Xã hộiBiển đảo Việt Nam

Những ngày ở Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101

Những ngày ở Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101

Thứ Năm, 22/08/2019 08:50

ĐBP - Thời gian vào Khánh Hòa công tác, chuẩn bị cho hải trình tới Quần đảo Trường Sa, tôi và các đồng nghiệp được lãnh đạo Vùng 4 Hải quân đón tiếp tại Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 (Gọi tắt là Lữ đoàn 101) đóng tại huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Dịp ấy, do thời tiết xấu biển động nên chuyến đi Trường Sa của chúng tôi phải lùi lại nửa tháng. Ðó cũng chính là khoảng thời gian chúng tôi có dịp tác nghiệp trên đất liền về nhiệm vụ của những chiến sĩ hải quân đánh bộ. Ðược chứng kiến môi trường học tập và rèn luyện của những chiến sĩ hải quân, đối với chúng tôi là một trải nghiệm khá đặc biệt để hiểu hơn về cuộc sống và nhiệm vụ của các anh.

"Thiên nga trắng” vượt đại dương

Thứ Tư, 21/08/2019 15:04
"Thiên nga trắng” vượt đại dương

Thân được sơn màu trắng và những cánh buồm mang màu trắng của loại vải đặc biệt, không thấm nước, có độ bền cao, Tàu buồm 286/Lê Quý Ðôn khi đã căng buồm trông tựa như chú “thiên nga trắng” bập bềnh giữa xanh ngắt trùng dương…

Ký ức trận đầu ở Bảo tàng Hải quân

Thứ Năm, 08/08/2019 08:40
Ký ức trận đầu ở Bảo tàng Hải quân

ĐBP - Bảo tàng Hải quân - nơi lưu giữ hàng trăm hình ảnh, tư liệu, hiện vật liên quan đến trận đầu đánh thắng của Hải quân nhân dân Việt Nam (NDVN). Ðằng sau mỗi hình ảnh, tư liệu, hiện vật là những câu chuyện cảm động, những thông tin ý nghĩa minh chứng cho tinh thần mưu trí, dũng cảm, dám đánh, quyết đánh và biết đánh thắng của bộ đội Hải quân...

Hiên ngang những di tích chủ quyền

Thứ Năm, 25/07/2019 09:50
Hiên ngang những di tích chủ quyền

ĐBP - Trên Quần đảo Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) có những di tích lịch sử cấp quốc gia, đánh dấu mốc chủ quyền biển đảo, biên giới lãnh thổ đã được công nhận và lưu giữ nhiều năm nay. Ðó là các bia chủ quyền và hệ thống cây di sản trên các đảo. Một lần đến với các đảo trong Quần đảo Trường Sa, chúng tôi được thăm, chiêm ngưỡng những bia chủ quyền và cây di sản hiên ngang giữa đảo - minh chứng sống động khẳng định chủ quyền Việt Nam ở Trường Sa, trong lòng cảm thấy tự hào khôn tả về truyền thống giữ gìn biển đảo quê hương của bao thế hệ cán bộ, chiến sĩ trên các đảo.

Có một lễ giỗ mới ở Côn Đảo

Thứ Tư, 24/07/2019 16:03
Có một lễ giỗ mới ở Côn Đảo

Từ năm 2012 đến nay, người dân huyện Côn Đảo có thêm một lễ tâm linh mới, đó là lễ giỗ và tri ân các chiến sĩ, đồng bào hy sinh trong suốt 113 năm tại các nhà tù ở Côn Đảo.

Mọi hoạt động của nước ngoài trên các vùng biển Việt Nam phải tuân thủ luật pháp quốc tế và pháp luật Việt Nam

Thứ Tư, 17/07/2019 08:34

Ngày 16-7, trả lời câu hỏi của một số phóng viên trong và ngoài nước liên quan đến diễn biến gần đây ở Biển Đông, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng cho biết: “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán đối với các vùng biển ở Biển Đông được xác định theo đúng các quy định của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 mà Việt Nam và các nước ở Biển Đông đều là thành viên.

Hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam

Thứ Sáu, 12/07/2019 08:54
Hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 61/2019/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Cảnh sát biển Việt Nam, trong đó quy định hệ thống tổ chức của Cảnh sát biển Việt Nam.

Ðảo Bé, nơi muốn đến không chỉ một lần

Thứ Năm, 11/07/2019 09:21
Ðảo Bé, nơi muốn đến không chỉ một lần

ĐBP - Bất kỳ ai đặt chân đến xã đảo An Bình (Lý Sơn, Quảng Ngãi), hay thường được gọi với cái tên thân mật là Ðảo Bé, đều được chiêm ngưỡng thiên nhiên hoang sơ, tận hưởng sự yên bình và trải nghiệm những điều lý thú. Chắc chắn, ai rồi cũng muốn có lần tiếp theo.

Quy chế quản lý, sử dụng ‘Quỹ vì biển, đảo Việt Nam’

Thứ Sáu, 28/06/2019 10:40
Quy chế quản lý, sử dụng ‘Quỹ vì biển, đảo Việt Nam’

Ban Chỉ đạo “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” vừa ban hành quy chế quản lý, sử dụng “Quỹ vì biển, đảo Việt Nam” (Quỹ).

Oai nghiêm quốc kỳ ở Trường Sa

Thứ Sáu, 21/06/2019 09:37
Oai nghiêm quốc kỳ ở Trường Sa

ĐBP - Cùng là lá cờ Tổ quốc đỏ tươi, ngôi sao vàng năm cánh rực rỡ, cùng là bài hát Quốc ca đã thuộc lòng từ thuở bé… Những điều vốn đã thân quen ấy lại trở nên bồi hồi, thổn thức đến lạ kỳ khi lá cờ đỏ sao vàng tung bay trên Quần đảo Trường Sa, giữa vùng trời Tổ quốc nơi đầu sóng. Dưới quốc kỳ oai nghiêm, giữa sóng gió điệp trùng, bên những con người đang ngày đêm canh giữ biển trời, chúng tôi - những người lần đầu ra thăm đảo đều cảm thấy xúc động, thiêng liêng.

Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Thứ Tư, 19/06/2019 11:11
Bộ đội Biên phòng Điện Biên phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

ĐBP - Ngày 19/6, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh phát động tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân thuộc 28 tỉnh, thành phố ven biển trong cả nước. Trong đó, ưu tiên ngư dân các tàu đánh bắt xa bờ, dài ngày, địa bàn trọng điểm, nhằm góp phần đồng hành cùng ngư dân bám ngư trường, bám biển, khẳng định chủ quyền lãnh thổ, vùng biển, đảo của Việt Nam.

  • Chọn ngày:
  • /
  • /