Tăng cường kiểm tra, giám sát trước Ðại hội

Huyện ủy Nậm Pồ

Tăng cường kiểm tra, giám sát trước Ðại hội

Thứ Tư, 22/01/2020 09:37

ĐBP - Song song với thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Ðảng theo chương trình, kế hoạch, một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) các cấp huyện Nậm Pồ chú trọng là tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị nhân sự phục vụ Ðại hội Ðảng bộ huyện khóa III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

SINH HOẠT TƯ TƯỞNG

Sợ phê bình và ngại phê bình

Thứ Tư, 22/01/2020 09:36

ĐBP - Ở địa phương N. thời gian qua có tình trạng một số cán bộ, đảng viên làm việc cầm chừng, sợ sai, nể nang, né tránh “dĩ hòa vi quí”. Một trong những nguyên nhân dẫn đến thực trạng đó là chưa hiểu đúng, dẫn đến không làm tốt việc “phê bình và tự phê bình”. Thực tế cho thấy, một số cán bộ trong cuộc họp thì không có chính kiến, nhưng lại có ý kiến ngoài cuộc họp tạo nên dư luận phức tạp, dẫn đến mất đoàn kết nội bộ.

Sáng mãi niềm tin theo Ðảng

Thứ Tư, 22/01/2020 09:11
Sáng mãi niềm tin theo Ðảng

ĐBP - Cứ mỗi độ xuân về, người dân Ðiện Biên lại cùng cả nước hân hoan, phấn khởi đón chào năm mới. Và năm nay càng thêm nhiều ý nghĩa bởi chúng ta chào đón 90 năm ngày thành lập Ðảng và chào mừng đại hội đảng bộ  các cấp, Ðại hội Ðảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Ðại hội Ðại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng. Dưới ánh sáng Ðảng soi đường, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Và cũng trong ngần ấy thời gian, người dân Ðiện Biên luôn tự hào có Ðảng, sắt son niềm tin theo Ðảng.

Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ A1 nhân dịp Tết Canh Tý 2020

Thứ Tư, 22/01/2020 09:05
Lãnh đạo tỉnh viếng Nghĩa trang Liệt sĩ A1 nhân dịp Tết Canh Tý 2020

ĐBP - Nhân dịp Tết Canh Tý 2020, sáng 22/1, đoàn đại biểu lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức lễ dâng hương, đặt vòng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ A1.

XÃ LUẬN

Năm mới vững niềm tin và nhiều kỳ vọng

Thứ Tư, 22/01/2020 08:19

ĐBP - Xuân Canh Tý đã về! Sắc xuân đang ngập tràn trên mỗi bản làng, góc phố, mang theo niềm tin và kỳ vọng vào một năm mới đầy hứa hẹn, nhiều khởi sắc. Xuân này Ðiện Biên cùng cả nước đang tích cực tổ chức đại hội đảng bộ các cấp, tiến tới Ðại hội XIII của Ðảng, hòa cùng những niềm vui phấn khởi và tự hào về Ðảng Cộng sản Việt Nam quang vinh tròn 90 tuổi. Suốt chặng đường chín thập kỷ qua, phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; Ðảng ta đã lãnh đạo toàn dân tộc vượt qua muôn vàn thử thách nguy nan, đưa cách mạng giành hết thắng lợi này đến thắng lợi khác, lập nên bao kỳ tích vẻ vang, viết tiếp những trang sử hào hùng của dân tộc.

“Ðảng ta thật là vĩ đại” tiếng vọng ngân từ mùa xuân 60 năm trước…

Thứ Tư, 22/01/2020 08:17
“Ðảng ta thật là vĩ đại” tiếng vọng ngân từ mùa xuân 60 năm trước…

ĐBP - Cách đây 60 năm, vào ngày 5/1/1960, tại Lễ kỷ niệm lần thứ 30 ngày thành lập Ðảng ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của Ðảng, Nhà nước và nhân dân ta đã khẳng định: “Với tất cả tinh thần khiêm tốn của người cách mạng, chúng ta vẫn có quyền nói rằng: Ðảng ta thật là vĩ đại!”.

Ðoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Ðại hội XIII Ðảng bộ tỉnh

Thứ Tư, 22/01/2020 08:12
Ðoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Ðại hội XIII Ðảng bộ tỉnh

ĐBP - Năm 2019, dù gặp nhiều khó khăn, thách thức nhưng với nỗ lực, quyết tâm, Ðảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc tỉnh Ðiện Biên đã đạt được những thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh. Nhân dịp xuân Canh Tý, đồng chí Trần Văn Sơn, Ủy viên BCH Trung ương Ðảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ðoàn Ðại biểu Quốc hội tỉnh đã trả lời phỏng vấn Báo Ðiện Biên Phủ, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2019 và định hướng những nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

Chỉnh đốn Ðảng - dấu ấn “không vùng cấm”

Thứ Ba, 21/01/2020 15:12
Chỉnh đốn Ðảng - dấu ấn “không vùng cấm”

Dấu ấn mạnh mẽ của công tác chỉnh đốn Ðảng trong nhiệm kỳ Ðại hội XII là kỷ luật, kỷ cương trong Ðảng được siết chặt, pháp luật của Nhà nước được đề cao, việc xử lý tổ chức đảng, đảng viên vi phạm được thực hiện nghiêm minh, không có vùng cấm, không có ngoại lệ...

Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

Thứ Ba, 21/01/2020 15:00
Thủ tướng làm việc với Tổ tư vấn kinh tế

Chiều 20/1, tại trụ sở Chính phủ, làm việc với Tổ tư vấn kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn nâng cao chất lượng ý kiến tư vấn, bảo đảm tính thực tiễn, thiết thực, khách quan, độc lập, thẳng thắn, vì lợi ích chung của đất nước và các thành viên trong Tổ tư vấn là những pháo đài quan trọng để bảo vệ đường lối, chính sách.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII)

Tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Ðảng

Thứ Ba, 21/01/2020 10:30
Tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Ðảng

Lò Văn Muôn

Phó Bí thư  Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HÐND tỉnh

ĐBP - Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Ðảng hiện nay”, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Ðảng, ngăn chặn biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” đã và đang tạo chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh trên địa bàn tỉnh.

Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ

Thứ Ba, 21/01/2020 10:07
Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ

ĐBP - Nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 21/1, đoàn cán bộ, công chức, nhân viên cơ quan Ủy ban MTTQ và các đoàn thể tỉnh do đồng chí Lò Văn Mừng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh làm trưởng đoàn tới dâng hương, đặt vòng hoa viếng các Anh hùng liệt sĩ tại một số nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn TP. Điện Biên Phủ, huyện Điện Biên.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /