Kinh tếTìm hiểu chính sách thuế

Tổng cục Thuế: "Đã báo cáo để điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh"

Tổng cục Thuế: "Đã báo cáo để điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh"

Thứ Tư, 28/08/2019 15:07

Luật Thuế thu nhập cá nhân hiện quy định, nếu chỉ số giá biến động trên 20% so với thời điểm luật có hiệu lực thì Chính phủ phải trình phương án điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh.

Chi cục Thuế huyện Mường Nhé

Ðẩy mạnh các giải pháp thu hồi nợ thuế

Thứ Tư, 28/08/2019 08:46
Ðẩy mạnh các giải pháp thu hồi nợ thuế

ĐBP - Xác định công tác xử lý, thu hồi nợ thuế là nhiệm vụ quan trọng, góp phần chống thất thu ngân sách, do vậy từ đầu năm đến nay, cùng với việc đề ra các giải pháp quản lý tốt nguồn thu, Chi cục Thuế huyện Mường Nhé còn tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều biện pháp đôn đốc, xử lý thu hồi nợ thuế.

Siết chặt quản lý thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà, đất

Thứ Tư, 21/08/2019 10:44
Siết chặt quản lý thuế thu nhập cá nhân khi chuyển nhượng nhà, đất

Tổng cục Thuế vừa có công văn số 3122/TCT-TTKT gửi cục thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, yêu cầu tăng cường công tác quản lý thu thuế thu nhập cá nhân (TNCN) đối với các giao dịch chuyển nhượng nhà và đất.

Cần giải pháp quyết liệt kiểm soát thuế bảo vệ môi trường

Thứ Tư, 21/08/2019 08:36

ĐBP - Thuế bảo vệ môi trường (BVMT) nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong các hoạt động ảnh hưởng tới môi trường như: Khai thác khoáng sản, sản xuất kinh doanh xăng dầu, thuốc diệt cỏ… Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân mà công tác quản lý và thu thuế BVMT gặp nhiều khó khăn, gây thất thoát ngân sách, nhất là đối với nguồn thu từ các hoạt động khai thác khoáng sản.

Doanh nghiệp siêu nhỏ cần biết

Thứ Tư, 22/05/2019 08:56

ĐBP - Ðối với lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, công nghiệp, xây dựng thì doanh nghiệp siêu nhỏ là doanh nghiệp có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người và tổng doanh thu của năm không quá 3 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng; đối với lĩnh vực thương mại, dịch vụ thì doanh nghiệp siêu nhỏ là doanh nghiệp có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người và tổng doanh thu của năm không quá 10 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng.

Một số quy định về hóa đơn điện tử

Thứ Tư, 08/05/2019 08:25

ĐBP - Hóa đơn điện tử (HÐÐT) ra đời không những giúp các cơ quan, doanh nghiệp bắt kịp xu thế hiện đại hóa mà còn giúp cho các đơn vị tận dụng được tối đa hiệu suất làm việc, tiết kiệm được rất lớn chi phí và thời gian. Ngày 12/9/2018, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 119/NÐ-CP quy định về HÐÐT khi bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ, Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/11/2018. Theo quy định tại khoản 2, Ðiều 35 của Nghị định 119/NÐ-CP thì “việc tổ chức thực hiện hóa đơn điện tử, hóa đơn điện tử có mã xác thực của cơ quan thuế theo quy định của Nghị định này thực hiện xong đối với các doanh nghiệp, tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ, cá nhân kinh doanh chậm nhất là ngày 1/11/2020”.

Quy định mới về đăng ký doanh nghiệp

Thứ Tư, 24/04/2019 08:53

ĐBP - Ðăng ký doanh nghiệp (DN) là việc người thành lập DN đăng ký thông tin về DN dự kiến thành lập, DN đăng ký những thay đổi hoặc dự kiến thay đổi trong thông tin về đăng ký DN với cơ quan đăng ký kinh doanh và được lưu giữ tại cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký DN. Ðăng ký DN là bao gồm cả đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế, đăng ký thay đổi và các nghĩa vụ đăng ký, thông báo khác.

Tổ chức, cá nhân nộp thuế thu nhập cá nhân cần biết

Thứ Tư, 17/04/2019 09:14

ĐBP - Thuế thu nhập cá nhân (TNCN) là khoản tiền thuế mà người có thu nhập phải trích nộp một phần tiền lương hoặc từ các nguồn thu khác vào ngân sách Nhà nước sau khi đã tính các khoản được giảm trừ. Thuế TNCN được xây dựng trên nguyên tắc công bằng và khả năng nộp thuế; không đánh vào những cá nhân có thu nhập thấp, vừa đủ nuôi bản thân và gia đình ở mức cần thiết.

Mường Chà nỗ lực thu ngân sách

Thứ Tư, 03/04/2019 09:01
Mường Chà nỗ lực thu ngân sách

ĐBP - Năm 2019, Chi cục Thuế huyện Mường Chà được giao dự toán thu 25,8 tỷ đồng tiền thuế, phí, lệ phí. Trong điều kiện các hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn còn nhỏ lẻ, các doanh nghiệp nhỏ, để hoàn thành chỉ tiêu của Cục Thuế tỉnh và HÐND huyện giao, Chi cục Thuế huyện Mường Chà đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp.

Hỏi đáp chính sách thuế

Thứ Tư, 27/03/2019 09:04

Hỏi: Là kế toán của doanh nghiệp thì cần nắm bắt những nội dung cơ bản nào về hóa đơn bán hàng hóa, dịch vụ đầu ra?

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /