30 công nhân được tập huấn kỹ thuật thiết kế và mở cạo mủ cao su

10:01 - Thứ Năm, 29/09/2016 Lượt xem: 7162 In bài viết
ĐBP - Ngày 29/9, Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên phối hợp với Ban kỹ thuật của Tập đoàn Công nghiệp Cao su Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ thuật thiết kế và mở cạo mủ cao su cho 30 công nhân.

Tham gia tập huấn, học viên được trang bị kiến thức nhận biết vườn cây và tiêu chuẩn cây cao su đưa vào khai thác mủ; kỹ thuật thiết kế và mở miệng cạo; kỹ thuật khai thác mủ cao su… Theo đó, cây cao su đạt tiêu chuẩn mở cạo khi đường kính vòng thân cây đo cách mặt đất 1m đạt từ 50cm trở lên và độ dày vỏ ở độ cao 1m cách mặt đất đạt từ 6mm trở lên. Lô cao su kiến thiết cơ bản có từ  70% trở lên số cây đứng đạt tiêu chuẩn mở cạo…

 

Công nhân Công ty Cổ phần Cao su Điện Biên thao tác mở cạo mủ cao su tại vườn cây tại xã Mường Pồn, huyện Điện Biên.

Từ ngày 30/9, Công ty bắt đầu mở miệng cạo mủ cao su hàng loạt đối với vườn cây đủ điều kiện đưa vào khai thác mủ. Được biết, trong năm 2016 Công ty sẽ đưa hơn 42,59ha cao su giống PB260 trồng năm 2008 trồng tại xã Thanh Nưa và Mường Pồn (huyện Điện Biên) vào khai thác mủ.

Tin, ảnh: Gia Kiên
Bình luận
Back To Top