Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ðiểm sáng trong học và làm theo Bác

Ðiểm sáng trong học và làm theo Bác

Thứ Hai, 12/04/2021 09:31

ĐBP - Học Bác từ những điều nhỏ nhất, những năm qua cán bộ, đảng viên, giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Nà Khoa (huyện Nậm Pồ) luôn phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt; xây dựng trường học xanh - sạch - đẹp. Trường đã trở thành điểm sáng của huyện trong học và làm theo Bác.

Học và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang tỉnh

Thứ Hai, 05/04/2021 09:29
Học và làm theo Bác trong lực lượng vũ trang tỉnh

ĐBP - Triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bằng nhiều việc làm thiết thực, hiệu quả, các đơn vị trực thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã và đang góp phần quan trọng để xây dựng Ðảng bộ trong sạch, vững mạnh; xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tuổi trẻ Tủa Chùa làm theo lời Bác

Thứ Bảy, 27/03/2021 15:05
Tuổi trẻ Tủa Chùa làm theo lời Bác

ĐBP - Phát huy tinh thần nhiệt huyết, hăng say của tuổi trẻ, bằng những hoạt động xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống cộng đồng, bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới... thời gian qua, đoàn viên thanh niên (ÐVTN) huyện Tủa Chùa đã hăng hái thi đua làm theo lời Bác dạy “Ðâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”...

Học và làm theo Bác

Tuổi trẻ huyện Ðiện Biên học tập và làm theo Bác

Thứ Bảy, 13/03/2021 18:22
Tuổi trẻ huyện Ðiện Biên học tập và làm theo Bác

ĐBP - Thấm nhuần lời dạy của Bác với thanh niên, những năm qua, Huyện đoàn Ðiện Biên đã triển khai hiệu quả các phong trào đoàn, đội; cổ vũ, động viên đoàn viên, thanh niên (ÐVTN) trên địa bàn đoàn kết, thi đua “Học tập và làm theo Bác”, xung kích tích cực, hiệu quả trên các mặt trận lao động sản xuất, học tập... Từ đó, đóng góp sức trẻ để xây dựng quê hương ngày càng ổn định, phát triển.

Học và làm theo Bác

Người giữ lửa văn hóa truyền thống dân tộc Lào

Thứ Năm, 21/01/2021 09:37
Người giữ lửa văn hóa truyền thống dân tộc Lào

ĐBP - “Ở bản Na Sang 1, mỗi khi đến ngày lễ, tết cổ truyền dân tộc Lào hay ngày hội đại đoàn kết hoặc chuẩn bị các tiết mục văn nghệ tham gia các hội thi của huyện, giao lưu văn nghệ với các thôn trong xã thì bà con trong bản lại tập trung về nhà bà May để múa hát hoặc nhờ bà dàn dựng các tiết mục và hướng dẫn tập luyện” - Ðó là chia sẻ của chị Vì Thị Việt, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ bản Na Sang về bà Lường Thị Sao May, ở bản Na Sang 1, xã Núa Ngam (huyện Ðiện Biên).

Học Bác, trách nhiệm với công việc

Thứ Hai, 18/01/2021 09:29
Học Bác, trách nhiệm với công việc

ĐBP - Trung tâm Văn hóa - Truyền thanh - Truyền hình (VH-TT-TH) TX. Mường Lay là đơn vị mới được thành lập từ tháng 5/2020 trên cơ sở sáp nhập Ðài Truyền thanh - Truyền hình với một bộ phận của Phòng Văn hóa và Thông tin thị xã. Ngay khi mới thành lập, lãnh đạo đơn vị đã xác định một trong những nhiệm vụ quan trọng và mang tính kế thừa là tiếp tục thi đua lập thành tích chào mừng đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Trong đó nhấn mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm từ những hành động, việc làm cụ thể. Chính vì vậy, chỉ sau một thời gian ngắn, mọi hoạt động trên các mặt công tác của đơn vị đã nhanh chóng đi vào nền nếp và hoạt động hiệu quả.

Học và làm theo Bác

Phụ nữ Mường Ảng học và làm theo Bác

Thứ Năm, 07/01/2021 08:15
Phụ nữ Mường Ảng học và làm theo Bác

ĐBP - Học tập và làm theo Bác gắn với các phong trào thi đua của địa phương, thời gian qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Mường Ảng đã có nhiều việc làm thiết thực góp phần nâng cao đời sống hội viên và xây dựng nếp sống văn minh.

Cựu chiến binh học và làm theo Bác

Thứ Hai, 04/01/2021 10:07
Cựu chiến binh học và làm theo Bác

ĐBP - Hội CCB TP. Ðiện Biên Phủ hiện có trên 3.000 hội viên, sinh hoạt tại 14 cơ sở hội. Hội đã xây dựng kế hoạch, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, giúp hội viên nhận thức sâu sắc về những nội dung cơ bản, giá trị to lớn của tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong đời sống xã hội. Từ đó phấn đấu làm theo bằng những việc làm thiết thực. Ðến nay, 100% cán bộ, hội viên đã nghiêm túc đăng ký thực hiện thông qua rèn luyện đạo đức, giữ gìn lối sống, phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm, đi đầu trong các cuộc vận động, các phong trào thi đua, như: Phong trào CCB gương mẫu, CCB phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới gắn với đô thị văn minh, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”... 

Lan tỏa tinh thần học và làm theo Bác

Chủ Nhật, 03/01/2021 10:41
Lan tỏa tinh thần học và làm theo Bác

ĐBP - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, việc học và làm theo Bác trên địa bàn tỉnh ta đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức của cán bộ, đảng viên được nâng cao, tác phong, lề lối làm việc, tư tưởng, đạo đức, lối sống tiếp tục có sự chuyển biến tích cực.

Điện Biên: 1 học sinh được vinh danh trong học tập và làm theo Bác

Thứ Bảy, 26/12/2020 22:37
Điện Biên: 1 học sinh được vinh danh trong học tập và làm theo Bác

ĐBP - Tỉnh Điện Biên có 1 học sinh là em Phạm Vũ Tuấn Đạt, lớp 12C2, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP. Điện Biên Phủ) được vinh danh trong Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020, do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức tối qua (25/12), tại thủ đô Hà Nội.

Học và làm theo Bác

Cô, trò trường Pom Lót học và làm theo Bác

Thứ Bảy, 26/12/2020 10:00
Cô, trò trường Pom Lót học và làm theo Bác

ĐBP - Thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trọng tâm là “Tiếp tục phối hợp xây dựng và thực hiện những chuẩn mực đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm hoạt động của nhà trường”, Trường THCS xã Pom Lót (huyện Ðiện Biên) đã nâng cao chất lượng dạy và học.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /