Chính trịTư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Học và làm theo Bác ở Trường PTDTBT THCS Nà Khoa

Học và làm theo Bác ở Trường PTDTBT THCS Nà Khoa

Thứ Tư, 27/11/2019 08:48

ĐBP - Những năm qua, chất lượng dạy và học của Trường PTDTBT THCS Nà Khoa (huyện Nậm Pồ) không ngừng được nâng lên, đạt kết quả đáng ghi nhận. Một trong những yếu tố để đạt thành tích ấy chính là Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường không ngừng nâng cao vai trò, trách nhiệm, lãnh đạo, chỉ đạo; tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Học Bác để ngày càng tiến bộ

Thứ Sáu, 01/11/2019 08:56
Học Bác để ngày càng tiến bộ

ĐBP - Phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, những năm qua, các cấp Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mường Nhé đã không ngừng nỗ lực, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, đặc biệt là phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên.

Người tốt - việc tốt

Thầy Trần Xuân Tuấn học và làm theo lời Bác

Thứ Tư, 18/09/2019 08:19
Thầy Trần Xuân Tuấn học và làm theo lời Bác

ĐBP - Sinh ra và lớn lên trên quê hương Thái Bình, sau khi tốt nghiệp đại học, năm 2010, thầy Tuấn lên Ðiện Biên, nhận công tác và giảng dạy tại Trường THPT Trần Can (huyện Ðiện Biên Ðông). Ðến năm 2017, thầy Tuấn chuyển đến Trường Phổ thông DTNT THPT huyện Ðiện Biên Ðông công tác cho đến nay. Trong suốt những năm giảng dạy, thầy Tuấn không ngừng phấn đấu, nỗ lực học tập và làm theo gương Bác. Theo thầy Tuấn, học và làm theo Bác đối với nghề giáo là học từ những điều giản dị như cử chỉ, tác phong, đạo đức, tư tưởng; rồi sau đó mới đến thi đua, rèn luyện, sáng tạo trong dạy học.

Tuổi trẻ thi đua làm theo lời Bác

Thứ Tư, 11/09/2019 08:49
Tuổi trẻ thi đua làm theo lời Bác

ĐBP - Học và làm theo lời Bác, các cấp bộ đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng tới đoàn viên thanh niên; tổ chức triển khai xây dựng nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, ý nghĩa; khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong việc góp sức đảm bảo an sinh xã hội, xây dựng, phát triển quê hương, đất nước.

Ðồn Biên phòng Mường Pồn học và làm theo Bác

Thứ Năm, 05/09/2019 08:37
Ðồn Biên phòng Mường Pồn học và làm theo Bác

ĐBP - Thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, những năm qua, cán bộ, chiến sĩ Ðồn Biên phòng Mường Pồn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tích cực giúp nhân dân phát triển kinh tế, củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới.

Người tốt - việc tốt

Chị Tống Thị Dung học và làm theo Bác

Thứ Tư, 04/09/2019 09:26

ĐBP - Giản dị, nhiệt tình, cởi mở trong công việc, là cảm nhận đầu tiên khi tiếp xúc với chị Tống Thị Dung, Chi hội trưởng Hội Phụ nữ bản Mường Nhé, xã Mường Nhé (huyện Mường Nhé).

Học Bác để bảo vệ Tổ quốc, phục vụ nhân dân tốt hơn

Thứ Ba, 03/09/2019 08:32
Học Bác để bảo vệ Tổ quốc, phục vụ nhân dân tốt hơn

ĐBP - Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục “Ðẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (gọi tắt là Chỉ thị 05), Công an tỉnh không ngừng rèn luyện, phấn đấu, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ công an vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, lập nhiều chiến công xuất sắc trên các lĩnh vực công tác để phục vụ Tổ quốc, phụng sự nhân dân.

Mường Lay thực hiện lời dạy của Bác về tăng gia sản xuất

Thứ Sáu, 30/08/2019 08:42
Mường Lay thực hiện lời dạy của Bác về tăng gia sản xuất

ĐBP - Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Ðồng bào phải ra sức tăng gia sản xuất và thực hành tiết kiệm để làm cho mọi người áo ấm, cơm no”. Những năm qua lời dạy của Người là nguồn cổ vũ lớn lao, thôi thúc động viên cấp ủy, chính quyền và nhân dân các dân tộc thị xã Mường Lay phát huy truyền thống đoàn kết, tự lực, tự cường vươn lên xây dựng cuộc sống mới và đạt được nhiều thành tích quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.

Nhớ lời Bác dặn: “Lương y phải như từ mẫu”

Thứ Tư, 28/08/2019 08:49
Nhớ lời Bác dặn: “Lương y phải như từ mẫu”

ĐBP - Lời dạy của Bác Hồ với cán bộ, y bác sĩ ngành Y tế “Lương y phải như từ mẫu” không chỉ nhắc nhở, yêu cầu người cán bộ y tế giỏi về chuyên môn mà còn phải có tình thương yêu, tận tụy, trách nhiệm với người bệnh. Thấm nhuần lời dạy của Bác, cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Ða khoa tỉnh không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, tâm huyết với nghề, thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện y đức, coi sinh mệnh của bệnh nhân như sinh mệnh của mình và người thân của mình, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Hội Nông dân huyện Tuần Giáo học và làm theo Bác

Thứ Tư, 21/08/2019 08:42
Hội Nông dân huyện Tuần Giáo học và làm theo Bác

ĐBP - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chuyên đề 2019 được các cấp Hội Nông dân huyện Tuần Giáo triển khai sâu rộng, bằng nhiều việc làm cụ thể, góp phần chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, hội viên và nông dân.

Học làm theo Bác ở Ðảng bộ xã Nà Sáy

Thứ Sáu, 16/08/2019 09:04
Học làm theo Bác ở Ðảng bộ xã Nà Sáy

ĐBP - Ðảng bộ xã Nà Sáy (huyện Tuần Giáo) nhận thức rõ: “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên, trước hết là cấp ủy, người đứng đầu góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mỗi cá nhân và của Ðảng bộ. Ðảng bộ xã đã tổ chức thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, với những nội dung cụ thể.

Các tin tức khác

  • Chọn ngày:
  • /
  • /