Canada khuyến khích đeo khẩu trang phòng ngừa Covid-19

15:24 - Thứ Năm, 21/05/2020 Lượt xem: 1015 In bài viết

Giám đốc Cơ quan Y tế Canada Theresa Tam khuyến cáo người dân nên đeo khẩu trang như “lớp bảo vệ phụ” mỗi khi việc thực hiện giãn cách xã hội không khả thi.

Người dân Canada được khuyến khích đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe trước sự bùng phát của dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Bà Theresa Tam công bố thông tin kể trên tại buổi họp báo trực tuyến diễn ra hôm nay (21-5) ở Thủ đô Ottawa (Canada). Tại họp báo, người đứng đầu Cơ quan Y tế Canada khẳng định, cần tiếp tục duy trì các nguyên tắc bảo vệ sức khỏe cộng đồng như giãn cách xã hội, rửa tay, che miệng khi ho…

Cùng với đó, khi dịch Covid-19 chưa được khống chế hoàn toàn, việc sử dụng khẩu trang hoặc những vật dụng che mặt vẫn được khuyến khích như một biện pháp bảo vệ phụ trong trường hợp không thể thực hiện giãn cách xã hội. Ngoài ra, người dân Canada cũng cần tuân thủ yêu cầu hạn chế ra ngoài nếu bị ốm vào mọi thời điểm và địa điểm.

Bà Theresa Tam đưa ra những hướng dẫn mới kể trên trong bối cảnh nhiều tỉnh tại Canada bắt đầu cho phép khôi phục các hoạt động kinh doanh và nhiều loại hình dịch vụ. Trước câu hỏi liệu những khuyến cáo này có nên được đưa ra sớm hơn hay không, Giám đốc Cơ quan Y tế Canada cho biết, những khuyến cáo về sức khỏe thay đổi tùy theo tình hình thực tế, trong đó có việc nhiều tỉnh đang thận trọng khôi phục kinh tế, đồng nghĩa người dân tại quốc gia này sẽ khó thực hiện yêu cầu cách ly xã hội, đặc biệt tại những khu vực công cộng.

Trước đó, Cơ quan Y tế Canada cho rằng, các trường hợp có triệu chứng của Covid-19 cần đeo khẩu trang để bảo vệ những người xung quanh. Tuy nhiên, khi có nhiều thông tin hơn về những người nhiễm bệnh dù không có bất kỳ triệu chứng nào, quan điểm này của Cơ quan Y tế Canada đã thay đổi.

Bà Theresa Tam cũng cho biết, việc đeo khẩu trang được khuyến khích trên phạm vi toàn quốc nhưng chính quyền các địa phương có thể đưa ra quyết định riêng tùy theo tình hình thực tế tại địa phương đó. Dù vậy, đeo khẩu trang không đồng nghĩa với việc bảo đảm không bị lây nhiễm. Do đó, người đứng đầu Cơ quan Y tế Canada vẫn khẳng định tầm quan trọng của việc thực hiện giãn cách xã hội.

P.V (Theo HNM)
Bình luận

Tin khác

Back To Top