Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Thứ Tư, 19/06/2019 11:11

ĐBP - Ngày 19/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân thuộc 28 tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước. Trong đó, ưu tiên ngư dân các tàu đánh bắt xa bờ, dài ngày, địa bàn trọng điểm, nhằm góp phần đồng hành cùng ngư dân bám ngư trường, bám biển, khẳng định chủ quyền lãnh thổ, vùng biển, đảo của Việt Nam.

25 tác phẩm đoạt giải báo chí viết về công tác Đoàn

Thứ Tư, 19/06/2019 09:27
25 tác phẩm đoạt giải báo chí viết về công tác Đoàn

Chiều 18-6, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức trao Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019. Dự lễ trao giải có Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Lê Quốc Phong; Phó Trưởng ban Dân vận Trung ương Bùi Tuấn Quang.

Bạn đọc đồng hành cùng Báo Điện Biên Phủ

Thứ Tư, 19/06/2019 09:17
Bạn đọc đồng hành cùng Báo Điện Biên Phủ

ĐBP - Hòa chung không khí kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, ngày 19/6/2019, Báo Ðiện Biên Phủ tổ chức kỷ niệm 55 năm xuất bản số báo đầu. Nhân dịp này, Báo nhận được những ý kiến của đồng nghiệp, cộng tác viên và bạn đọc. Những ý kiến ấy là niềm động viên để Báo Ðiện Biên Phủ tiếp tục nỗ lực nâng cao chất lượng nội dung, hình thức các ấn phẩm. Báo Ðiện Biên Phủ xin ghi lại một số ý kiến tâm huyết ấy.

Mất bàn tay vì điện thoại phát nổ khi đang sạc pin

Thứ Tư, 19/06/2019 08:59
Mất bàn tay vì điện thoại phát nổ khi đang sạc pin

Ngày 18-6, bác sĩ tại viện đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết một nam bệnh nhân bị nát bàn tay do vừa sạc pin vừa sử dụng điện thoại.

Làm báo điện tử trong “cơn bão” 4.0

Thứ Tư, 19/06/2019 08:50
Làm báo điện tử trong “cơn bão” 4.0

ĐBP - Là một trong những tờ báo điện tử “khai sinh” sớm trong hệ thống báo mạng cả nước, Báo điện tử Ðiện Biên Phủ đã trải qua không ít cuộc tập dượt thông tin, đầy thách thức. Làm thông tin online cho chúng tôi những trải nghiệm sôi động, căng thẳng nhưng cũng đầy thú vị. Ðó là khi những bước chân rầm rập, khí thế hào hùng của đoàn quân diễu binh chào mừng kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Ðiện Biên Phủ được chúng tôi truyền tải đầy sinh động nhưng cũng hết sức thời sự trên trang web báo điện tử, vào ngày 7/5/2014. Ðó là ngày toàn dân tham gia cuộc Tổng tuyển cử 22/5/2016, khi không chỉ có nhóm phóng viên điện tử, mà toàn bộ hệ thống phóng viên các phòng chức năng cùng vào cuộc, để có được thông tin đa chiều, đầy đủ nhất từ các địa phương trong toàn tỉnh truyền tải đến bạn đọc. Rồi những tác phẩm truyền hình internet về mưa lũ, sạt lở, dịch bệnh... đầy tính thời sự, không chỉ thu hút sự quan tâm theo dõi của độc giả mà ghi nhận hàng trăm, hàng nghìn lượt view, chia sẻ, truyền tải đi những thông điệp đầy giá trị nhân văn, giáo dục và mang tính định hướng dư luận theo đúng tôn chỉ, mục đích của một tờ báo Ðảng.

Bao năm vẫn là “lính mới”

Thứ Tư, 19/06/2019 08:45
Bao năm vẫn là “lính mới”

ĐBP - Nghề báo đến với tôi như một cái duyên, bởi chuyên ngành tôi theo học suốt quãng thời sinh viên là kinh tế chứ không hề liên quan đến xã hội, báo chí. Là “tay ngang” nên khi khoảng thời gian chập chững vào nghề tôi phải vật lộn với những kiến thức mới mẻ nhưng cũng đầy thú vị. Ðiều tôi thích nhất ở nghề báo là sự phóng khoáng về thời gian, được thoải mái “tung cánh” khắp nơi mà không phải gò bó trong 8 giờ vàng ngọc. Ðặc biệt là những chuyến đi cơ sở giúp tôi gặp gỡ nhiều người, chứng kiến nhiều sự việc, được trải nghiệm và chiêm nghiệm nhiều điều trong cuộc sống…

Chúng tôi giúp xã nghèo

Thứ Tư, 19/06/2019 08:42

ĐBP - Phình Giàng - chỉ nghe tên thôi đã có cảm giác xa ngái, heo hút! Ðịnh lượng bằng ki lô mét thì Phình Giàng không phải là xã quá xa so với nhiều xã đặc biệt khó khăn khác trên địa bàn tỉnh. Bởi xã Phình Giàng cách trung tâm huyện Ðiện Biên Ðông khoảng 30km, nếu tính từ TP. Ðiện Biên Phủ thì Phình Giàng cách gần 100 cây số. Nhưng Phình Giàng còn rất nhiều khó khăn! Ðịa bàn vùng cao cách trở, thiếu thốn về hạ tầng kinh tế - xã hội, thiếu khoa học kỹ thuật, nhận thức của người dân không đồng đều, năng lực cán bộ xã còn hạn chế... nên nghèo cũng là điều khó tránh khỏi! Và Báo Ðiện Biên Phủ gánh trên vai nhiệm vụ đầy vinh dự nhưng vô vàn thách thức: “Ðỡ đầu” giúp Phình Giàng theo Quyết định số 182/QÐ-UBND (nay là Quyết định số 708/QÐ-UBND) của UBND tỉnh! Mà đâu chỉ có mỗi Phình Giàng, những năm đầu Báo nhận “đỡ đầu” cả xã Pú Hồng (tách ra từ xã Phình Giàng).

Biên tập viên - những người thầm lặng sau mỗi bài báo

Thứ Tư, 19/06/2019 08:38

ĐBP - Nhắc đến báo chí, nhiều người thường nghĩ luôn tới các phóng viên - tác giả của mỗi tác phẩm mà ít khi nói tới biên tập viên cũng như những công việc thầm lặng của họ. Tuy nhiên trong xu thế toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế hiện nay, báo chí càng có vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, ở mỗi tòa soạn, mỗi nhà xuất bản, đài truyền thanh truyền hình, công ty quảng cáo… biên tập tuy không hẳn là một nghề “hot” nhưng vẫn dành được nhiều tình cảm của các bạn trẻ, được những người viết lách yêu mến, trân trọng. Và lẽ dĩ nhiên với bất cứ ai khi đến với công việc biên tập phải xác định trước rằng, phải đến với nghề bằng đam mê, có hoàn thành tốt nhiệm vụ hay không phụ thuộc vào chính khả năng, chịu khó học hỏi và niềm đam mê của mỗi người.

Viết bằng trách nhiệm, tâm huyết và sự sẻ chia

Thứ Tư, 19/06/2019 08:35
Viết bằng trách nhiệm, tâm huyết và sự sẻ chia

ĐBP - 7 năm làm nghề báo, tôi may mắn được đến hầu hết những thôn, bản xa xôi, khó khăn nhất trên địa bàn tỉnh. Mỗi vùng đất, mỗi phận người đều để lại trong tôi những cảm xúc đặc biệt, không thể nào quên.

Kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019); 55 năm Báo Điện Biên Phủ xuất bản số báo đầu (1/5/1964 - 1/5/2019)

Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm và đội ngũ người làm báo

Thứ Tư, 19/06/2019 08:19
Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng các ấn phẩm và đội ngũ người làm báo

Lò Văn Muôn

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh

ĐBP - Cách đây 55 năm, ngày 1/5/1964, Báo Lai Châu - tiền thân của Báo Ðiện Biên Phủ ngày nay, xuất bản số báo đầu tiên, thực hiện nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền các vấn đề chính trị - xã hội, quốc phòng - an ninh... tới các cấp ủy, chính quyền và đồng bào các dân tộc. Trải qua 55 năm ra đời và phát triển, Báo Ðiện Biên Phủ đã từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện tốt nhiệm vụ là cơ quan ngôn luận của Ðảng bộ tỉnh, tiếng nói của cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Chưa xác định được “lai lịch” xe tải Lào gây tai nạn ở Hòa Bình

Thứ Ba, 18/06/2019 14:43
Chưa xác định được “lai lịch” xe tải Lào gây tai nạn ở Hòa Bình

Liên quan vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng tại Hòa Bình, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Đường bộ Việt Nam (ĐBVN) cho biết, qua trao đổi ý kiến với Cục Quản lý vận tải Lào, cho thấy xe tải này có biển kiểm soát và hồ sơ đăng kiểm không trùng nhau. Phía bạn Lào đang kiểm tra, làm rõ.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /