Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Người mẹ có 16 con

Học và làm theo Bác

Người mẹ có 16 con

Thứ Bảy, 17/10/2020 09:51

ĐBP - Không máu mủ, ruột thịt, nhưng bằng tất cả trái tim, tình thương của mình, các mẹ Làng trẻ em SOS Ðiện Biên Phủ không quản khó nhọc, vất vả, từng ngày hiến dâng hạnh phúc riêng, dành trọn yêu thương cho những em nhỏ mồ côi. Những “người mẹ nhiều con” nơi đây chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, giáo dục tính cách, tri thức, giúp các em được phát triển một cách toàn diện, trang bị cho các em hành trang để trở thành người công dân có ích trong xã hội sau này. Chị Lò Thị Tím là một trong những người mẹ đầy tận tâm như thế.

Lan tỏa phong trào cựu chiến binh học và làm theo Bác

Thứ Tư, 30/09/2020 09:23
Lan tỏa phong trào cựu chiến binh học và làm theo Bác

ĐBP - Phát huy phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ”, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) trong tỉnh đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa sâu rộng; được cán bộ, hội viên cựu chiến binh nhiệt tình hưởng ứng, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng phát triển.

Hua Thanh học Bác để xóa đói giảm nghèo

Thứ Năm, 24/09/2020 08:59
Hua Thanh học Bác để xóa đói giảm nghèo

ĐBP - Thời gian qua, Ðảng bộ xã Hua Thanh, huyện Ðiện Biên đã không ngừng đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Việc học và làm theo Bác đã trở thành việc làm thường xuyên của các tập thể, cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã.

Bài dự thi Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Ðảng

Về Nà Nghè nghe chuyện học và làm theo Bác

Thứ Bảy, 12/09/2020 10:43
Về Nà Nghè nghe chuyện học và làm theo Bác

ĐBP - Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu tháng 9 lịch sử, chúng tôi tìm về bản Nà Nghè, xã Thanh Minh theo giới thiệu của Ban Tuyên giáo Thành ủy Ðiện Biên Phủ. Ðược biết, Chi bộ bản Nà Nghè là một trong ba tập thể có nhiều thành tích xuất sắc trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2015 - 2020 trên địa bàn thành phố.

Tuổi trẻ TP. Điện Biên Phủ học và làm theo Bác

Thứ Sáu, 04/09/2020 08:54
Tuổi trẻ TP. Điện Biên Phủ học và làm theo Bác

ĐBP - Thực hiện Cuộc vận động “Tuổi trẻ Điện Biên học tập và làm theo lời Bác”, thời gian qua, Thành đoàn Điện Biên Phủ đã tăng cường giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên, thường xuyên đổi mới nội dung hoạt động, tổ chức tốt các phong trào thi đua... Từ đó, phát huy vai được vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của thành phố.

Chuyển biến tích cực từ học và làm theo Bác

Thứ Hai, 03/08/2020 09:38
Chuyển biến tích cực từ học và làm theo Bác

ĐBP - Việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được cấp ủy huyện Tuần Giáo quan tâm chỉ đạo, triển khai với nhiều hình thức phong phú, thiết thực, gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng. Qua đó đã tiếp tục tạo chuyển biến tích cực về nhận thức và hành động trong việc làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh gắn với tổ chức triển khai thực hiện nghị quyết đại hội đảng các cấp trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Học và làm theo Bác bằng những việc cụ thể

Thứ Năm, 23/07/2020 12:36
Học và làm theo Bác bằng những việc cụ thể

ĐBP - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua Hội Nông dân xã Trung Thu (huyện Tủa Chùa) đã gắn việc học và làm theo Bác với thực hiện các phong trào thi đua của hội, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Người “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

Thứ Tư, 22/07/2020 09:39
Người “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”

ĐBP - Sinh thời Bác Hồ từng dạy: “Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng khó. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Lời dạy đó đã trở thành ý thức chính trị và là phương châm hành động cách mạng cho mỗi cán bộ, đảng viên. Thấm nhuần lời dạy đó, những năm qua, anh Nguyễn Khang Dũng, Bí thư Chi bộ bản Ta Cơn, xã Chiềng Sinh (huyện Tuần Giáo) đã cống hiến sức mình làm việc có ích cho xã hội. Anh được người dân trong bản gọi vui là người “Ăn cơm nhà, vác tù và hàng tổng”.

Học và làm theo Bác

Ðặng Viết Tùng - cậu học trò say mê nghiên cứu khoa học

Thứ Năm, 09/07/2020 08:57
Ðặng Viết Tùng - cậu học trò say mê nghiên cứu khoa học

ĐBP - Là một trong những thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác trẻ nhất được tuyên dương toàn quốc năm 2020, Ðặng Viết Tùng (học sinh lớp 11R, Trường THPT Lương Thế Vinh, TP. Ðiện Biên Phủ) còn làm cho chúng tôi thực sự ngưỡng mộ bởi bảng dài thành tích trong nghiên cứu khoa học và xây dựng các dự án tình nguyện có sức lan tỏa, tác động tốt cho xã hội.

Học Bác hết lòng vì sức khỏe người bệnh

Thứ Sáu, 26/06/2020 08:33
Học Bác hết lòng vì sức khỏe người bệnh

ĐBP - Bệnh viện Y học cổ truyền là bệnh viện chuyên khoa hạng III trực thuộc Sở Y tế với 100 giường bệnh; 92 cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế làm việc tại 14 phòng, khoa thực hiện các chức năng khám chữa bệnh, chỉ đạo tuyến, đào tạo cơ sở thực hành, nghiên cứu khoa học… Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; cán bộ y, bác sĩ đơn vị luôn nỗ lực tận tâm, trách nhiệm trong công tác điều trị, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh. Ðiều đó đã giúp bệnh viện trở thành địa chỉ tin cậy mỗi khi người bệnh lựa chọn khám, điều trị.

Học và làm theo Bác

Nữ công an xung phong về cơ sở

Thứ Năm, 25/06/2020 08:55
Nữ công an xung phong về cơ sở

ĐBP - Mới về xã Nà Tấu, TP. Ðiện Biên Phủ công tác được hơn 2 tháng, nhưng Ðại úy Trần Thị Thương, Phó Trưởng Công an xã Nà Tấu đã thông thạo địa bàn và giải quyết tốt nhiều vấn đề liên quan đến trật tự, an toàn xã hội của địa phương. Là nữ cán bộ công an đầu tiên của tỉnh xung phong về cơ sở theo Ðề án Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã của Bộ Công an, Ðại úy Trần Thị Thương trở thành nữ cán bộ điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua việc nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Từ đó làm lan tỏa tinh thần tình nguyện xung phong về cơ sở của các nữ công an nói riêng và cán bộ công an tỉnh nói chung.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /
Back To Top