng sáng. Con đường mòn dẫn vào nhà dân trong bản có khi vài cây số, nhưng đều đặn nhiều năm nay, anh Ký vẫn đi bộ tới từng nhà để thăm hỏi, động viên bà con rồi tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và những quy định của chính quyền địa phương cho bà con nắm được.

Back To Top