Xã hộiBiển đảo Việt Nam

Đón tết trên đảo Bạch Long Vĩ

Đón tết trên đảo Bạch Long Vĩ

Thứ Hai, 20/01/2020 14:36

ĐBP - Đối với người lính hải quân trên đảo Bạch Long Vĩ (TP. Hải Phòng), dường như tết cổ truyền luôn đến sớm hơn. Giữa trùng khơi đầy sóng và gió, tết đến sớm với vị mặn mòi của biển cả, thắm tình quân dân hải đảo và hương vị quê hương của bánh chưng, kẹo mứt, hoa đào… được gửi ra từ đất liền. Đón xuân nơi tiền tiêu của Tổ quốc là nhiệm vụ nhưng cũng là niềm tự hào của người lính hải quân.

Đón tết nơi sóng nước Trường Sa

Thứ Năm, 16/01/2020 16:34
Đón tết nơi sóng nước Trường Sa

ĐBP - Khi những cành mai vàng còn e ấp nụ, hoa đào ở đất liền vẫn chưa khoe sắc thì quân, dân trên quần đảo Trường Sa đã chuẩn bị đón xuân vui tết. Chúng tôi may mắn được chứng kiến không khí đón tết đặc biệt nơi đầu sóng.

Những “bông hoa thép” trên biển

Thứ Tư, 15/01/2020 14:29
Những “bông hoa thép” trên biển

ĐBP - Ðược đặt chân tới và tác nghiệp ở Quần đảo Trường Sa vốn là khát khao, niềm vinh dự tự hào trong cuộc đời mỗi nhà báo. Ðối với phóng viên là nữ, điều đó càng có ý nghĩa, bởi hải trình đi tới Quần đảo Trường Sa là chuyến đi dài ngày, gặp vô vàn khó khăn, vất vả, đòi hỏi mỗi phóng viên cần có sức khỏe bền bỉ, trí lực vững vàng mới có thể căng mình tác nghiệp và hoàn thành nhiệm vụ được giao. Một lần được đến với Trường Sa nắng gió, xa đất liền hàng trăm hải lý, đối với tôi là ấn tượng, kỷ niệm không bao giờ quên. Tôi đã cùng 6 đồng nghiệp nữ khác vượt qua những khó khăn về thời tiết, điều kiện sinh hoạt, môi trường tác nghiệp… để ghi được những hình ảnh, thông tin quý giá từ Trường Sa.

Kết nạp Ðảng ở Trường Sa

Thứ Tư, 15/01/2020 10:47
Kết nạp Ðảng ở Trường Sa

ĐBP - Ðược vinh dự đứng trong hàng ngũ của Ðảng luôn là niềm mong mỏi và tự hào của bất cứ quân nhân nào! Ðối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ tại Quần đảo Trường Sa - lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thì điều đó lại càng đặc biệt ý nghĩa. Vì vậy mà mỗi cán bộ, chiến sĩ hải quân nơi đầu sóng, ngọn gió luôn nỗ lực vượt mọi khó khăn, gian khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tổ quốc và nhân dân giao phó. Cũng chính từ nơi biển đảo thiêng liêng này đã có nhiều cán bộ, chiến sĩ vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Ðảng Cộng sản Việt Nam, tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ.

Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân thăm, chúc tết quân, dân huyện Bạch Long Vĩ và thị trấn Cát Bà

Thứ Hai, 13/01/2020 15:22
Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân thăm, chúc tết quân, dân huyện Bạch Long Vĩ và thị trấn Cát Bà

ĐBP - Trong 3 ngày (11 - 13/1), Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh vùng 1 Hải quân do đồng chí Lê Đình Cường, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh làm trưởng đoàn đã ra thăm, tặng quà chúc tết Đảng bộ, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ và thị trấn Cát Bà, huyện Cát Bà (thành phố Hải Phòng). Tham gia đoàn công tác có đông đảo phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. 

Mang tết đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn

Chủ Nhật, 12/01/2020 15:43
Mang tết đến với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cồn Cỏ và Lý Sơn

ĐBP - Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, trong 3 ngày (10 - 12/1), đoàn công tác của Vùng 3 Hải quân do Đại tá Vũ Văn Tuyến, Phó Tư lệnh vùng làm trưởng đoàn đến thăm, chúc tết và tặng quà cho Đảng bộ, chính quyền, nhân dân và cán bộ, chiến sĩ lưc lượng vũ trang đóng chân trên huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị) và huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Cùng đi với đoàn, có 32 phóng viên của các báo, đài Trung ương, địa phương trên cả nước.

Tết sớm trên biển đảo Tây Nam

Thứ Năm, 09/01/2020 09:28
Tết sớm trên biển đảo Tây Nam

ĐBP - Những ngày gần đây, đến thăm các đơn vị thuộc Vùng 5 Hải quân, nơi đâu cũng sôi nổi không khí chuẩn bị đón xuân Canh Tý 2020 của cán bộ, chiến sĩ (CBCS).

Cánh sóng mùa xuân

Thứ Năm, 09/01/2020 09:24
Cánh sóng mùa xuân

ĐBP - Ðóng quân trên đồi cao, điều kiện cơ sở vật chất, đi lại khó khăn nhưng cán bộ, chiến sĩ Trạm ra đa 605, Tiểu đoàn 551 (Vùng 5 Hải quân) luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2019, Trạm được Vùng đề nghị tặng danh hiệu Ðơn vị Quyết thắng. Ðây là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Trạm khi mùa xuân mới đang về.

Thăm, tặng quà, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

Thứ Tư, 08/01/2020 15:19
Thăm, tặng quà, chúc Tết quân và dân huyện đảo Trường Sa

Sáng 8-1-2020, ba tàu mang số hiệu KN 490, KN 491 và HQ 561 đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành chuyến công tác thay, thu quân đợt 2 năm 2019 và thăm, tặng quà, chúc Tết quân, dân huyện đảo Trường Sa.

Tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sĩ vùng biển đảo Tây Nam

Chủ Nhật, 29/12/2019 18:45
Tặng quà chúc tết cán bộ, chiến sĩ vùng biển đảo Tây Nam

ĐBP - Ngày 29/12, Bộ tư lệnh Vùng 5 Hải quân (BTL) cùng đoàn đại biểu các địa phương đến thăm, chúc Tết, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo Tây Nam của Tổ quốc nhân dịp Tết Canh Tý 2020. Cùng đi với đoàn có gần 60 phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên cả nước.

Ðiều kiện bổ nhiệm cảnh sát viên, trinh sát viên Cảnh sát biển

Thứ Năm, 26/12/2019 09:11
Ðiều kiện bổ nhiệm cảnh sát viên, trinh sát viên Cảnh sát biển

Bộ Quốc phòng vừa ban hành Thông tư 177/2019/TT-BQP quy định tiêu chuẩn, điều kiện, trình tự, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức và mẫu Giấy chứng nhận cảnh sát viên, trinh sát viên của Cảnh sát biển Việt Nam.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /