Bắt đối tượng sau 34 năm trốn khỏi nơi giam giữ

09:38 - Thứ Ba, 14/09/2021 Lượt xem: 1467 In bài viết

Sáng 13/9, Công an huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã bắt giữ và di lý đối tượng Võ Thành Trung 65 tuổi, trú tại thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar sau 34 năm trốn khỏi nơi giam giữ vào TP Hồ Chí Minh sinh sống về trụ sở đơn vị để xử lý.

Đối tượng Võ Thành Trung bị bắt giữ và được di lý về Công an huyện Cư M’gar để xử lý.

Trước đó, năm 1985, Trung thực hiện hành vi trộm cắp tài sản là 41 bộ may-ơ xe đạp tại Công ty thương nghiệp huyện Cư M’gar rồi bỏ đi khỏi địa phương. Đến năm 1987, Trung quay về Công an huyện Cư M’gar đầu thú. Sau đó, Trung bị Tòa án nhân dân huyện Cư M’gar tuyên phạt 18 tháng tù giam.

Tuy nhiên, trong thời gian ở Nhà tạm giữ Công an huyện Cư M’gar để chờ bản án có hiệu lực, ngày 29/7/1987 Trung đã bỏ trốn đến Bến xe Miền Đông, TP Hồ Chí Minh hành nghề chạy xe ôm.

Trong thời gian này, Trung có quen biết và sống chung như vợ chồng với 1 người phụ nữ ở phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh và có với nhau 1 người con chung. Sau 34 năm sống chui lủi ở TP Hồ Chí Minh, Trung nghĩ Công an sẽ không bao giờ bắt được mình và cuộc sống sẽ yên ổn về già. Tuy nhiên, với sự kiên trì và bằng các biện pháp nghiệp vụ, cuối cùng Công an huyện Cư M’gar đã truy tìm, bắt được Võ Thành Trung đưa về quy án.

P.V (theo Nhân dân)
Bình luận

Tin khác