Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Huyện Mường Ảng

Trao học bổng và xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ Năm, 01/10/2020 10:41

ĐBP - Ngày 30/9, Ban Quản lý và sử dụng Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Mường Ảng tổ chức trao tặng học bổng, xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, vượt khó đạt thành tích cao trong học tập năm học 2019 – 2020, đang học tập tại các trường tiểu học và trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Hơn 350 công dân Việt Nam từ Nhật Bản về nước an toàn

Thứ Năm, 01/10/2020 10:22

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, lao động hết hạn hợp đồng, sinh viên không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác.

42 tác phẩm dự thi Liên hoan Phát thanh - Truyền hình tỉnh lần thứ 28

Thứ Năm, 01/10/2020 10:16

ĐBP - Sáng nay (1/10), Đài Phát thanh - Truyền hình (PT - TH) tỉnh Điện Biên tổ chức khai mạc Liên hoan PT - TH tỉnh lần thứ 28, năm 2020.

Góc nhìn – Tiêu điểm

Giữ gìn giá trị Tết Trung thu

Thứ Năm, 01/10/2020 09:01

ĐBP - Tết Trung thu còn được gọi là Tết Trông trăng hay Tết Ðoàn viên... Mỗi năm, các em nhỏ háo hức chờ đợi dịp này để vui chơi, xem múa lân, rước đèn ông sao, cùng nhau phá cỗ, ngắm chị Hằng, chú Cuội... Thế nhưng, những năm gần đây tác động từ xã hội hiện đại đã làm mai một ý nghĩa và giá trị truyền thống của Tết Trung thu..

Ðể phòng cháy, chữa cháy hiệu quả

Thứ Năm, 01/10/2020 08:57

ĐBP - Với việc triển khai sắp xếp, bố trí tổ chức bộ máy lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH theo mô hình bộ máy mới của Bộ Công an, tỉnh Ðắk Lắk là một trong số các địa phương có nhiều điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện công tác PCCC & CNCH một cách đồng bộ, thống nhất từ cấp tỉnh đến huyện, xã. Theo đó, lực lượng Cảnh sát PCCC & CNCH được bố trí thành các đội PCCC & CNCH thuộc công an các huyện, thị xã, thành phố, bảo đảm quá trình triển khai thực hiện công tác PCCC & CNCH luôn xuyên suốt, linh hoạt, nhất là trong công tác tuyên truyền về PCCC & CNCH.

Cần khắc phục bất cập trong phòng cháy, chữa cháy

Thứ Năm, 01/10/2020 08:56
Cần khắc phục bất cập trong phòng cháy, chữa cháy

ĐBP - Thời gian qua, các cấp, ngành, địa phương đã chủ động triển khai đồng bộ các nội dung, biện pháp phòng cháy chữa cháy (PCCC), với quan điểm lấy phòng ngừa là chính, chủ động sẵn sàng về lực lượng, phương tiện, phương án chữa cháy. Tuy nhiên, hiện nay công tác PCCC vẫn còn một số hạn chế cần sớm khắc phục.

Toàn dân nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy

Thứ Năm, 01/10/2020 08:52
Toàn dân nâng cao ý thức phòng cháy, chữa cháy

ĐBP - Hậu quả các vụ hỏa hoạn thường rất lớn: có gia đình mất người thân, tài sản tích cóp cả đời thành tro bụi; nhiều doanh nghiệp thiệt hại nặng về kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất - kinh doanh… Thế nhưng, điều đáng nói là trong số các vụ cháy xảy ra có đến 80% nguyên nhân do sự bất cẩn, chủ quan của con người.

Vấn đề tuần này

Cẩn trọng với “giặc lửa”

Thứ Năm, 01/10/2020 08:50

ĐBP - Ông cha ta đã đúc kết “nhất thủy, nhì hỏa” để nói về mối nguy hại đến từ lũ lụt, hỏa hoạn gây ra những hậu quả khôn lường. Chỉ một chút bất cẩn, sơ suất là hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào và ở bất cứ đâu. “Giặc lửa” có thể thiêu rụi toàn bộ tài sản, phá hủy cả cánh rừng thậm chí cướp đi sinh mạng của con người. Nhiều bài học cảnh tỉnh đã được chỉ ra sau mỗi vụ hỏa hoạn để phòng ngừa “giặc lửa” nhưng tư tưởng chủ quan, lơ là, thiếu cảnh giác vẫn phổ biến trong một bộ phận không nhỏ người dân, coi đây là nhiệm vụ của lực lượng PCCC.

Gần 40% các trạm khí tượng thủy văn đã được tự động hóa

Thứ Tư, 30/09/2020 15:42
Gần 40% các trạm khí tượng thủy văn đã được tự động hóa

Mạng lưới quan trắc khí tượng thủy văn cả nước hiện có hơn 1.700 trạm, điểm đo. Gần 40% các trạm đã được tự động hóa. 

50 người tham gia Chương trình thể thao đi bộ cho người khuyết tật

Thứ Tư, 30/09/2020 12:14
50 người tham gia Chương trình thể thao đi bộ cho người khuyết tật

ĐBP - Chương trình thể thao đi bộ cho người khuyết tật (NKT) đã diễn ra sáng nay (30/9). Dự và cổ vũ chương trình có các đồng chí: Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Lê Trọng Khôi, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đại diện lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu cho học sinh Mường Chà

Thứ Tư, 30/09/2020 10:27
Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu cho học sinh Mường Chà

ĐBP - Ngày 29/9, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Mường Chà và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình Vui Tết Trung thu 2020 cho 230 học sinh điểm Trường Mầm non và Trường Tiểu học xã Mường Tùng, huyện Mường Chà.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top