Công an huyện Điện Biên:

Phát hiện, thu giữ 4 xe máy bị trộm cắp

11:00 - Thứ Sáu, 07/06/2019 Lượt xem: 8123 In bài viết
ĐBP - Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS, XLVP, bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Điện Biên đã phát hiện, thu giữ nhiều chiếc xe máy bị trộm cắp, toàn bộ tang vật đã được bàn giao cho cơ quan chức năng và trao trả cho người bị hại.

 

Đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Điện Biên trao trả tài sản bị mất cắp cho ông Đặng Xuân Hải – Thụy Khuê, phường Bưởi, Q. Tây Hồ, TP Hà Nội.

Ngày 23/5/2019, tại địa bàn xã Noong Hẹt, huyện Điện Biên, tổ công tác Đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Điện Biên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ TTKS, XLVP phát hiện ông Nguyễn Văn Hiền trú tại Đội 5, xã Noong Luống, huyện Điện Biên điều khiển xe máy BKS 27F7 - 6706 có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác đã dừng xe để kiểm tra, phát hiện biển kiểm soát, số khung, số máy của chiếc xe không đúng trong dữ liệu quản lý phương tiện. Qua đấu tranh ông Nguyễn Văn Hiền khai nhận đã trao đổi mua chiếc xe trên của một người ở Hà Nội thông qua điện thoại và không có biển số, giấy tờ xe. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Đội CSGT-TT-CĐ đã tra cứu nguồn gốc chiếc xe trên hệ thống quản lý phương tiện và xác minh thông tin thông qua Công an quận Tây Hồ, TP. Hà Nội xác định được chủ sở hữu chiếc xe là bà Trần Thị Mão, HKTT Thụy Khuê, phường Bưởi, quận Tây Hồ, TP. Hà Nội. Được biết bà Mão bị kẻ gian lấy cắp chiếc xe trên vào ngày 24/01/2019. Đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Điện Biên đã liên lạc và làm thủ tục trao trả chiếc xe cho chủ sở hữu theo đúng quy định của pháp luật.

Từ đầu năm 2019 đến nay, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Điện Biên đã phát hiện, thu giữ 04 chiếc xe máy là tài sản bị các đối tượng trộm cắp, bàn giao cho cơ quan điều tra xử lý. Trung tá Nguyễn Thanh Trường – Phó đội trưởng Đội CSGT-TT-CĐ Công an huyện Điện Biên cho biết: qua điều tra cho thấy, sau khi trộm cắp được xe máy, các đối tượng thông qua “cò mồi” hoặc mạng xã hội rao bán xe với giá rẻ, tất cả các giao dịch thực hiện qua điện thoại, người mua chuyển tiền qua tài khoản và các đối tượng gửi xe máy qua các phương tiện vận tải như xe khách, xe tải. Tuy nhiên tất cả các xe đều không có biển kiểm soát và giấy tờ hợp pháp. Đã có nhiều người dân thuộc các khu vực vùng sâu, vùng xa kinh tế khó khăn, ham rẻ mua những chiếc xe này về sử dụng, điều này đồng nghĩa tiếp tay cho tội phạm và vi phạm pháp luật./.

Trường Long – Công an tỉnh
Bình luận

Tin khác