Mường Nhé đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Mường Nhé đẩy mạnh đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Thứ Bảy, 16/02/2019 12:47

ĐBP - Thời gian qua, bằng các chính sách hỗ trợ giải quyết việc làm, huyện Mường Nhé đã triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động, đặc biệt là lao động nông thôn.

Chung tay đảm bảo an ninh trật tự

Thứ Bảy, 16/02/2019 12:39

ĐBP - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Tổng Liên đoàn Lao động (LÐLÐ) Việt Nam, Công an tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh đã ký kết và triển khai thực hiện quy chế phối hợp công tác đảm bảo an ninh, trật tự (ANTT) trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Sau 1 năm triển khai thực hiện quy chế phối hợp, nhận thức của lãnh đạo, nhân viên, người lao động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) đã có nhiều chuyển biến tích cực.

Xuân vẹn nghĩa tình

Thứ Bảy, 16/02/2019 08:41

ĐBP - Chúng tôi đến bản Quảng Lâm (xã Quảng Lâm, huyện Mường Nhé) tìm gặp ông Lò Văn Tơi - người có công với cách mạng. Mặc dù đã gần 90 tuổi, ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng ông Lò Văn Tơi vẫn ra tận cầu thang niềm nở đón chúng tôi. Trong ngôi nhà sàn khang trang, còn nguyên mùi gỗ mới, ông Tơi vui mừng, bảo: “Tôi nhập ngũ năm 1961, đóng quân ở Ðồi Cao, thị xã Mường Lay; đến tháng 6/1974 phục viên trở về địa phương. Tôi được Ðảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng Nhất, hạng Ba”. Mặc dù đã làm nhiều nghề mưu sinh nhưng do cuộc sống khó khăn, lại đông con nên gia đình tôi phải ở trong ngôi nhà sàn dựng cách đây gần 20 năm, nhiều mảnh gỗ đã bị mục nát, hư hỏng phần mái. Năm 2018, nhờ có chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của chính quyền địa phương, qua bình xét, thẩm định, gia đình tôi được hỗ trợ 20 triệu đồng để sửa chữa nhà cửa, cơi nới thêm phần hiên nhà. Ðến nay, ngôi nhà đã hoàn thiện khang trang, kiên cố hơn. Nay tôi không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa đến” Không chỉ có gia đình ông Tơi, thực hiện Quyết định số 22/QÐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ người có công với cách mạng về nhà ở, 30 gia đình người có công với cách mạng trên địa bàn huyện Mường Nhé đã có cơ hội được xây dựng, sửa chữa nhà ở, đời sống vật chất và tinh thần được cải thiện đáng kể.

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ðiểm tựa cho người cao tuổi

Thứ Bảy, 16/02/2019 07:54
Ðiểm tựa cho người cao tuổi

ĐBP - Dù mới thành lập, song một số câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN) trên địa bàn tỉnh đã có những hoạt động rất thiết thực, có nhiều đóng góp vào việc hỗ trợ vốn, hướng dẫn sản xuất cho các thành viên; chăm sóc, khám bệnh miễn phí, giúp đỡ người già yếu, neo đơn... Từ những hoạt động đó, CLBLTHTGN đã thực sự trở thành điểm tựa cho người nghèo, người cao tuổi (NCT) để họ cùng tương trợ lẫn nhau, cải thiện cuộc sống.

Ðiện Biên đề nghị tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp dịp Lễ hội Hoa Ban năm 2019

Thứ Bảy, 16/02/2019 07:22

ĐBP - Ủy ban Nhân dân tỉnh Ðiện Biên đã có văn bản đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét cho ý kiến việc tỉnh Ðiện Biên tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp dịp Lễ hội Hoa Ban 2019.

Người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng tăng 11%

Thứ Sáu, 15/02/2019 16:23
Người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng tăng 11%

ĐBP - Sáng 15/2, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh tổ chức Hội nghị Tổng kết đại ký thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) tự đóng năm 2018. 

Một nhà dân bị cháy trong đêm Valentine

Thứ Sáu, 15/02/2019 13:51

ĐBP - Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 14/2 đã xảy ra một vụ cháy nhà dân ở đội 6, xã Thanh An, huyện Điện Biên. Ngôi nhà bị cháy là của gia đình anh Trần Tuấn. Ngọn lửa bốc lên từ gian ngoài cùng của căn nhà nơi anh Tuấn sử dụng để chứa phụ tùng sửa chữa và các loại máy đầm nền nhà, máy nổ, xe máy; đồng thời là nơi sửa máy, có nhiều xăng dầu nên ngọn lửa bốc lên dữ dội, nhanh chóng thiêu rụi toàn bộ máy móc, vật dụng và một chiếc xe máy.

TP. Điện Biên Phủ sôi động ngày Vía thần tài, Lễ tình nhân

Thứ Năm, 14/02/2019 16:48
TP. Điện Biên Phủ sôi động ngày Vía thần tài, Lễ tình nhân

ĐBP - Năm nay, ngày Lễ tình nhân (Valentine Day) và ngày Vía thần tài (mùng 10 tháng Giêng) cùng vào ngày 14/2 nên không khí trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ diễn ra khá sôi động. Đặc biệt, tại những cửa hàng buôn bán các sản phẩm dùng làm quà tặng, như: Hoa, sô-cô-la, giày dép, áo quần, mỹ phẩm… rất nhộn nhịp; các loại trang sức (vàng) cũng được nhiều người săn lùng làm quà biếu, tặng. 

Bảo vệ an toàn hệ thống truyền tải điện 500kV

Thứ Năm, 14/02/2019 16:25
Bảo vệ an toàn hệ thống truyền tải điện 500kV

ĐBP - Là trục “xương sống” của lưới điện quốc gia, đảm bảo cung cấp điện cho công cuộc phát triển kinh tế của đất nước, hệ thống truyền tải điện 500kV là một trong những công trình có tầm quan trọng đặc biệt được liệt kê trong danh mục các công trình quan trọng liên quan đến an ninh quốc gia. Nhận thức được điều đó, trong thời gian qua, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, công an các huyện, thị xã đã phối hợp chặt chẽ với Công ty Truyền tải điện Tây Bắc 2 thực hiện tốt các phương án bảo đảm an ninh, an toàn hệ thống truyền tải 500kV, góp phần phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

“4 cùng” ở Si Pa Phìn

Thứ Năm, 14/02/2019 14:57
“4 cùng” ở Si Pa Phìn

ĐBP - Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 1, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 379 (Quân khu 2) quản lý địa bàn 57 bản, thuộc 5 xã: Mường Mươn, Na Sang, Ma Thì Hồ (huyện Mường Chà), Si Pa Phìn, Phìn Hồ (huyện Nậm Pồ) và tuyến biên giới Việt - Lào dài 51,5km. Những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Đội Sản xuất và Xây dựng cơ sở chính trị số 1 đã thực hiện tốt “4 cùng” giúp bà con định canh định cư, tích cực phát triển kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng địa bàn an toàn, biên giới đoàn kết thắm tình hữu nghị.

Tạo đà cho thanh niên khởi nghiệp

Thứ Năm, 14/02/2019 11:20
Tạo đà cho thanh niên khởi nghiệp

ĐBP - “Start up” (khởi nghiệp) là cụm từ được nhắc đến nhiều trong giới trẻ hiện nay. Nhu cầu lập thân lập nghiệp với thanh niên là rất lớn, không chỉ ở thành phố mà đối với cả thanh niên khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa trên địa bàn. Tổ chức Đoàn đóng vai trò nòng cốt trong việc xây dựng tinh thần khởi nghiệp, tạo sức lan tỏa hỗ trợ thanh niên trong quá trình khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /